Đại hội đồng cổ đông ASM: Đồng thuận “Tích lũy làm chuyện lớn”
Ông Lê Thanh Thuấn - Chủ tịch Tập đoàn Sao Mai 'ASM tích lũy làm chuyện lớn'
(PLVN) - Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2019 diễn ra sáng nay (26/4), ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch - Tổng giám đốc Sao Mai Group cho biết, năm 2018, ASM có sự tăng trưởng ngoạn mục với tổng doanh thu gần 11.000 tỷ đồng, lãi gần 1.200 tỷ đồng, gấp 7 lần năm trước, vượt trên 30% chỉ tiêu lợi nhuận được giao cho cả năm và lần đầu gia nhập câu lạc bộ lãi nghìn tỷ.
Doanh thu tốt, lợi nhuận cao, ASM tiếp tục tích lũy để cùng lúc triển khai nhiều dự án tầm cỡ như: Dự án Nhà máy điện Năng lượng mặt trời (Sao Mai Solar PV1 tại An Giang có công suất 210 MW vốn đầu tư 5.600 tỷ, Sao Mai Solar PV2 tại Long An công suất 50 MW, vốn đầu tư gần 1.200 tỷ đồng; Đầu tư xây dựng nhà máy chế biến thủy sản số 3 – công suất 400 tấn/ngày; Tôn tạo các khu du lịch trọng điểm (khu di tích lịch sử cách mạng Đồi Tức Dụp, khu du lịch sinh thái Rừng tràm Trà Sư và các hạng mục hạ tầng phục vụ du lịch).
Tất cả các cổ đông đều đồng thuận với kế hoạch sản xuất kinh doanh của Sao Mai Group năm 2019
Theo đó, 6 tháng cuối năm 2019 Tập đoàn sẽ vận hành 2 nhà máy năng lượng mặt trời có công suất lớn, nó sẽ cho ASM nguồn thu thường xuyên và ổn định. Chắc chắn bức tranh kinh doanh của ASM sẽ đẹp hơn năm 2018 đó là kế hoạch doanh thu năm 2019 là 14.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.244 tỷ đồng, giữ vị trí bền vững trong câu lạc bộ lợi nhuận ngàn tỷ.
Sự đầu tư bài bản mang tính chuyên nghiệp đã thể hiện được tầm nhìn của ASM, đón đầu các cơ hội mới từ năm 2019 mang lại. Sự toan tính của Sao Mai đang hứa hẹn tương lai xán lạn mang về nguồn thu dồi dào mà không phải Tập đoàn nào cũng có thể làm được.
Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới 2019 -2024 ra mắt Đại hội
Theo lãnh đạo Tập đoàn này cho biết, doanh thu, lợi nhuận tăng đột biến là do các mảng hàng kinh doanh (BĐS, du lịch, thức ăn thủy sản Sao Mai Super Feed, dầu ăn cao cấp Ranee, cung ứng lao động ra nước ngoài…) tăng trưởng mạnh so với năm 2017. Đặc biệt, kết quả kinh doanh của CTCP Đầu tư và Phát triển Đa quốc gia (IDI – thành viên chủ lực của Sao Mai Group) đạt doanh thu gần 6.400 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 660 tỷ đồng. Trong năm, Sao Mai đã kịp nâng tỷ lệ sở hữu I.D.I từ 39,3% lên mức chi phối trên 51%.
(PLVN) - Theo Dự thảo Nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, trên cơ sở hợp nhất Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ này sẽ có 45 chức năng, nhiệm vụ và 30 đầu mối trực thuộc.
(PLVN) - Bộ Công Thương vừa có thông tin liên quan đến diễn biến phức tạp của thương mại thế giới. Theo đó, Bộ đã đưa ra các giải pháp đồng thời khuyến cáo doanh nghiệp cần chủ động bám sát thị trường và phát huy sự nhạy bén của mình trong việc tận dụng tình thế thị trường.
(PLVN) - Chính phủ đã ban hành Nghị định số 21/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Điều 9 của Nghị định số 26/2023/NĐ-CP về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan.
(PLVN) - Trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều thay đổi, có tác động đến nhiều chính sách, trong đó có chính sách tiền tệ, sáng 11/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thường trực Chính phủ làm việc với các ngân hàng thương mại để bàn và lắng nghe các giải pháp phục vụ cho mục tiêu tăng trưởng năm 2025.
(PLVN) - Tổng cục Hải quan vừa ban hành Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật; tuyên truyền, hỗ trợ, cung cấp thông tin năm 2025 nhằm cung cấp đầy đủ, kịp thời thông tin pháp luật, đặc biệt là các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành để tổ chức, cá nhân có liên quan nắm bắt và thực thi có hiệu quả; gắn phổ biến pháp luật với xây dựng, hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật về hải quan…
(PLVN) - Năm 2024, ngành cá ngừ Việt Nam đã cán đích ấn tượng với kim ngạch XK đạt 989 triệu USD, tăng 17% so với năm 2023. Trong số các thị trường XK cá ngừ, Mỹ đang là thị trường NK nhiều nhất cá ngừ của Việt Nam với tỷ trọng chiếm hơn 39% tổng kim ngạch XK. Chính vì thế, các doanh nghiệp đang rất là lo ngại về những chính sách thương mại, đặc biệt là các mức thuế quan mà chính quyền Trump có thể áp dụng với các quốc gia đang có thâm hụt thương mại lớn với Mỹ, trong đó có Việt Nam.
