Đại sứ Việt Nam Ngô Thị Hòa đảm nhiệm Chủ tịch luân phiên Ủy ban ASEAN

(PLO) - Tại cuộc họp thường kỳ tháng 4 diễn ra ngày 24/4 tại Đại sứ quán Việt Nam, Ủy ban ASEAN tại La Hay (ACTH), Hà Lan đã thông qua các hoạt động của ACTH trong 6 tháng tiếp theo năm 2018 và tiến hành chuyển giao chức Chủ tịch luân phiên ACTH từ Đại sứ (ĐS) Indonesisa I Gusti Agung Wesaka Puja sang ĐS Việt Nam Ngô Thị Hòa.
Đại sứ Indonesia bàn giao biểu tượng của Chủ tịch ACTH cho Đại sứ Ngô Thị Hòa. Đại sứ Indonesia bàn giao biểu tượng của Chủ tịch ACTH cho Đại sứ Ngô Thị Hòa.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, phát biểu tại cuộc họp, ĐS Ngô Thị Hòa chúc mừng ĐS Indonesia đã đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch trong 6 tháng qua và khẳng định Việt Nam sẽ nỗ lực để hoạt động của Ủy ban trong nhiệm kỳ Chủ tịch của Việt Nam tiếp tục đem lại kết quả thiết thực.

Cũng tại cuộc họp, các ĐS ASEAN chúc mừng ĐS Ngô Thị Hòa trong vai trò Chủ tịch Ủy ban và bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ làm tốt vai trò Chủ tịch trong nhiệm kỳ mới, giúp thúc đẩy đoàn kết và quan hệ hợp tác của ASEAN với nước sở tại Hà Lan, Liên minh EU và các tổ chức quốc tế đóng tại đây. 

Cuộc họp đã thông qua các hoạt động của ACTH trong 6 tháng tiếp theo năm 2018. Theo đó, trong nhiệm kỳ chủ tịch kéo dài 6 tháng, ĐS quán Việt Nam sẽ tiếp tục thể hiện vai trò tích cực, chủ động và có trách nhiệm trong việc tổ chức các hoạt động chính của Ủy ban như chủ trì, tham vấn và chuẩn bị nội dung các cuộc họp của các ĐS ASEAN và của Nhóm làm việc, thúc đẩy các cuộc tiếp xúc, làm việc với giới học giả, cộng đồng doanh nghiệp và địa phương; thúc đẩy hợp tác của ASEAN với các tổ chức quốc tế như OPCW và với Liên minh Châu Âu trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và có lợi ích thiết thực.  

Bên cạnh các hoạt động chính thức, ĐS quán sẽ chủ trì các hoạt động giao lưu ASEAN như Lễ Thượng cờ ASEAN, Ngày Gia đình ASEAN, Lễ hội Sứ quán, Đại hội Thể thao Sinh viên ASEAN, Giao lưu cán bộ nữ và phu nhân ASEAN… nhằm tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết giữa lãnh đạo, cán bộ và nhân viên của các Cơ quan đại diện các nước ASEAN tại Hà Lan. 

Ngoài ra, thông qua nhiệm kỳ chủ tịch luân phiên của Việt Nam, Ủy ban ASEAN La Hay sẽ tiếp tục các hoạt động quảng bá và nâng cao hiểu biết về ASEAN đối với sở tại, nhất là đối với cộng đồng doanh nghiệp và giới trẻ Hà Lan, qua đó cũng góp phần nâng cao vai trò và vị thế của Việt Nam trong ACTH cũng như với các đối tác sở tại.

Hà Dung (Tin từ ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.