Đại lộ Thăng Long: Băng bùn vào thành phố

Vào thành phố phải băng qua một công trường đầy bùn, đất, ổ gà và vật liệu xây dựng. Đó là nỗi thống khổ của người dân đi trên Đại lộ Thăng Long

 Tròn một tuần kể từ ngày HĐND thành phố Hà Nội quyết định đổi tên đường Láng – Hòa Lạc thành “Đại lộ Thăng Long” cũng là quãng thời gian và nhiều người dân bị đày ải trên đoạn “công trường” đầy bùn, bụi, ổ gà, vật liệu xây dựng do sự phân luồng bất hợp lý của các cơ quan chức năng.

Đại lộ Thăng Long, đoạn đường đối diện với Trung tâm Hội nghị Quốc gia được trải thêm một lớp bê tông nhựa mịn màng nhưng không phải người dân nào cũng được đi.

Những người tham gia giao thông theo hướng Cầu Đôi đi vào trung tâm thành phố bị đẩy vào đoạn đường chưa thi công xong. Trước đây, khi chưa phân luồng, những người tham gia giao thông từ đường Cầu Đôi vào nội thành được đi vào đường Làng – Hòa Lạc.

Từ khi con đường này đổi tên, thì cũng đổi luôn cả luật. Hướng đi vào nội thành được chuyển xuống “làn dưới” của Đại lộ. Các phương tiện đi hướng Cầu Đôi – Trung tâm thành phố bị cấm đi vào đường chính của đại lộ.

Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu như “làn dưới” của Đại lộ đã thi công xong. Nhưng hiện nay, con đường này còn nguyên là một “con chạch” với độ rộng chỉ vừa cho một xe tải đi. Trên mặt đường, ổ gà, vật liệu xây dựng chất hàng đống. Hai bên đường, cỏ hoang mọc như trong rừng. Đặc biệt là bùn. Hàng đống bùn dày hàng chục centimét ngổng ngang bên đường. Đoạn đường còn nguyên nghĩa là một công trường đang thi công. Vậy mà, đơn vị thi công đã “phân luồng” đẩy người dân vào công trường này, để các loại xe ô tô chát đầy bụi đất lên người họ trước khi họ vào thành phố.

Sợ nguy hiểm đến tính mạng, nhiều người đã quay trở lại và đánh liều đi vào đường cấm (đường 1 chiều) do đoạn đường này chỉ dài khoảng 4m. Nhưng ngay lập tức, họ bị lực lượng cảnh sát giao thông “phục” ở đỉnh dốc bắt gọn.

 Tất cả ô tô không thoát một xe nào, chỉ có một vài xe máy là không bị phạt. Dĩ nhiên, cảnh sát giao thông đã đúng vì họ là đơn vị chấp hành luật.

Việc cơ quan phân luồng giao thông đẩy người tham gia giao thông vào con đường chưa làm xong như trên là xem thường tính mạng, sức khỏe của người dân. Trong khi đó, Đại lộ Thăng Long rộng thênh thang thì cấm dân đi.

Việc phân luồng kiểu “đi trước, đón đầu” trên là sự thiếu trách nhiệm rất nghiêm trọng. Đề nghị cần phải xem xét lại để tránh hậu quả đáng tiếc cho người dân.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên PLVN online ghi nhận trên tuyến đại lộ này.

Đại lộ Thăng Long: Băng bùn vào thành phố ảnh 1
Đường lên Đại lộ đã bị chặn bằng biển cấm
Đại lộ Thăng Long: Băng bùn vào thành phố ảnh 2
Người dân được "phân luồng" theo đường này
Đại lộ Thăng Long: Băng bùn vào thành phố ảnh 3
Con đường đầy bùn, đất và chưa làm xong
Đại lộ Thăng Long: Băng bùn vào thành phố ảnh 4
Đoạn tốt nhất cũng chỉ như đường liên thôn
Đại lộ Thăng Long: Băng bùn vào thành phố ảnh 5
Ô tô cày cho tan nát
Đại lộ Thăng Long: Băng bùn vào thành phố ảnh 6
Người đi xe máy thành "máy hút bụi"
Đại lộ Thăng Long: Băng bùn vào thành phố ảnh 7
Đường đã gần thành ruộng thì phương tiện này biến nó thành ruộng luôn
Đại lộ Thăng Long: Băng bùn vào thành phố ảnh 8
Tránh công trường thì gặp... công an

  Xuân Bính

Tin cùng chuyên mục

Kỷ niệm 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam

Kỷ niệm 100 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam

(PLVN) - Sau gần một thế kỷ, báo chí cách mạng Việt Nam đã chứng minh những đóng góp quan trọng, to lớn, sứ mệnh cao cả của mình trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Ngay từ khi mới ra đời, những trang báo chí cách mạng đã chứa đựng trong đó con đường, lý tưởng và tinh thần cách mạng sâu sắc.

