Đại Nam Sơn Group mong muốn từng bước thúc đẩy sự phát triển cho ngành nông sản, du lịch tại tỉnh Lai Châu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều ngày 16/4, tại Trung tâm hội nghị văn hóa tỉnh Lai Châu, ông Trần Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu có buổi tiếp xúc và làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Đại Nam Sơn và Công ty ViKo Energy Hàn Quốc tại Việt Nam về các lĩnh vực Xúc tiến đầu tư nông sản, du lịch.
Đại Nam Sơn Group mong muốn từng bước thúc đẩy sự phát triển cho ngành nông sản, du lịch tại tỉnh Lai Châu
Đại Nam Sơn Group mong muốn từng bước thúc đẩy sự phát triển cho ngành nông sản, du lịch tại tỉnh Lai Châu ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu có buổi tiếp xúc và làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Đại Nam Sơn và Công ty ViKo Energy Hàn Quốc tại Việt Nam

Về phía Đoàn công tác của Tập đoàn Đại Nam Sơn (Đại Nam Sơn Group) có bà Mã Thị Kim Đào – Phó Chủ tịch HĐQT tập đoàn, ông Nguyễn Tuấn Đạt – Tổng Giám đốc Đại Nam Sơn Group, ông Phạm Văn Duy – Giám đốc Công ty Farm Foods Việt Nam, Phó Tổng Giám đốc Đại Nam Sơn Group, PGS. TS Trần Văn Ơn – Cố vấn quốc gia Chương trình Quốc gia Mỗi xã Một sản phẩm (OCOP), ), Nghệ nhân Văn hóa Trà Việt Nguyễn Cao Sơn - Giám đốc Công ty TNHH Cao Sơn Trà Việt (công ty thành viên của Đại Nam Sơn Group) và Công ty ViKo Energy – là công ty đối tác của Đại Nam Sơn Group.Tham dự buổi làm việc, bên cạnh Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu ông Trần Tiến Dũng còn có sự góp mặt của Lãnh đạo các Sở ban ngành tỉnh.

Đại Nam Sơn Group mong muốn từng bước thúc đẩy sự phát triển cho ngành nông sản, du lịch tại tỉnh Lai Châu ảnh 2

Quang cảnh buổi làm việc giữa Lãnh đạo tỉnh Lai Châu và Tập đoàn Đại Nam Sơn

Với mục tiêu và định hướng: Coi Lai Châu là một địa bàn chiến lược của Tập đoàn Đại Nam Sơn trong việc phát triển các dự án. Từ đầu tháng 4 tới nay, Đoàn công tác đã có 2 đợt thăm quan và khảo sát tiềm năng phát triển ở các huyện Sìn Hồ, Tân Uyên, Phong Thổ… thuộc tỉnh Lai Châu.

Đại Nam Sơn Group mong muốn từng bước thúc đẩy sự phát triển cho ngành nông sản, du lịch tại tỉnh Lai Châu ảnh 3

Bà Mã Thị Kim Đào – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đại Nam Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, bà Mã Thị Kim Đào – Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đại Nam Sơn và các thành viên trong Đoàn công tác đã báo cáo và đưa ra các kế hoạch, đề xuất ở nhiều lĩnh vực như: Phát triển du lịch sinh thái cộng đồng; Xây dựng thương hiệu chè Lai Châu; Xây dựng và phát triển nhà máy chè theo công nghệ Nhật Bản, nhà máy chế biến chuối và kho lạnh bảo quản chuối theo công nghệ Hàn Quốc để xuất khẩu chính ngạch sang thị trường quốc tế; Ký kết bao tiêu toàn bộ sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Lai Châu đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao trở lên; Phát triển quy mô dược liệu quý và lập chi nhánh Farm Foods Việt Nam tại tỉnh Lai Châu…

Các đối tác Hàn Quốc của Tập đoàn Đại Nam Sơn cũng sẽ đồng hành trong việc chuyển giao công nghệ đối với nông nghiệp, công nghiệp sản xuất, cố vấn phát triển du lịch sinh thái.

