Đắk Lắk ghi nhận ca dương tính SARs-CoV-2 về từ TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bác sĩ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, địa phương mới ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan tới ổ dịch ở TP HCM.
Ảnh Minh họa Ảnh Minh họa

Theo đó, bệnh nhân là anh Y.T.H (SN 2002, ngụ buôn Buôn Ranh A, xã Đắk Liêng, huyện Lắk, làm công nhân ở TP HCM).

Trước đó, ngày 26/6, anh H đi xe khách Khang Phát từ huyện Bình Chánh (TP HCM) về huyện Lắk. Đến sáng 27/6, anh H đến Trung tâm y tế huyện Lắk khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm. Qua test nhanh, nam thanh niên này dương tính với SARS-CoV-2.

Tối cùng ngày, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk đã lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến trường hợp trên, ngành y tế và chính quyền địa phương xác định có ít nhất 18 F1 trú tại các huyện Cư M’gar, Cư Kuin, Krông Bông, Lắk, Krông Pắk và TP Buôn Ma Thuột đi cùng xe khách và nhiều trường hợp tiếp xúc gần tại huyện Lắk.

Hiện, ngành y tế cùng chính quyền địa phương đang khẩn trương truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc gần để cách ly theo quy định.

Tại huyện Ea Kar, sáng 28/6, Bí thư Huyện ủy Ea Kar xác nhận: Huyện ủy và UBND huyện đã thực hiện việc sắp xếp nhân sự thay thế, làm việc trực tuyến tại nhà đối với các cán bộ tiếp xúc với 2 cán bộ của huyện được xác định là F1 của các ca bệnh ở tỉnh Phú Yên.

Các cán bộ tiếp xúc với 2 cán bộ về từ Phú Yên được cách ly tại nhà và vẫn làm việc trực tuyến. Nếu những công việc phải làm trực tiếp thì bố trí cán bộ thay thế. Các cơ quan liên quan vẫn hoạt động bình thường và thực hiện nghiêm quy định 5K nên không ảnh hưởng nhiều đến công việc.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, 2 cán bộ của huyện Ea Kar về từ tỉnh Phú Yên đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tự Lập
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.