Đại tướng Phan Văn Giang thăm và làm việc tại đảo Trần

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, cùng đoàn công tác, thăm, kiểm tra tại đảo Trần.
Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, cùng đoàn công tác, thăm, kiểm tra tại đảo Trần.
(PLVN) -Chiều 15/6, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc tại đảo Trần, huyện Cô Tô (Quảng Ninh).

Đảo Trần theo địa giới hành chính thuộc xã Thanh Lân của huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh. Đảo được ví như “con mắt” trấn giữ cửa ngõ Vịnh Bắc Bộ, chỉ cách hải phận Trung Quốc 4 - 5km, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với an ninh chính trị, quốc phòng và kinh tế.

Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đơn vị quân đội, cơ sở hạ tầng trên đảo đến nay đã được đầu tư. Đặc biệt là sau khi có điện lưới quốc gia, đời sống của người dân và cán bộ, chiến sĩ trên đảo đã có sự thay đổi căn bản.

Thăm, động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đảo Cô Tô, xã Thanh Lân và thôn đảo Trần, Đại tướng Phan Văn Giang bày tỏ sự trân trọng những kết quả phát triển kinh tế - xã hội mà huyện Cô Tô cũng như đảo Trần đã đạt được trong những năm qua. Đại tướng mong muốn, trên cơ sở hệ thống hạ tầng đã được đầu tư và môi trường cảnh quan trên đảo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Cô Tô và đảo Trần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, xây dựng đảo trở thành điểm du lịch hấp dẫn, một địa chỉ để giáo dục truyền thống, tình yêu quê hương, đất nước cũng như ý thức về chủ quyền biển đảo quốc gia.

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, phát biểu tại buổi làm việc.

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, phát biểu tại buổi làm việc.

Đến thăm, kiểm tra Đồn Biên phòng đảo Trần (BĐBP Quảng Ninh) và Tiểu đoàn đảo Trần (Lữ đoàn Bộ binh phòng thủ đảo 242), Đại tướng Phan Văn Giang, ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sỹ trên đảo. Vượt qua mọi khó khăn, vất vả nơi đảo tiền tiêu, các lực lượng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao phó; bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Đồng thời khẳng định, sự quan tâm đặc biệt của Đảng bộ, chính quyền địa phương là động lực quan trọng để các lực lượng vũ trang đứng chân trên đảo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đại tướng cũng đề nghị các lực lượng vũ trang đứng chân trên đảo tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác. Tuyệt đối không để bị động, bất ngờ, tiếp tục phát huy tinh thần người lính, đoàn kết, vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo vùng đông bắc của Tổ quốc.

Đại tướng Phan Văn Giang cùng đoàn công tác cũng đã trồng cây lưu niệm tại Đền - Chùa Trúc Lâm Đảo Trần.

Đại tướng Phan Văn Giang cùng đoàn công tác cũng đã trồng cây lưu niệm tại Đền - Chùa Trúc Lâm Đảo Trần.

Thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh với đoàn công tác, Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký cho biết: thực hiện lời căn dặn của Bác lúc sinh thời, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân toàn tỉnh đã không ngừng nỗ lực, cố gắng xây dựng Quảng Ninh trở thành khu vực phòng thủ vững chắc về quốc phòng an ninh, phòng tuyến hợp tác cạnh tranh kinh tế quốc tế, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, phát triển.

Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký, phát biểu tại buổi làm việc.
Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký, phát biểu tại buổi làm việc.

Đặc biệt kể từ khi có điện năm 2013, Cô Tô trở thành huyện đảo đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn nông thôn mới. Đến nay, cả huyện không còn hộ nghèo. Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 130 triệu đồng/người, nằm trong nhóm cao nhất cả nước.

Trong chuyến thăm lần này, Đại tướng Phan Văn Giang cùng đoàn công tác cũng đã trồng cây lưu niệm tại Đền - Chùa Trúc Lâm Đảo Trần, với mong muốn phát triển màu xanh, giữ gìn sự bình yên trên Đảo.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Hà Nam. (Ảnh trong bài: Minh Tú)
(PLVN) - Những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Với trách nhiệm chính trị và tình cảm sâu sắc, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng (BQP) đã đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành, thực hiện nhiều chủ trương, chính sách lớn với quân đội và hậu phương quân đội; đẩy mạnh các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”.

BĐBP tỉnh Long An thi đua Quyết thắng phòng chống tội phạm, đối ngoại biên phòng

BĐBP tỉnh Long An thi đua Quyết thắng phòng chống tội phạm, đối ngoại biên phòng
(PLVN) - Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Long An thực hiện tốt phong trào thi đua “BĐBP Long An chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với “cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và triển khai nhiều chương trình, mô hình giúp người dân phát triển KT-XH, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống theo hướng bền vững.

Hậu Giang: Phong trào thi đua Quyết thắng phải lan tỏa, phát triển sâu rộng trong các tổ chức quần chúng

Hậu Giang: Phong trào thi đua Quyết thắng phải lan tỏa, phát triển sâu rộng trong các tổ chức quần chúng
(PLVN) -  Thiếu tướng Quách Văn Nhỏ, Phó Tư lệnh Quân khu 9, nhắn gửi lực lượng vũ trang tỉnh Hậu Giang: “Tiếp tục đẩy mạnh nhân rộng điển hình tiên tiến, mô hình mới, cách làm sáng tạo đem lại hiệu quả thiết thực, tạo sức lan tỏa thúc đẩy phong trào thi đua của lực lượng vũ trang tỉnh phát triển toàn diện”.

Đại tướng Phan Văn Giang chúc mừng 50 năm Ngày truyền thống Kho K850

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Quốc phòng. Ảnh: Dangcongsan.vn
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Kho K850, Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật (20/7/1974 - 20/7/2024), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Kho K850.

Phát huy vai trò Tổ tàu thuyền an toàn trong bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển, đảo

Biên phòng và ngư dân ngày càng gắn kết thông qua đội tàu thuyền an toàn. Ảnh: Anh Như
(PLVN) - Giữa trùng khơi bao la, sự đoàn kết của những đội tàu thuyền chính là niềm tự hào, động lực để ngư dân giữ vững ngư trường, giương cao cờ Tổ quốc khẳng định chủ quyền. Trên những cánh sóng bạc đầu, thành viên của các Tổ tàu thuyền an toàn là những người tiên phong bám biển, gìn giữ biển trời quê hương.

Hiệu quả từ mô hình “thắp sáng và lũy tre vùng biên giới”

Hiệu quả từ mô hình “thắp sáng và lũy tre vùng biên giới”

(PLVN) - Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với MTTQ, các sở, ban ngành, tổ chức chính trị xã hội địa phương vận động lắp được 910 hệ thống đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, với tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng. Số đèn này đã thắp sáng 89% chiều dài đường tuần tra biên giới.

Xoa dịu nỗi đau da cam

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến tặng quà Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. (Ảnh: Lam Hạnh)
(PLVN) - Thời gian qua, phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) Việt Nam” được triển khai rộng khắp, tạo sự chuyển biến tích cực trong tất cả các cấp hội. Công tác vận động nguồn lực, giúp đỡ nạn nhân với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, hiệu quả, tạo sức mạnh tổng hợp, huy động cả hệ thống chính trị chung tay chăm lo, giúp đỡ NNCĐDC/dioxin.