Đại úy Công an chịu tang mẹ ở nơi tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhận được tin báo mẹ ruột Đại úy Nguyễn Thanh Trạng qua đời vì bệnh nặng, Ban Chỉ huy Công an huyện Bến Lức (Long An) phối hợp với Đảng ủy - UBND xã Phước Lợi nhanh chóng lập bàn thờ vọng tại trụ sở Công an xã để Đại úy Trạng chịu tang mẹ.

Rạng sáng 11/9, khi đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát ngã 3 Gò Đen, xã Phước Lợi, huyện Bến Lức, Đại úy Nguyễn Thanh Trạng, Phó Trung đội trưởng, Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an, nhận được thông tin về người mẹ vừa qua đời vì bệnh nặng.

Tuy nhiên, do đang được tăng cường để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Long An, nên đồng chí Trạng không thể về quê ở Hậu Giang chịu tang mẹ.

Ban chỉ huy Công an huyện Bến Lức đến viếng và chia buồn cùng Đại úy Trạng tại bàn thờ vọng.

Ban chỉ huy Công an huyện Bến Lức đến viếng và chia buồn cùng Đại úy Trạng tại bàn thờ vọng.

Ban Chỉ huy Công an huyện Bến Lức phối hợp với Đảng ủy - UBND xã Phước Lợi nhanh chóng lập bàn thờ vọng tại trụ sở Công an xã để đồng chí Trạng chịu tang mẹ.

Chia sẻ với nỗi đau mất mát người thân, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện ông Lê Thành Út cùng lãnh đạo Ban Chỉ huy Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện và Đảng ủy - UBND xã Phước Lợi đã trực tiếp gặp gỡ, chia buồn và động viên đồng chí Trạng, cố gắng vượt qua nỗi đau, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Tổ quốc, nhân dân giao phó.

Được biết, Đại úy Trạng là người con út của gia đình có 3 anh, chị em. Do tình tình hình diễn biến phức tạp dịch bệnh COVID– 19, người anh cả ở Đắk Lắk cũng không thể về chịu tang mẹ.

Lãnh đạo địa phương đã trực tiếp gặp gỡ, chia buồn và động viên Đại úy Trạng.

Lãnh đạo địa phương đã trực tiếp gặp gỡ, chia buồn và động viên Đại úy Trạng.

Đại úy Huỳnh Hoàng Anh, Trung đội trưởng thuộc Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an, cho biết: “Hơn 1 tháng qua Đại úy Trạng cùng đồng đội được điều động tham gia phòng chống dịch tại tỉnh Long An và được tăng cường về huyện Bến Lức hỗ trợ các lực lượng của huyện thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID–19. Các cán bộ, chiến sĩ đến thắp hương, gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình Đại úy Trạng, động viên anh cố gắng vượt qua mất mát, tiếp tục cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ.”

Đại tá Trần Văn Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An đã đến chia buồn và động viên Đại úy Trạng.

Đại tá Trần Văn Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An đã đến chia buồn và động viên Đại úy Trạng.

Chiều cùng ngày, Đại tá Trần Văn Hà – Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An đã trực tiếp gặp gỡ, chia buồn và động viên Đại úy Trạng cố gắng vượt qua nỗi đau để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ.

Bàn thờ được lập vội, đơn sơ nhưng ấm áp tình đồng chí, đồng đội, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần vì đồng chí, đồng đội của những người lính, người chiến sĩ Công an nhân dân.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.