Đắk Lắk công bố danh sách trúng cử đại biểu HĐND tỉnh

Đắk Lắk công bố danh sách trúng cử đại biểu HĐND tỉnh
Toàn cảnh Hội nghị công bố kết quả bầu cử và danh sách đại biểu trúng cử tại Đắk Lắk

Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức Hội nghị công bố kết quả bầu cử và danh sách trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Đắk Lắk khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.

Dự Hội nghị có ông Lương Nguyễn Minh Triết - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh Đắk Lắk; bà Cao Thị Hòa An - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh Đắk Lắk; cùng đại diện, lãnh đạo các cơ quan, sở, ban, ngành và đơn vị liên quan.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Trương Ngọc Tuấn - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk cho biết: nhằm tạo điều kiện cho cử tri thuận tiện tham gia bỏ phiếu, phù hợp với điều kiện sinh hoạt và lao động của người dân, đặc biệt tại các khu vực nông thôn, miền núi, vùng đồng bào DTTS, nhiều tổ bầu cử đã linh hoạt bố trí thời gian khai mạc sớm. Cụ thể, có 1.769 tổ bầu cử bắt đầu từ 5h sáng, trong khi 340 khu vực còn lại khai mạc từ 7h.

Nhiều cử tri tại Đắk Lắk tham gia bầu cử sớm với không khí vui tươi, phấn khởi.
Nhiều cử tri tại Đắk Lắk tham gia bầu cử sớm với không khí vui tươi, phấn khởi.

Toàn tỉnh có hơn 2,2 triệu cử tri tham gia bỏ phiếu, đạt 99,96%. Số phiếu hợp lệ là 2.265.618, chiếm 99,82%. Toàn tỉnh Đắk Lắk có 2.118 tổ bầu cử/2.120 khu vực bỏ phiếu tại 102 xã, phường.

Không khí bầu cử đều diễn ra sôi nổi, nhộn nhịp, nghiêm túc, dân chủ và đúng quy định pháp luật. Công tác tổ chức được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình. Hầu hết cử tri tham gia bầu cử đều rất phấn khởi, họ tin tưởng vào lá phiếu của mình sẽ chọn ra được những đại biểu thực sự có đức, có tài đại diện cho mình vào cơ quan quyền lực nhà nước.

Công tác bảo đảm an ninh, trật tự được thực hiện nghiêm túc trong suốt quá trình trước, trong và sau bầu cử. Không phát sinh vụ việc phức tạp liên quan đến công tác bầu cử, các khu vực bỏ phiếu hoạt động an toàn, đúng quy định.

Công bố kết quả sơ bộ, Đắk Lắk đã bầu đủ 15 ĐBQH khóa XVI và 84 đại biểu HĐND tỉnh. Đối với cấp xã, có 2.443/2.444 đại biểu trúng cử (thiếu 1 đại biểu so với cơ cấu dự kiến).

UBBC tỉnh Đắk Lắk cũng đã công bố danh sách chính thức những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Theo đó, 84 đại biểu trúng cử là những người đại diện cho các địa phương, ngành, lĩnh vực và các tầng lớp nhân dân tại địa phương.

Bà Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh Đắk Lắk phát biểu.
Bà Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh Đắk Lắk phát biểu.

Bà Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh Đắk Lắk đánh giá: cuộc bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tỉnh Đắk Lắk đã được chuẩn bị và tổ chức nghiêm túc, dân chủ, đúng quy định pháp luật, đảm bảo an toàn và thành công tốt đẹp.

Kết quả này do sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Trung ương, Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh; sự phối hợp của các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực của cử tri.

Thời gian tới, UBBC tỉnh Đắk Lắk sẽ hoàn thiện hồ sơ, báo cáo Trung ương. Nếu không phát sinh khiếu nại, tố cáo, việc xác nhận tư cách đại biểu trúng cử sẽ được thực hiện đúng thời gian quy định.

Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk Cao Thị Hòa An cũng tin tưởng rằng với sự đồng thuận của Nhân dân và quyết tâm của cả hệ thống chính trị, HĐND tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2026–2031 sẽ phát huy tốt vai trò cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, góp phần thúc đẩy sự phát triển nhanh và bền vững trong nhiệm kỳ mới.

Tự Lập