Đài phun nước ở Áo bị chê

Đài phun nước mới nhất của Vienna. Ảnh: Odditycentral.
Đài phun nước mới nhất của Vienna. Ảnh: Odditycentral.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đài phun nước mới được xây dựng trị giá 2 triệu USD tại Vienna (Áo) được mô tả là xấu nhất châu Âu, có thể là xấu nhất thế giới.

Đài phun nước mới nhất của Vienna (được gọi là WirWasser) khánh thành vào ngày 24/10, trước sự chứng kiến của Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen.

Theo Oddity Central, WirWasser được xây nhân dịp kỷ niệm 150 năm hệ thống cấp nước hiện đại, mang đến cho Vienna nước ngọt từ những dòng suối từ dãy Alps và giúp xoá bỏ các bệnh dịch như bệnh tả.

Thiết kế của nhóm nghệ thuật tiên phong Gelitin của Vienna đã được chính quyền lựa chọn và cho xây dựng theo nguyên tắc.

Ảnh: Odditycentral.

Ảnh: Odditycentral.

Tuy nhiên, đài phun nước này lại không được công chúng đánh giá cao, đặc biệt khi kinh phí xây dựng lên đến 2 triệu USD (khoảng 48,4 tỷ đồng).

Bất chấp những lời chỉ trích lãng phí 2 triệu USD, Thị trưởng Đảng Dân chủ Xã hội Michael Ludwig khẳng định rằng đài phun có thiết kế “phi thường, lấy cảm hứng từ thực tế và tạo cảm giác gắn kết”. Ngoài ra, thành phố cho biết họ đã cố gắng tiết kiệm 300.000 USD.

Đọc thêm

Cuba bắt đầu tăng giá xăng 500%

Cuba sẽ tăng giá xăng 500% từ ngày 1/3. Ảnh: AFP.
(PLVN) - Chính phủ Cuba cho biết việc tăng giá nhiên liệu 500% sẽ có hiệu lực ở quốc gia này trong tuần này, muộn một tháng so với dự kiến ban đầu.

Nga tạo hệ thống toàn diện chống UAV

Hệ thống có tên Stupor. Ảnh: Công ty Stupor LLC.
(PLVN) - Nga tạo ra một hệ thống toàn diện chống máy bay không người lái (UAV). Hệ thống này có khả năng phát hiện và ngăn chặn kịp thời UAV bằng nhiều phương pháp cùng một lúc.

Nỗ lực hợp tác đa phương vì hòa bình, ổn định, ứng phó thách thức chung

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt dự Đối thoại.
(PLVN) - Tại Đối thoại Raisina lần thứ 9, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Đỗ Hùng Việt nhấn mạnh, Việt Nam và ASEAN cam kết cùng xây dựng thông điệp khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương không chỉ là địa bàn cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn mà là nơi các nước cùng nỗ lực hợp tác đa phương vì hòa bình, ổn định và cùng chung tay ứng phó thách thức chung...

Thông báo mới của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Canada Justin Trudeau ký thỏa thuận hợp tác an ninh giữa Ukraine và Canada.
(PLVN) - Ukraine đã ký các hiệp định song phương về đảm bảo an ninh với Italia và Canada, tờ Ukrinform dẫn tuyên bố của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong một cuộc họp báo ở Ukraine ngày 24/2 cho hay.