Đắk Lắk tổ chức "Tết yêu thương - Tết vì người nghèo”

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi  Văn Cường trao quà cho các hộ gia đình khó khăn.
Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường trao quà cho các hộ gia đình khó khăn.
(PLVN) -Ngày 3/2, Tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức “Tết yêu thương – Tết vì người nghèo” cho 200 hộ là đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Buôn Đôn và huyện Lắk. 

Để góp phần động viên, hỗ trợ người dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, đầm ấm, đoàn công tác của Tỉnh Đắk Lắk đã trao tặng 200 phần quà, có tổng trị giá 200 triệu đồng cho 200 hộ là đối tượng chính sách, hộ nghèo đang sinh sống trên địa bàn huyện.

Đắk Lắk tổ chức "Tết yêu thương - Tết vì người nghèo” ảnh 1
 Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi  Văn Cường phát biểu

Thay mặt đoàn công tác, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường chỉ đạo: Yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện Buôn Đôn và Lắk cần quan tâm, chăm lo tốt về vật chất và tinh thần để mọi người dân trên địa bàn đón Xuân mới vui tươi, đầm ấm, lành mạnh, không để hộ dân nào vì khó khăn mà không có Tết; Đồng thời nỗ lực triển khai hiệu quả các phong trào thi đua ngay từ đầu năm mới 2021, góp phần thực hiện thắng lợi những mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Bùi Văn Cường cũng nhắc nhở bà con hai huyện: Thời gian này, khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhất là Đắk Lắk lại tiếp giáp với tỉnh Gia Lai, một trong những điểm nóng của dịch bệnh, nên cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành Y tế.

Đắk Lắk tổ chức "Tết yêu thương - Tết vì người nghèo” ảnh 2
 Đắk Lắk không để người nghèo không có Tết

Sau khi phát động phong trào “Tết yêu thương - Tết vì người nghèo”, đến nay, Tỉnh Đắk Lắk đã vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ được hơn 4 tỷ đồng để chăm lo, tặng quà cho hơn 8.000 hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ngoài ra, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tỉnh Đắk Lắk cũng dành hơn 42,6 tỷ đồng tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cán bộ, công chức viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh./.

Đọc thêm

Hơn 120 người sẩn ngứa khắp cơ thể vì côn trùng lạ

Các vết đốt gây sẩn ngứa trên chân người dân. Ảnh: CDC Hà Tĩnh
(PLVN) - 46 hộ gia đình với 126 người dân ở Hà Tĩnh có biểu hiện sẩn huyết thanh chính giữa có vết đốt, vết xước da, sẹo thâm da do cào gãi, chà xát tập trung nhiều ở vùng da hở... Cơ quan chức năng địa phương và ngành y tế đang khẩn trương xác định làm rõ nguyên nhân, xử lý sớm nguồn bệnh.

Đà Lạt tiếp nhận hơn 191 đơn vị máu từ ngày hội Giọt hồng thanh niên

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.
(PLVN) - 191 đơn vị máu của hơn 200 đoàn viên, thanh niên, công nhân viên chức lao động nhân viên Nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm, Đoàn cơ sở Công an TP Đà Lạt và đoàn viên thanh niên TP Đà Lạt sẽ được đưa về để dự trữ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng góp phần cứu chữa cho bệnh nhân tại đây.

Các trường Hà Nội cần phối hợp phát hiện học sinh liên quan đến ma túy

Hình ảnh minh họa từ Internet.
(PLVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học chủ động phối hợp với ngành Công an, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, ngành Y tế và các cơ quan, tổ chức có liên quan để nắm bắt, phát hiện sớm các trường hợp có liên quan đến tệ nạn ma túy để tư vấn, giúp đỡ, giám sát kịp thời.

Kỷ luật một Hiệu trưởng Trường THCS - THPT ở Cà Mau

Kỷ luật một Hiệu trưởng Trường THCS - THPT ở Cà Mau
(PLVN) - Liên quan đến vụ thu tiền xã hội hoá không đúng quy định của Trường Trung học Cơ sở - Trung học phổ thông (THCS - THPT) Tân Lộc (xã Tân Lộc, huyện Thới Bình), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau mới triển khai Quyết định kỷ luật bằng hình thức Khiển trách với ông Trần Văn Dũng, Hiệu trưởng trường này.

Học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát vào đầu tháng 4

Ảnh minh họa
(PLVN) - Nhằm giúp học sinh tập dượt, đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2022-2023, Sở Giáo dụ và Đào tạo Hà Nội quyết định tổ chức khảo sát toàn thành phố đối với học sinh lớp 12.