Đại sứ Việt Nam nhận kỷ niệm chương vì đóng góp cho quan hệ Mỹ - ASEAN

(PLO) - Viện Mỹ - châu Á vừa phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và nhóm Quốc hội Mỹ tổ chức Hội thảo về APEC.
Đại sứ Phạm Quang Vinh nhận kỷ niệm chương. Ảnh VOV Đại sứ Phạm Quang Vinh nhận kỷ niệm chương. Ảnh VOV

Tại hội thảo, cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David Shear và chuyên gia cao cấp Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (CSIS) Murray Hiebert đánh giá cao những thành công của Việt Nam trong việc tổ chức các hội nghị trong năm và chuẩn bị cho các Hội nghị Cấp cao APEC sắp tới, tạo thêm động lực cho thúc đẩy hợp tác trong APEC và khu vực.

Các chuyến gia trông đợi chuyến đi châu Á sắp tới của Tổng thống Donald Trump sẽ là cơ hội tốt để Mỹ tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với khu vực trên tất cả các mặt kinh tế và chiến lược, cùng đóng góp vào hoà bình, an ninh và thịnh vượng ở khu vực, trong đó có an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không trên Biển Đông.

Tại hội thảo, Lãnh đạo Viện Mỹ - châu Á cũng đã trao tặng Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh kỷ niệm chương vì những đóng góp của Đại sứ cho quan hệ Mỹ - ASEAN nhân dịp 50 năm thành lập ASEAN và 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Mỹ - ASEAN. 

Minh Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.