Đại hội Hiệp hội Công thương Thành phố Hà Nội khóa III nhiệm kỳ 2020 - 2025

Toàn cảnh Đại hội
Toàn cảnh Đại hội
(PLVN) - Ngày 19/12, Hiệp hội Công thương thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội khóa III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham dự Đại hội có ông Hoàng Quang Phòng – Phó Chủ tịch VCCI, lãnh đạo các Sở Nội vụ, Sở Công thương, đại diện nhiều Hiệp hội khác trên thành phố và các hội viên Hiệp hội.

Với chủ đề “Không ngừng kết nối - Tăng cường hợp tác - Thúc đẩy hội nhập - Phát triển bền vững”, Đại hội Hiệp hội Công thương Thành phố Hà Nội khóa III đã tổng kết, đánh giá lại các hoạt động mà hiệp hội đã tiến hành trong nhiệm kỳ trước, đồng thời thông qua phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Theo đó, Hiệp hội sẽ tiếp tục củng cố và gia tăng năng lực về tổ chức, tài chính, nâng cao tinh thần cống hiến của Ban Thường trực, Ban Chấp hành và các hội viên. Bên cạnh đó, Hiệp hội còn đặc biệt chú trọng đến công tác phát triển hội viên, gia tăng các doanh nghiệp có uy tín, tiêu biểu tham gia sinh hoạt. Đồng thời, Hiệp hội cũng xây dựng các chương trình hoạt động cụ thể để thông qua đó tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, phát triển quan hệ hợp tác giữa các hội viên, thúc đẩy giao thương nội khối, góp phần mang đến lợi ích thiết thực, giúp hội viên thành công trong tiến trình hội nhập.

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ban chấp hành Hiệp hội sẽ duy trì và đẩy mạnh hơn nữa việc xây dựng mối quan hệ mật thiết với chính quyền các cấp và các cơ quan tổ chức nhằm thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy hoạt động hỗ trợ thành viên, đảm bảo sự phát triển bền vững của Hiệp hội và các thành viên thuộc Hiệp hội.

Ra mắt Ban chấp hành khóa III nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ra mắt Ban chấp hành khóa III nhiệm kỳ 2020 - 2025 

Đại hội khóa III cũng đã bầu ra Ban chấp hành Hiệp hội gồm 20 ủy viên, gồm những doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu, có năng lực, có tâm huyết, có nhiệt tình đóng góp xây dựng Hiệp hội. Trong đó ông Vũ Hồng Việt giữ cương vị Chủ tịch Hiệp hội; bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, ông Hoàng Anh Tuấn, ông Trần Văn Phòng, bà Ninh Thị Ty giữ cương vị Phó Chủ tịch Hiệp hội.

Ban Chấp hành Hiệp hội Công thương Thành phố Hà Nội khóa III chụp ảnh cùng đại biểu khách mời
Ban Chấp hành Hiệp hội Công thương Thành phố Hà Nội khóa III chụp ảnh cùng đại biểu khách mời
Khu vực gian hàng trưng bày các sản phẩm tiêu biểu của doanh nghiệp hội viên
 Khu vực gian hàng trưng bày các sản phẩm tiêu biểu của doanh nghiệp hội viên

Bên lề Đại hội, khu vực gian hàng quy tụ nhiều doanh nghiệp hội viên tham gia trưng bày, giới thiệu về sản phẩm của đơn vị tới đại biểu và khách mời, đây là hoạt động thiết thực giúp tăng cường hiểu biết và thúc đẩy giao thương nội khối.

Thành lập năm 1996, Hiệp hội Công thương Thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động tích cực, ngày càng khẳng định uy tín, vị thế với ngành Công thương cả nước nói chung và của thành phố nói riêng.

Tin cùng chuyên mục

Tân Tổng Giám đốc Trần Sơn Hà (giữa) nhận quyết định từ lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.

Vinafood 1 có tân Tổng Giám đốc

(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp nói tân Tổng Giám đốc Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood 1) là cán bộ được đào tạo bài bản, đã khẳng định được năng lực, trách nhiệm và nhận được tín nhiệm cao của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ và người lao động Vinafood 1.

Đọc thêm

Chủ quản EVN 'hối thúc' chuẩn bị điều kiện để tăng giá điện

Chủ quản EVN 'hối thúc' chuẩn bị điều kiện để tăng giá điện
(PLVN) -Ngoài việc yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện và đẩy nhanh các dự án nguồn, lưới điện nhằm đảm bảo đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp còn yêu cầu EVN đảm bảo đủ các điều kiện để thực hiện việc tăng giá bán lẻ điện bình quân năm 2024…

Vietfarm sẵn sàng vươn ra 'biển lớn'

Vietfarm sẵn sàng vươn ra 'biển lớn'
(PLVN) - Với vùng nguyên liệu hơn 200 ha đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP và nhà máy chế biến nha đam lớn nhất Việt Nam đặt tại Khu công nghiệp Thành Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, VietFarm tự tin cung cấp những sản phẩm từ nha đam với chất lượng tốt nhất.

