Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình: Triển khai có hiệu quả các giải pháp về bảo đảm an ninh trật tự

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông qua các buổi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử trong thời gian qua, cử tri Quảng Bình bày tỏ sự tin tưởng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới diễn ra sẽ thực sự là ngày hội của toàn dân.
Đại tá, Tiến sỹ Nguyễn Tiến Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình. Đại tá, Tiến sỹ Nguyễn Tiến Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình.
Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình: Triển khai có hiệu quả các giải pháp về bảo đảm an ninh trật tự ảnh 1

Những ngày qua, cùng với các ứng cử viên ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Đại tá, Tiến sỹ Nguyễn Tiến Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã có các buổi tiếp xúc cử tri vận động bầu cử.

Trình bày Chương trình hành động trước cử tri, Đại tá Nguyễn Tiến Nam -  Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình thể hiện rõ khát vọng, mong muốn được đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội nhanh, bền vững gắn với bảo đảm vững chắc an ninh – quốc phòng của tỉnh.

Để thực hiện tốt chương trình hành động này, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình đã xác định các biện pháp trọng tâm cần thực hiện như: Thường xuyên liên hệ, gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, đặc biệt là với bà con cử tri nơi ứng cử để kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của Nhân dân. Qua đó phản ánh, đề xuất cấp ủy, chính quyền, cơ quan hữu quan phối hợp giải quyết và báo cáo đến cử tri kết quả thực hiện.

Tham gia các hoạt động giám sát theo luật định, thông tin kịp thời kết quả các kỳ họp Quốc hội, vận động và cùng nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết, chủ trương của Đảng và nhà nước. Thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống, nói không với tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, làm việc bằng tinh thần trách nhiệm cao nhất, không ngừng nghiên cứu, học tập nâng cao kiến thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ là người đại diện cho bà con cử tri, xứng đáng với niềm tin, sự ủng hộ của nhân dân.

Trước cử tri, Đại tá, Tiến sỹ Nguyễn Tiến Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình hứa nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ tận tâm, tận lực, phát huy khả năng, sở trường, kinh nghiệm công tác để làm thật tốt vai trò đại biểu của nhân dân. Đồng thời triển khai có hiệu quả các giải pháp về bảo đảm an ninh trật tự, trọng tâm là giải quyết các vấn đề mà cử tri quan tâm hiện nay như phòng, chống tội phạm, kéo giảm tai nạn giao thông và bài trừ tệ nạn xã hội.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình: Triển khai có hiệu quả các giải pháp về bảo đảm an ninh trật tự ảnh 2
 Đại tá Nguyễn Tiến Nam và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam cũng bày tỏ mong muốn góp phần thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp trong lực lượng Công an, với mục tiêu cao nhất là tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp, người dân làm ăn, sinh sống; phát huy và bảo vệ quyền làm chủ của Nhân dân.

Về lĩnh vực công an, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cam kết sẽ tăng cường theo dõi và phối hợp giải quyết kịp thời, thỏa đáng đơn khiếu nại, tố cáo; tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố trên địa bàn. Cùng với đó là sự quan tâm đến việc đấu tranh với mọi biểu hiện quan liêu, tham nhũng, gây phiền hà cho người dân; đặc biệt là sẽ chỉ đạo tăng cường kiểm tra, quản lý, giáo dục để xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ chiến sỹ công an tỉnh Quảng Bình vì nước quên thân, vì dân phục vụ, xứng đáng với niềm tin, sự ủng hộ của nhân dân.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam là Tiến sỹ luật học, bản thân đã kinh qua nhiều vị trí công tác quan trọng trong lực lượng Công an nhân dân; được nhà nước trao tặng Huân chương Chiến công hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Được Bộ Công an điều động về làm Giám đốc Công an tỉnh trong thời gian ngắn nhưng với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Đại tá, Tiến sỹ Nguyễn Tiến Nam đã luôn thể hiện sự gương mẫu, chủ động, đổi mới trong công tác. Đặc biệt, thường xuyên sâu sát trong mặt lãnh đạo, chỉ đạo nhằm tạo được sự đoàn kết, thống nhất cao trong tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình.

Là người đứng đầu lực lượng Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Tiến Nam cũng luôn thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, lắng nghe ý kiến của cán bộ, chiến sĩ để xây dựng một tập thể mạnh, tạo chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng lực lượng. Qua đó quán triệt tinh thần làm việc của các cán bộ chiến sĩ phải thực sự gần dân để hiểu dân, giúp dân và có được sự tin yêu của nhân dân vùng cát trắng, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương. 
Bảo Thiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Liên kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Lúng túng vì thiếu “nhạc trưởng”

Quang cảnh buổi tọa đàm.
(PLVN) -  Được đánh giá là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng của cả nước, Bộ Chính trị cũng đã ban hành nghị quyết và kết luận, song đến nay, vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ vẫn phát triển dưới tiềm năng, đặc biệt, liên kết vùng còn lỏng lẻo, lúng túng, bị động vì thiếu vai trò “nhạc trưởng”...

Vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An - Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây, nhất là việc hai bên đã nỗ lực duy trì tiếp xúc, trao đổi cấp cao thường xuyên...

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động
(PLVN) - Thanh Hóa là địa phương thứ 4 trong cả nước thành lập sớm Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã triển khai các biện pháp phòng ngừa về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, được Trung ương đánh giá cao, nhất là trong cải cách hành chính, cải cách hành chính công...

Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng: Liên tục, thường xuyên để đáp ứng nhu cầu thực tiễn

Quang cảnh hội nghị
(PLVN) - Hôm qua (23/6), phát biểu chỉ đạo tại Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị - những vấn đề lý luận và thực tiễn”, tại khu vực miền Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, mỗi một giai đoạn cách mạng có một yêu cầu khác nhau. Vì vậy, quá trình đổi mới là quá trình liên tục, phù hợp với yêu cầu từng giai đoạn của cách mạng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Phòng, chống tham nhũng cần kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri ở quận Ba Đình. Ảnh TTXVN
(PLVN) - "Quan điểm nhất quán của Trung ương là phải phòng, chống tham nhũng, tiêu cực một cách kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục. Quy trình xử lý cán bộ vi phạm được thực hiện chặt chẽ, bài bản theo nguyên tắc của Đảng và các quy định pháp luật", Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định.

Phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045: Huy động sức mạnh tổng hợp, tạo chuyển biến rõ rệt

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội chủ trì Hội nghị.
(PLVN) -  Yêu cầu trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, diễn ra hôm qua (22/6).

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

GS. TS Hoàng Thị Kim Quế
(PLVN) - Xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật, lấy quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân là trung tâm, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, bảo đảm yêu cầu phát triển bền vững kinh tế, xã hội và quốc phòng, an ninh trong điều kiện mới.