Đại Nam Sơn Group mong muốn từng bước thúc đẩy sự phát triển cho ngành nông sản, du lịch tại tỉnh Lai Châu ảnh 4

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu ông Trần Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi giới thiệu nhanh về tiềm năng, thế mạnh ở diện tích tự nhiên, diện tích đất nông nghiệp chưa sử dụng và mật độ sông suối của của tỉnh Lai Châu, đồng thời lắng nghe báo cáo sơ bộ về kế hoạch của Tập đoàn Đại Nam Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng bày tỏ sự hoan nghênh các nhà đầu tư đã đến thăm và làm việc.

Đồng thời ông cũng nhấn quan điểm trọng tâm: Các dự án mà Đại Nam Sơn Group đưa ra là lý tưởng và rất đúng với định hướng của tỉnh. Lai Châu mong muốn đi khác, đi nhanh và đi đón đầu… Do đó, ông mong muốn Tập đoàn Đại Nam Sơn cũng như Công ty Viko Energy Hàn Quốc tại Việt Nam đặt ra thứ tự ưu tiên thực hiện các dự án, có hướng khảo sát, đề xuất và có những hợp tác đầu tư để sớm tạo nên những sản phẩm có thương hiệu, có chất lượng, có giá trị khi đầu tư vào tỉnh trong thời gian tới.

Đại Nam Sơn Group mong muốn từng bước thúc đẩy sự phát triển cho ngành nông sản, du lịch tại tỉnh Lai Châu ảnh 5

Ông Lee Sang Shin – Tổng Giám đốc Công ty Viko Energy Hàn Quốc tại Việt Nam bày tỏ sự ấn tượng với tỉnh Lai Châu

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lee Sang Shin – Tổng Giám đốc Công ty Viko Energy Hàn Quốc tại Việt Nam đã bày tỏ sự ấn tượng về việc lãnh đạo tỉnh Lai Châu luôn sẵn lòng đồng hành cùng doanh nghiệp và giải đáp nhanh tất cả câu hỏi của đối tác. Ông Lee Sang Shin cũng đưa ra nhiều hứa hẹn trong việc hỗ trợ Đại Nam Sơn Group đồng hành và triển khai các dự án đi vào thực tế tại tỉnh Lai Châu.

Tin tưởng rằng sự phù hợp giữa tiềm năng vốn có của tỉnh Lai Châu và tầm nhìn, chiến lược mà Đại Nam Sơn Group đề ra, câu chuyện không chỉ dừng lại ở sự thúc đẩy ngành nông sản, du lịch mà Tập đoàn Đại Nam Sơn còn đồng hành bền vững, đưa tỉnh Lai Châu vươn xa hơn ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
(PLVN) -  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành hoạt động tự giác, thường xuyên của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong đó có Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, đơn vị vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.

Tiếp tục "sứ mệnh" phát triển du lịch khoáng nóng Thanh Thuỷ

Thanh Thuỷ là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.
(PLVN) -  Thanh Thuỷ (tỉnh Phú Thọ) là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Bởi lẽ đó, nhiều nhà đầu tư khát khao xây dựng, phát triển du lịch, thúc đẩy những tiềm năng sẵn có mà vùng đất này mang lại để phát triển kinh tế.

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31
(PLVN) -  SEA Games 31, Đại hội thể thao Đông Nam Á, có sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan khách đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á đã chính thức diễn ra từ ngày 12/5/2022. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại SEA Games 31, lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã chủ động, quyết liệt trong công tác bảo đảm ANTT trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao
(PLVN) - Ngày 22/5, tại hội trường Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, Diễn ra sự kiện " Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022" do Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai chủ trì và phối hợp cùng với Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC) và Trung tâm giao lưu Nhật- Việt tổ chức, nằm trong chuỗi các sự kiện tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai với các địa phương của Nhật Bản.

Nguy hiểm rình rập khi công nhân nhà máy Pou Chen leo qua dải phân cách

Ngang nhiên leo qua dải phân cách mặc dù có sự xuất hiện của lực lượng CSGT
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, vào các khung giờ giao ca, tan ca như 7h sáng hoặc 17h chiều, khu vực đường đường Nguyễn Ái Quốc, phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, đoạn Công ty TNHH Pou Chen VN lại xuất hiện cảnh tượng công nhân đi bộ băng qua đường không đúng nơi quy định, thậm chí vượt dải phân cách, leo rào chắn, luồn lách qua dòng xe,... Hành động này diễn ra khá thường xuyên, bất chấp các quy định về an toàn giao thông, làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.