Tin riêng điện tử (Hà Dung) - hmai

Đài Loan bắt giữ số ma túy lớn nhất trong 10 năm

Truyền thông Đài Loan ngày 5/2 đưa tin, trong chiến dịch truy quét ma túy lớn nhất trong vòng 10 năm qua, nhà chức trách vùng lãnh thổ này vừa bắt giữ 3 người và tịch thu gần nửa tấn ma túy tổng hợp hồi cuối tuần trước.

Truyền thông Đài Loan ngày 5/2 đưa tin, trong chiến dịch truy quét ma túy lớn nhất trong vòng 10 năm qua, nhà chức trách vùng lãnh thổ này vừa bắt giữ 3 người và tịch thu gần nửa tấn ma túy tổng hợp hồi cuối tuần trước.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ tờ China-Times  có trụ sở tại Đài Bắc, các nhân viên cơ quan điều tra và cảnh sát Đài Loan đã phát hiện 434kg amphetamine và ketamine được giấu xen lẫn giữa 1,5 tấn nấm trong một container tại sân bay quốc tế Đào Viên ở ngoại ô thành phố Đài Bắc. Theo kết quả điều tra ban đầu, container này xuất phát từ Trung Quốc và đến Đài Loan sau khi quá cảnh tại Hồng Kông.

Với giá trị lên đến 500 triệu Đài tệ (tương đương 21 triệu USD), đây là vụ bắt giữ số ma túy lớn nhất tại Đài Loan trong 10 năm qua.

Ba đối tượng được cho là cầm đầu đường dây buôn bán ma túy, gồm có Chiang Pai-li, 53 tuổi và một cặp vợ chồng điều hành một  công ty môi giới hải quan đã bị bắt giữ hôm 4/2.

Các điều tra viên cho rằng, đường dây này có thể đã dùng cách thức tương tự để vận chuyển ma túy vào Đài Loan nên đang tiếp tục điều tra xem liệu có nhân viên hải quan nào tiếp tay cho băng nhóm trên hay không.

Thanh Tùng (Theo AFP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.