Đại sứ Đức mới được bổ nhiệm tại Trung Quốc đột tử

Ông Jan Hecker.
Ông Jan Hecker.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại sứ Đức mới được bổ nhiệm tại Trung Quốc Jan Hecker, đã qua đời ở tuổi 54, Bộ Ngoại giao Liên bang thông báo.

Hãng truyền thông Deutsche Welle của Đức sáng nay đưa tin, Văn phòng Ngoại giao Liên bang Đức cho biết trong một tuyên bố ngắn gọn trên trang web của họ: “Chúng tôi vô cùng đau buồn và mất tinh thần khi biết được cái chết đột ngột của Đại sứ Đức tại Trung Quốc".

Các tình tiết xung quanh cái chết đột ngột của nhà ngoại giao vẫn chưa được công bố.

Ông Hecker chỉ mới đảm nhận vai trò đại sứ được vài ngày. Trước khi đảm nhận chức vụ ở Bắc Kinh vào tháng trước, người đàn ông 54 tuổi này là cố vấn chính sách đối ngoại cho Thủ tướng Merkel.

Theo Hãng tin RT, Thư ủy nhiệm của ông Hecker mới được chính quyền Trung Quốc chính thức chấp nhận chỉ hai tuần trước, vào ngày 24/8. Trong Thư giới thiệu Đại sứ thứ 14 của họ tại Trung Quốc, các nhà chức trách Đức cho biết mục tiêu chính của ông Hecker là đảm bảo “sự phát triển lâu dài và ổn định của quan hệ Đức-Trung… trong lợi ích của người dân hai nước”.

Ông Hecker được cho là đã đến Bắc Kinh vào ngày 1/8, nhưng với tư cách là một người thân tín của Thủ tướng Angela Merkel, ban đầu ông dự định bay trở lại Đức và tiếp tục làm việc cho Thủ tướng cho đến hết nhiệm kỳ của bà. Tuy nhiên, do “tình hình ngoại giao” gần đây phức tạp, có thể liên quan đến việc Taliban tiếp quản Afghanistan, Chính phủ liên bang đã quyết định rằng “Đại sứ quán Đức tại Bắc Kinh phải đảm bảo rằng nó có hiệu quả cao”.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính..

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự WEF tại Trung Quốc: Thúc đẩy hợp tác, thu hút nguồn lực phát triển đất nước

(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai cho rằng việc Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hai năm liên tiếp được mời tham dự Hội nghị WEF thể hiện sự coi trọng và đánh giá cao của WEF và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đối với vị thế, vai trò và những đóng góp của Việt Nam trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu và khu vực.

Đọc thêm

Nắng nóng cực độ tại Mỹ

Nắng nóng cực độ tại Mỹ
(PLVN) - Nắng nóng đã quay trở lại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ. Vùng đô thị Chicago là một trong khoảng 10 vùng đô thị rộng lớn của Mỹ đang phải hứng chịu đợt nắng nóng, kéo dài từ Trung Tây đến Đông Bắc, có thể kéo dài ít nhất 5 ngày, với nhiệt độ trung bình mỗi ngày trên 32 độ C.

Phía Ukraina tuyên bố đáng chú ý về Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tham dự hội nghị hoà bình về nước này, diễn ra tại Thụy Sỹ từ 15-16/6. (Ảnh: Báo Thế giới & Việt Nam/Euro News)
(PLVN) - Theo Ngoại trưởng Ukraine Dmitro Kuleba, hội nghị lần hai sẽ nhằm kết thúc xung đột, do đó, sẽ phải có mặt cả hai bên tham chiến. Kiev hiểu rằng, sớm hay muộn cũng sẽ phải đối thoại với Moscow...

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.