Đại sứ Mỹ xin lỗi sau phát ngôn về sex ở Philippines

Đại sứ Mỹ tại Philippines Harry Thomas vừa lên tiếng xin lỗi về việc trước đó đã phát ngôn rằng 40% khách du lịch nam giới đến thăm Philippines vì sex.

Đại sứ Mỹ tại Philippines Harry Thomas vừa lên tiếng xin lỗi về việc trước đó đã phát ngôn rằng 40% khách du lịch nam giới đến thăm Philippines vì sex.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Lời nhận xét này của ông Thomas được đưa ra tại một cuộc hội nghị hồi tháng trước đã gây nên sự phản đối kịch liệt tại Philippines, đất nước được miêu tả là một thiên đường tình dục. 

Đại sứ quán Mỹ xác nhận ông Thomas hiện đã bày tỏ sự hối tiếc về lời bình luận của mình.

Trong một bức thư tay gửi tới một vị bộ trưởng Philippines, ông Thomas nói rằng đáng lẽ ông không nên sử dụng con số thống kê chưa được kiểm chứng. 

Hiện Washington yêu cầu Manila nỗ lực nhiều hơn để truy tố những người nước ngoài, trong đó, có cả người Mỹ, bị cáo buộc tham gia vào tệ nạn mại dâm trẻ em và buôn người.

Về phần mình, Chính phủ Philippines đang cố gắng làm hồi sinh ngành du lịch của đất nước mà trong nhiều năm qua đã bị tụt lại phía sau nhiều nước châu Á khác.

Phúc Lợi (theo BBC)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.