Đắk Lắk: Phát huy tinh thần vì cộng đồng trong Ngày hội 'Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác'

Các y bác sĩ trẻ tham gia Ngày hội "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác"
Các y bác sĩ trẻ tham gia Ngày hội "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác"
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 17/5, tại xã Ea Hồ (huyện Krông Năng), Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Lắk tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2024”.

Hoạt động ý nghĩa trên hướng tới chào mừng Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024); Kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904 - 22/11/2024); Chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Thông qua chuỗi hoạt động thiết thực trong ngày hội, đội ngũ thầy thuốc trẻ Đắk Lắk phát huy được vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích, tình nguyện trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân nói chung và các gia đình chính sách, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nói riêng.

Đây cũng là dịp để các hội viên, thanh niên và các thầy thuốc trẻ Đắk Lắk có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối và tăng cường tình đoàn kết thân ái, học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Chương trình thu hút hàng trăm người huyện Krông Năng tham gia

Chương trình thu hút hàng trăm người huyện Krông Năng tham gia

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân đã có mặt tại Trường Tiểu học Ea Truôl (xã Ea Hồ, huyện Krông Năng) để được các y bác sĩ tư vấn, thăm khám chữa bệnh. Sau thăm khám, 300 người dân đã được kê đơn, cấp thuốc điều trị miễn phí.

Nhiều người cao tuổi được thăm khám, cấp phát thuốc điều trị miễn phí

Nhiều người cao tuổi được thăm khám, cấp phát thuốc điều trị miễn phí

Tại ngày hội, Ban Tổ chức (BTC) đã tập huấn phương pháp sơ cấp cứu cơ bản, công tác phòng chống đuối nước và phổ biến kiến thức phòng chống các dịch bệnh trong mùa hè cho các giáo viên và học sinh; Triển khai cắt tóc miễn phí cho các em thiếu nhi và người dân; Tổ chức các trò chơi cho các em thiếu nhi.

Nhân dịp này, BTC cũng trao tặng 25 phần quà an sinh cho các gia đình chính sách và 10 xe đạp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Krông Năng.


BTC trao tặng 10 xe đạp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

BTC trao tặng 10 xe đạp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Được biết, hiện Hội thầy thuốc trẻ Đắk Lắk có 16 chi hội trực thuộc, gần 1.000 hội viên là các y bác sĩ trẻ. Những năm qua, phong trào thiện nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng được Hội thầy thuốc trẻ Đắk Lắk triển khai mạnh mẽ, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Có thể kể đến các chương trình: "Hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng", "Xuân tình nguyện vui Tết cùng người nghèo", chiến dịch "Tháng Thanh niên", "Thanh niên tình nguyện hè"...

Từ năm 2020 đến nay, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức khoảng 120 lượt khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 90.000 lượt người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Hội còn phối hợp với các đơn vị tặng 2.400 phần quà là nhu yếu phẩm, quần áo, xe đạp... cho các gia đình chính sách, các hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức tập huấn các phương pháp sơ cứu cần thiết cho cuộc sống, tuyên truyền giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho hàng chục ngàn lượt.

Bác sĩ Phan Thành Trinh (ngoài cùng bên trái)

Bác sĩ Phan Thành Trinh (ngoài cùng bên trái)

Bác sĩ Phan Thành Trinh, Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Với khẩu hiệu hành động "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng", các hội viên luôn tích cực tham gia các hoạt động ý nghĩa để tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để phục vụ nhân dân được tốt hơn. Cũng qua đây, mỗi hội viên sẽ phát huy được tinh thần xung kích, rèn luyện y đức, nâng cao y tài, phát huy sức trẻ, làm theo lời Bác, cống hiến vì cộng đồng, vì nhân dân".

Đọc thêm

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh: Xã Khánh Thượng cần nỗ lực thực hiện các tiêu chí nông thôn mới

Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Hải Ninh phát biểu kết luận buổi làm việc với Đảng ủy xã Khánh Thượng.
(PLVN) - "Trong việc xây dựng nông thôn mới, tỉnh có thể hỗ trợ giúp địa phương đạt về các tiêu chí về cơ sở vật chất hạ tầng, còn những tiêu chí “mềm” như: thu nhập, nghèo đa chiều.. thì địa phương phải nỗ lực thực hiện. Để nâng cao thu nhập của người dân, xã nên xây dựng các mô hình du lịch cộng đồng; gắn phát triển kinh tế với bảo vệ rừng...", Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nêu rõ.

Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu

Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh, sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí và đội ngũ phóng viên trên địa bàn đã góp phần giúp Bạc Liêu vượt qua khó khăn, từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và đạt được nhiều kết quả quan trọng...

Quyền Bí thư Lâm Đồng 'đặt hàng' báo chí phát hiện, giới thiệu người tài

Quyền Bí thư Lâm Đồng Nguyễn Thái Học mong báo chí phát hiện, lan toả các nhân tố nổi bật.
(PLVN) - “Cùng với việc các cấp chủ động rà soát, kiên quyết xử lý, thay thế cán bộ nhũng nhiễu, trì trệ, chính quyền tỉnh Lâm Đồng sẽ kịp thời đề bạt, giới thiệu những cán bộ năng động sáng tạo, dốc lòng dốc sức vươn lên”, quyền Bí thư tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Thái Học khẳng định, đồng thời “đặt hàng” báo chí phát hiện những nhân tố nổi bật, những cách làm hay.

TP Hồ Chí Minh: Hơn 2.000 xe quá tải bị xử phạt trong 6 tháng thí điểm “phạt nguội”

Xe quá khổ, quá tải là một trong những vi phạm giao thông phổ biến ở TP Hồ Chí Minh. (Ảnh minh họa: PLO).
(PLVN) - Ngày 19/6, thông tin với báo chí, ông Trần Quang Lâm - Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, Thanh tra Sở đã ứng dụng rất thành công việc xử “phạt nguội” xe quá tải trên địa bàn. TP Hồ Chí Minh cũng là địa phương đầu tiên trong nước thí điểm xử “phạt nguội” xe quá tải.