Đắk Lắk: Bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên được xuất viện

(PLVN) - Bệnh nhân 601 là bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đầu tiên tại Đắk Lắk đã được xuất viện sau 6 lần xét nghiệm âm tính.
Đắk Lắk: Bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên được xuất viện

Sau hơn 20 ngày điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Đắk Lắk, sáng 26/8, bệnh nhân (BN) 601 chính thức được xuất viện sau 6 lần liên tiếp xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Giây phút được xuất viện, BN 601 không giấu khỏi sự bồi hồi, xúc động khi bản thân đã chiến thắng được căn bệnh này. “Khi mới vào viện, lúc đầu tôi rất hoang mang, hoảng sợ và lo lắng.Trong đầu tôi lúc đó quay cuồng với những câu hỏi, không biết những người xung quanh đánh giá mình như thế nào, có kỳ thị mình hay không? Con cái, gia đình, họ hàng anh chị em... ở ngoài phải đối mặt với bao nhiêu lời đàm tiếu ra sao?" - BN 601 nói - "Quá trình điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Đắk Lắk, tôi được các y, bác sĩ, nhân viên y tế hàng ngày động viên, thăm hỏi và chữa trị. Đồng thời, bà còn được hướng dẫn cách tập thể dục tăng đề kháng, để vượt qua bệnh tật.

Sau khi được xuất viện, bà V. không về thẳng nhà mà chủ động xin ngành y tế cho mình vào khu cách ly tập trung tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên (phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột) để cách ly thêm 14 ngày.

Đắk Lắk: Bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên được xuất viện ảnh 1
 
Đắk Lắk: Bệnh nhân mắc Covid-19 đầu tiên được xuất viện ảnh 2

Ngành y tế tặng hoa chúc mừng bệnh nhân nhân ngày xuất viện.

Tiến sĩ Châu Đương – Giám đốc Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Đắk Lắk - cho biết, BN 601 nhập viện ngày 2/8, bệnh viện tiếp nhận điều trị theo phác đồ. Bệnh nhân có ý thức rất tốt, tuân thủ điều trị nghiêm ngặt, có chế độ ăn uống sinh hoạt điều hòa, thường xuyên tập thể dục nâng cao sức khỏe. Sau 6 lần liên tiếp đều âm tính với SARS-CoV-2 thì bệnh viện đã xin ý kiến của Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh để cho bệnh nhân được xuất viện.

Hiện tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Đắk Lắk đang điều trị cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19 và 10 trường hợp nghi nhiễm. Bác sĩ Châu Đương cho biết, BN 448 và BN 602 đều không còn triệu chứng sốt và vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường. BN 448 đã 2 lần xét nghiệm âm tính và BN 602 có 1 lần xét nghiệm âm tính, khi nào đủ 3 lần xét nghiệm liên tiếp sẽ xin ý kiến của Sở  Y tế.

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, tất cả các trường hợp F1 có tiếp xúc gần với 3 bệnh nhân (gần 200 người) đã hoàn thành cách ly tập trung và đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2. Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các địa phương tiếp tục thực hiện giám sát các trường hợp tại địa phương 14 ngày sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

Danh Tạo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.