Vietcombank giữ vị trí đầu mối cấp vốn bằng ngoại tệ lớn nhất từ trước đến nay

Thủ tướng phát biểu tại buổi lễ
(PLVN) - 3 ngân hàng gồm Vietcombank (giữ vị trí đầu mối thu xếp) và Vietinbank, BIDV đã tiến hành cung cấp vốn ngoại tệ trung hạn lớn nhất từ trước đến nay cho dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự sự kiện lớn - lần đầu tiên của 3 ngân hàng thương mại nhà nước.

VINACHEM và VNR tăng cường sử dụng dịch vụ của nhau

Đưa số đông cán bộ đi họp bằng tàu "charter" là một sự lựa chọn hợp lý, thú vị của VINACHEM.
(PLVN) - Với cam kết ưu tiên sử dụng hàng hoá và dịch vụ của nhau, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức cho 168 cán bộ công nhân viên đi dự Hội nghị người lao động của Công ty mẹ - Tập đoàn Hóa chất năm 2024, tại Thanh Hóa bằng phương tiện tàu hỏa.

Chuyên gia phân tích lý do VinFast lọt top 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2024 của Tạp chí TIME

Chuyên gia phân tích lý do VinFast lọt top 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2024 của Tạp chí TIME
(PLVN) - VinFast vừa được tạp chí TIME vinh danh trong danh sách “TIME100 Company” - top 100 công ty có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới trong năm 2024, bên cạnh những tên tuổi lớn như Google, Microsoft, Amazon... Tạp chí nổi tiếng của Mỹ xếp VinFast vào nhóm “Đột phá” (Disrupters) - nhóm những công ty tạo nên dấu ấn nhờ mô hình mới lạ, chưa có thông lệ trên thị trường và gọi hãng xe Việt là "Hãng xe điện gây tiếng vang (An EV splash)”.

Năm nay, 'ốp' chỉ tiêu cho PVN như thế nào?

Trong lễ nhậm chức hồi cuối tháng 3/2024, tân Tổng Giám đốc PVN Lê Ngọc Sơn (trái) cam kết sẽ “đưa tập đoàn vươn tới những đỉnh cao mới”.
(PLVN) - Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Năng lượng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp vừa công bố những con số làm căn cứ “chấm điểm” đối với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), với các chỉ tiêu tài chính từ chục ngàn đến hàng trăm ngàn tỷ đồng cho năm 2024.

Đạo đức kinh doanh - Chìa khóa bền vững của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn.
(PLVN) -  Trong quá trình phát triển kinh tế đất nước, các doanh nhân đóng vai trò trụ cột, là lực lượng tiên phong thúc đẩy phát triển bền vững. Vì thế, cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, đòi hỏi mỗi doanh nhân, doanh nghiệp còn phải có trách nhiệm với cộng đồng bằng tấm lòng nhân ái. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) là một trong những doanh nhân đã làm tốt cả 2 sứ mệnh đó.

Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn: Tăng thu hàng triệu USD mỗi năm nhờ cải tiến công nghệ

Tàu nhập dầu thô VGO của BSR. (Ảnh: BSR).
(PLVN) - Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất được thiết kế để vận hành 100% dầu thô từ mỏ Bạch Hổ. Tuy nhiên, trữ lượng và sản lượng của mỏ này ngày càng sụt giảm, không đáp ứng đủ nhu cầu của Nhà máy. Đứng trước thách thức này, giới chuyên gia đã cải tiến công nghệ, nhập thêm loại nguyên liệu mới để Nhà máy chạy công suất lên tới hơn 111%.

Nhiều nhà đầu tư 'để ý' các công ty đóng tàu thuộc SBIC

Hôm 11/5, sau khi hạ thủy tàu hàng rời 65.000 tấn mang tên “Trường Minh Dream 01”, đóng tàu Nam Triệu tiếp tục đặt ky đóng mới con tàu thứ 2 có trọng tải tương tự.
(PLVN) - “Một nhà đầu tư Hà Lan và một số đơn vị trong nước như Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã bày tỏ sự quan tâm của họ đối với việc đầu tư vào lĩnh vực đóng tàu trong bối cảnh Bộ GTVT đang tiến hành các thủ tục để định giá, đấu giá bán một số doanh nghiệp đóng tàu thuộc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy”, ông Nguyễn Xuân Sang - Thứ trưởng Bộ GTVT cho hay.

PVN có tân Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn

Phó Bí thư Đảng ủy PVN Trần Quang Dũng phụ trách công tác xây dựng Đảng.
(PLVN) - Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương vừa có quyết định chuẩn y giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Trần Quang Dũng.