(HPĐT)- Sáng 23-9, Ban tổ chức Tuần lễ văn hóa- thể thao và du lịch Hải Phòng lần thứ nhất họp với 23 nhà hàng, khách sạn và Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Hải Phòng để chuẩn bị khai mạc buổi Đại tiệc 1.000 hương vị dâng lên Đại lễ 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội.
Đây là một nội dung quan trọng trong Tuần lễ, được Hiệp hội Du lịch Hải Phòng liên kết thực hiện.
Chủ đạo của buổi Đại tiệc là những món ăn đậm chất Hải Phòng |
Tổng thư ký Hiệp hội du lịch Hải Phòng, phó trưởng Ban tổ chức Tuần lễ Bùi Quốc Việt cho biết, Đại tiệc 1000 hương vị dâng lên Đại lễ 1000 năm không mang tính chất thương mại, là dịp để người dân thành phố cùng du khách trong nước và nước ngoài đến chiêm ngưỡng những món ăn Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại, kết hợp với một số món ăn Âu- Á, cũng là nơi tôn vinh những món ăn độc đáo được giới đầu bếp Hải Phòng thực hiện. Theo danh sách được công bố trong cuộc họp, buổi đại tiệc sẽ có 1.004 hương vị- sẽ là điểm trình diễn món ăn lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận kỷ lục về “Buổi tiệc có nhiều món ăn nhất”.
Lễ khai mạc buổi Đại tiệc 1.000 hương vị sẽ diễn ra vào lúc 17g30 ngày 27-9-2010 tại Cung văn hóa- thể thao thanh niên Hải Phòng. Nhân dịp này, nhà hàng Phúc Đình quán sẽ trình diễn mô hình con rùa ngậm kiếm được làm bằng thực phẩm lớn nhất và cũng sẽ được sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận./.