Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thành phố Đà Lạt lần thứ II, nhiệm kỳ 2011 - 2016

Sáng 6/5/2011, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/Dioxin thành phố Đà Lạt đã tiến hành đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Đại hội lần thứ I được tổ chức vào tháng 11/2006 đã thành lập Hội NNCĐDC/Dioxin và Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Đà Lạt.

Sáng 6/5/2011, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/Dioxin thành phố Đà Lạt đã tiến hành đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2011 - 2016. Đại hội lần thứ I được tổ chức vào tháng 11/2006 đã thành lập Hội NNCĐDC/Dioxin và Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Đà Lạt. Sau đại hội lần thứ II của Hội Tỉnh đã đổi tên Hội là Hội NNCĐDC/Dioxin thành phố Đà Lạt. Hiện nay, toàn thành phố có 146 NNCĐDC nằm trong 102 gia đình, có gia đình cả 2 vợ chồng đều bị nhiễm, có gia đình 2 hoặc 3 bố con đều bị nhiễm CĐDC. Từ khi thành lập, Hội NNCĐDC/Dioxin và Bảo trợ Bệnh nhân nghèo thành phố Đà Lạt với nhiệm vụ của mình đã vận động các cá nhân hảo tâm, các ngành, các tổ chức đóng góp công sức, tiền của, trí tuệ để giúp đỡ các gia đình NNDC và bệnh nhân nghèo trong thành phố ổn định cuộc sống và có điều kiện chữa bệnh.Trong nhiệm kỳ qua, những kết quả hoạt động của Hội đã đạt được như: làm 10 nhà tình thương với số tiền 87 triệu đồng; chăm lo cho NNDC với số tiền 266 triệu đồng; giúp đỡ 92 bệnh nhân nghèo với số tiền 37 triệu đồng; tổ chức chương trình “ghép mắt đục thủy tinh thể” cho 51 trường hợp với số tiền 250 triệu đồng; phẫu thuật phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho những người khuyết tật do hậu quả CĐDC/Dioxin; tặng 54 xe lăn cho NNCĐDC và người tàn tật trị giá 97 triệu đồng… Tổng giá trị các hoạt động nhân đạo của Hội giúp đỡ các đối tượng NNDC và bệnh nhân nghèo trong nhiệm kỳ 2006 - 2010 là 738 triệu đồng. Đại hội đã bầu BCH Hội NNCĐDC/Dioxin thành phố Đà Lạt lần thứ II gồm 17 người, ông Lê Ngọc Sơn được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch.
TUẤN HƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.