Đắk Lắk: Người dân cần một bản án khách quan

(PLO) - Năm 2014 của gia đình ông Nguyễn Văn Phu được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) diện tích thửa đất là 343m2, nhưng khi đo lại thì thiếu hụt hơn 86,1m2. 
Phần ranh giới đất đã bị gia đình ông Bang lấn chiếm. Phần ranh giới đất đã bị gia đình ông Bang lấn chiếm.

Ngày 29/5/2015 ông Nguyễn Văn Phu (SN 1964) vợ Bà Bùi Thị Sử (SN 1971) trú  tại thôn 4, xã Krông Búk, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) đã có đơn  khởi kiện vụ án dân sự “Tranh chấp quyền sử dụng đất”, bị đơn là ông Lương Văn Bang (SN 1956) và bà Dương Thị Khánh Hòa (SN 1958). Đến ngày 27/10/2017, TAND huyện Krông Pắk đã đưa vụ án ra xét xử.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên bác yêu cầu đơn khởi kiện của ông Nguyễn Văn Phu và bà Bùi Thị Sử về việc yêu cầu ông Lương Văn Bang, bà Dương Thị Khánh Hòa trả lại diện tích đất 86.1m2. Đề nghị vợ chồng ông Phu và bà Sử liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để điều chỉnh Giấy CNQSDĐ cho phù hợp với diện tích đất thực tế sử dụng.

Qua bản án số 31/2017/DSST ngày 27/10/2017, bà Sử cho rằng, việc xét xử trên là chưa thỏa đáng, chưa công bằng, chưa đúng với các quy định của pháp luật cũng như thực tế vụ việc. Bà Sử khẳng định rằng, HĐXX chỉ căn cứ vào những lời khai, chứng cứ nào có lợi cho phía gia đình ông Bang. Còn những lời khai, chứng cứ xem đó là vô giá trị, để từ đó đưa ra một bản án thiếu công bằng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình bà Sử do đó gia đình ông Phu bà Sử đã làm đơn kháng cáo đề nghị xử phúc thẩm.

Cũng theo bà Sử, từ khi bà mua thửa đất, chính quyền xã và thôn đã 2 lần tham gia hòa giải. Ở lần thứ nhất, hai bên gia đình đã đồng ý mỗi bên chịu thiệt một ít (gia đình bà Sử 1m, gia đình ông Bang 1,3m), sau khi hai bên nhất trí, gia đình bà Sử đã mua cọc chôn xuống đển làm ranh giới.  Tuy nhiên, được vài ngày sau, không hiểu lý do gì mà gia đình ông Bang đã nhổ hết cọc, không đồng ý sự thỏa thuận đó nữa. 

Ồng Phu bà Sử kỳ vọng sắp tới xử phúc thẩm HĐXX sẽ xử công bằng và khách quan hơn.

PLVN sẽ tiếp tục thông tin./.                                                                                                            

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Luật sư “tiết lộ” ông Trương Quốc Cường từng bị o ép

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.
(PLVN) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và 13 bị cáo về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh” tiếp tục diễn ra.

Cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường: "Chủ tịch không đồng ý, tôi không được phép ban hành"

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường.
(PLVN) - Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho rằng đối với Hội đồng xét duyệt thuốc, Thứ trưởng - Chủ tịch Hội đồng là người quyết định cuối cùng. “Trong trường hợp Chủ tịch Hội đồng không đồng ý, tôi không được phép ban hành các loại thuốc này”, ông Trương Quốc Cường nói.

Nhận 9 năm tù vì lừa chạy án giá 1 tỷ đồng

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 12/5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Cao Long (SN 1992, ở Đống Đa, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Long 9 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Giải quyết bằng súng, dao, hai nhóm thanh niên phải trả giá

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Vừa qua, TAND TP Hà Nội đưa các bị cáo Nguyễn Văn Ninh (SN 1988), Nguyễn Trọng Toàn (SN 1992) đều ở Sóc Sơn, Hà Nội và Nguyễn Danh Nam (SN 1997), Nguyễn Thế Chúc (SN 1997) đều ở Bắc Giang ra xét xử về tội “Giết người” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.