Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan dự Lễ kỷ niệm Ngày Tiếng mẹ đẻ Quốc tế

(PLVN) - Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan ngày 23/2 đã tham dự Lễ kỷ niệm Ngày Tiếng mẹ đẻ Quốc tế do Đại sứ quán Bangladesh tại Hà Lan tổ chức tại thành phố La Hay.
Tiết mục đơn ca mang âm hưởng dân gian đương đại của Đại sứ quán Việt Nam tại Lễ kỷ niệm. Ảnh VTV Tiết mục đơn ca mang âm hưởng dân gian đương đại của Đại sứ quán Việt Nam tại Lễ kỷ niệm. Ảnh VTV

Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm để kỷ niệm ngày Quốc tế Tiếng mẹ đẻ (21/2) đã được UNESCO công nhận từ năm 1999 nhằm nâng cao nhận thức và quyền cũng như trách nhiệm của các quốc gia và từng cá nhân về việc duy trì và tôn vinh ngôn ngữ mẹ đẻ trên thế giới.

Trong buổi lễ, với tinh thần tôn vinh bản sắc văn hóa và ngôn ngữ của dân tộc, Đại sứ quán Việt Nam  đã mang đến tiết mục múa “Sóng lụa ven đô”  do Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan trình bày. Tiết mục nhận được ủng hộ nhiệt tình của bạn bè quốc tế.

Trước đó, ngày 21/2, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa cũng đã tham dự Lễ khánh thành Biểu tượng Ngày Quốc tế tiếng mẹ đẻ tại thành phố La Hay. Biểu tượng này đã được chính quyền thành phố La Hay đánh giá cao và mang ý nghĩa sâu sắc nhằm tôn vinh ngôn ngữ mẹ đẻ và bản sắc văn hóa của các dân tộc trên thế giới. 

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.