(PLVN) - Hôm qua (10/2), “Hội nghị của Thường trực Chính phủ gặp gỡ doanh nghiệp về nhiệm vụ, giải pháp để doanh nghiệp tư nhân tăng tốc, bứt phá, góp phần phát triển đất nước nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới” đã diễn ra tại Hà Nội trong một bối cảnh đặc biệt.
(PLVN) - Cùng với sự quyết tâm của Chính phủ, tại buổi gặp gỡ ngày 10/2, nhiều doanh nghiệp đã đưa ra những cam kết, kiến nghị với Thường trực Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp để doanh nghiệp tư nhân tăng tốc, góp phần phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.
(PLVN) - Hiện nhiều ý kiến đề xuất sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đều cho rằng cần phải thay đổi mức giảm trừ gia cảnh và các bậc tính thuế. Trong tờ trình mới nhất về sửa đổi Luật Thuế TNCN của Bộ Tài chính, các vấn đề này đều đã được đề cập cụ thể.
(PLVN) - Không chỉ thể hiện vai trò của người đảng viên gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các nữ đảng viên còn là gương sáng khi quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vốn chính sách, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần vào việc phát triển kinh tế địa phương.
(PLVN) - Ngày 8/2 vừa qua, trong chương trình công tác tại Quảng Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm và làm việc với Cty CP Tập đoàn Trường Hải (THACO) tại Khu kinh tế mở Chu Lai.
(PLVN) - Năm 2025, Chính phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ xác định ưu tiên hoàn thiện chính sách, mục tiêu tạo hành lang thông thoáng, đột phá trong khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.
(PLVN) - Bước vào năm mới, trên khắp các tỉnh, thành, không khí lao động sản xuất sôi động đang lan tỏa mạnh mẽ, từ miền núi phía Bắc đến Đồng bằng sông Cửu Long. Nông dân cùng các doanh nghiệp nông nghiệp đồng lòng đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát triển các vùng nông nghiệp công nghệ cao và xây dựng chuỗi giá trị bền vững. Sự chung sức này đã và đang góp phần đưa ngành Nông nghiệp cả nước phấn đấu đạt những thành tựu vượt bậc, hướng đến mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2025.
(PLVN) - Chiều 7/2, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 14 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và vốn trong nước; trong đó, 12 dự án FDI với tổng vốn hơn 680 triệu USD và 2 dự án trong nước với vốn đầu tư gần 1.500 tỷ đồng.
(PLVN) - Chia sẻ về tình hình tăng trưởng của ngành nông nghiệp đầu năm 2025, Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, nông sản đang gặp bất lợi kép do sản lượng tăng nhưng giá và sức mua giảm.
(PLVN) - Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Thuỵ điển cho biết, Liên minh Châu Âu (EU) đang áp dụng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn đối với nông sản tươi nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm tác động môi trường. Điều này đặc biệt ảnh hưởng đến thị trường Bắc Âu, gồm Thụy Điển, Đan Mạch và Na Uy – nơi nổi tiếng với yêu cầu cao về an toàn thực phẩm. Đây vừa là thách thức nhưng cũng là cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt Nam.
(PLVN) - Trong những ngày đầu Xuân, ngay từ 1/2 (tức mùng 4 Tết Ất Tỵ), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chương trình công tác kiểm tra một số công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm.
(PLVN) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bảo đảm nguồn vốn cho nền kinh tế trên cơ sở đẩy mạnh vốn huy động, vốn nhàn rỗi cho nền kinh tế với chính sách lãi suất hợp lý. Ngoài ra, nếu cần thiết, NHNN sẽ sử dụng các công cụ điều hành trong việc cung ứng vốn, tái cấp vốn…
(PLVN) - Ngày 6/2, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Quốc tế Tân Đại Dương (Việt Nam) và Tập Đoàn Kiểm Nghiệm Trung Quốc - Công ty TNHH Quảng Tây, Chi nhánh Đông Hưng (Trung Quốc) đã ký kết nghiệm thu bàn giao nhà làm việc, trang thiết bị phòng thí nghiệm Nông sản và Thực phẩm (CCIC) tại cửa khẩu cầu Bắc Luân II.
(PLVN) - Giá dịch vụ giao thông, thực phẩm tăng do nhu cầu đi lại và mua sắm của người dân tăng trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ là những nguyên nhân chính làm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 01/2025 tăng 0,98% so với tháng trước.
Theo tờ Nikkei Asia, tiền mặt đang nhanh chóng biến mất trong các giao dịch tiêu dùng trên khắp châu Á, nhường chỗ cho mã QR và các công nghệ thanh toán qua điện thoại thông minh.