Đọc thêm

200 đại biểu tham dự Tọa đàm khoa học tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về đường lối quân sự, chiến lược quốc phòng

200 đại biểu tham dự Tọa đàm khoa học tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về đường lối quân sự, chiến lược quốc phòng
(PLVN) - Ngày 13/6, Đảng ủy Quân sự tỉnh Vĩnh Long phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức Tọa đàm khoa học: Giá trị lý luận và thực tiễn của tác phẩm “Một số vấn đề về đường lối quân sự, chiến lược quốc phòng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa thời kỳ mới” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thống nhất trình Quốc hội tiếp tục giảm 2% thuế giá trị gia tăng

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình Quốc hội xem xét quyết định giảm thuế giá trị gia tăng theo Tờ trình của Chính phủ; đề nghị Chính phủ tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện dự thảo Nghị quyết, tăng sự thuyết phục của việc giảm thuế trình Quốc hội xem xét, quyết định.

Phó Thủ tướng Chính phủ: Không để sơ hở, cơ chế xin - cho trong mua bán điện trực tiếp

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Liên quan đến việc xây dựng chính sách mua bán điện trực tiếp, Phó Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu xây dựng chính sách có độ mở, theo cơ chế thị trường , nhất là công tác kiểm tra, giám sát để bảo đảm phát triển lành mạnh, an toàn, hiệu quả, tuyệt đối không để sơ hở, xảy ra cơ chế xin cho.

Phát huy truyền thống vẻ vang ở Quân đoàn 4 Anh hùng

Chiến sĩ Quân đoàn 4 duyệt đội ngũ. (Ảnh: Lưu Niệm).
(PLVN) - 50 năm qua (20/7/1974 - 20/7/2024), cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Quân đoàn 4 (QĐ4) Binh đoàn Cửu Long Anh hùng luôn đoàn kết, một lòng chiến đấu, cống hiến, hy sinh, xây đắp nên truyền thống vẻ vang 12 chữ vàng “Trung thành - Đoàn kết - Anh dũng - Sáng tạo - Tự lực - Quyết thắng”.

Kiểm soát lạm phát năm 2024 trong mọi tình huống

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu kiểm soát lạm phát trong mọi tình huống. (Ảnh: Đức Minh)
(PLVN) - Ngày 12/6, chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo điều hành giá đánh giá kết quả công tác quản lý, điều hành 6 tháng đầu năm, định hướng công tác những tháng còn lại của năm 2024, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái - Trưởng Ban Chỉ đạo đề nghị các Bộ, ngành, địa phương không chủ quan, lơ là, bảo đảm mục tiêu kiểm soát lạm phát năm 2024 trong mọi tình huống.

Thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng: Khoanh định phạm vi, bảo đảm chặt chẽ về miễn trừ trách nhiệm

Thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Lê Hải Sơn)
(PLVN) - Ngày 12/6, tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng, đa số ý kiến tán thành sự cần thiết quy định miễn trừ trách nhiệm trong thử nghiệm có kiểm soát nhưng cần khoanh định phạm vi miễn trừ và quy định bảo đảm chặt chẽ.

Vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế Kỳ cuối: Khẳng định tầm vóc, vị thế mới của Việt Nam

Tại buổi tiếp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng Thư ký LHQ António Guterres đánh giá cao những nỗ lực to lớn của Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

(PLVN) - “Liên hợp quốc tự hào khi được là đối tác của Việt Nam”, “Tất cả những nỗ lực mà Việt Nam đã thể hiện trong thời gian qua là một sự đột phá…”. Đó là những đánh giá rất chân thực của người đứng đầu Liên hợp quốc dành cho Việt Nam, thể hiện Việt Nam đã từng bước khẳng định được tầm vóc, vị thế mới trên trường quốc tế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
Chiều 12/6, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt để đánh giá về tình hình và kết quả công việc tháng 4, 5/2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tham dự cuộc họp, có đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng.

Tìm giải pháp đổi mới tổ chức bộ máy của MTTQ Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: Hương Diệp.
(PLVN) -Ngày 12/6, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ)  Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Ban Dân vận Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Một số vấn đề về đổi mới tổ chức bộ máy của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”.

Quyết tâm - yếu tố quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhiều lần nhắc đến tinh thần “chỉ bàn làm, không bàn lùi”. Đây được xem là phương châm hành động Thủ tướng yêu cầu khi chỉ đạo điều hành kinh tế - xã hội đất nước nói chung, cũng như từng lĩnh vực cụ thể.

Vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế (Kỳ 3): Thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế

Tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ góp phần nâng cao vị thế, vai trò của Việt Nam đối với thế giới. (Ảnh: TTXVN).
(PLVN) - Quán triệt tư tưởng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh “giữ gìn hòa bình thế giới tức là giữ gìn lợi ích của nước ta”, Đảng và Nhà nước ta đã triển khai hiệu quả đường lối đối ngoại trên tinh thần chủ động và phát huy vai trò tại các cơ chế đa phương, là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.