“Đại hội Đảng sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục có đổi mới đúng đắn“

Ghi nhận kết quả đạt được trong những nhiệm kỳ qua, người dân kỳ vọng Đại hội Đảng toàn quốc lần này tiếp tục chọn được đội ngũ cán bộ chủ chốt đủ tâm và tầm, làm được những việc thiết thực mang lại lợi ích cho Tổ quốc, cho nhân dân...
Ảnh minh hoạ từ Internet. Ảnh minh hoạ từ Internet.

Bà Hà Thị Lý (cán bộ hưu trí, từng công tác tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Phú Thọ): Tin Đảng tiếp tục có những đổi mới đúng đắn

“Đại hội Đảng sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục có đổi mới đúng đắn“ ảnh 1
Bà Hà Thị Lý. 
Tôi thấy, nhiệm kỳ 2011 - 2015, Đảng ta đã lãnh đạo giành nhiều thắng lợi về kinh tế - văn hóa - xã hội và quốc phòng - an ninh. Với kết quả đạt được trong những nhiệm kỳ qua, tôi hy vọng Đại hội lần này sẽ chọn ra được đội ngũ cán bộ chủ chốt đủ tâm và tầm, làm được những việc thiết thực mang lại lợi ích cho Tổ quốc, cho nhân dân. Tôi thường xuyên đọc báo, xem tivi để cập nhật thông tin, nhất là tình hình về Đại hội XII của Đảng. 

Tôi thấy Đại hội được chuẩn bị rất kỹ lưỡng về văn kiện, nhận sự. Tôi tin với sự chuẩn bị chu đáo đó, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, nhiệm kỳ 2016 - 2020 sẽ thành công tốt đẹp; tiếp tục có những đổi mới đúng đắn. 

Từ đó, đất nước ta, nhân dân ta tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh xây dựng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu trong điều kiện hội nhập Quốc tế góp phần đưa nền kinh tế - xã hội phát triển xứng tầm với khu vực và có tiếng nói quan trọng trong việc giữ gìn hòa bình thế giới.

Ông Trần Thanh Tâm (cựu chiến binh, sống tại Hải Thanh, Hải Hậu, Nam Định): Mong Việt Nam hòa nhập hơn với thế giới

Đầu tiên tôi mong muốn Đại hội lần này sẽ bầu được lãnh đạo đủ tài, đủ đức để đưa đất nước tiếp tục phát triển, ổn định. Đại hội cần xây dựng đường lối phát triển kinh tế để Việt Nam hòa nhập hơn với thế giới. 

Chúng tôi là nông dân, mong muốn thế hệ lãnh đạo lần này sẽ có thêm những chính sách cụ thể, thiết thực hơn về nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Từ đó, nhà nước đề ra những chủ trương, chính sách phù hợp, khuyến khích sản xuất nông nghiệp theo hướng tập trung, mang lại hiệu quả kinh tế cao và giúp nông dân tiêu thụ nông sản để giảm khoảng giàu nghèo cách giữa thành thị - nông thôn.

Chị Nguyễn Thị Hòa (Trung tâm media, Tổng công ty viễn thông Viettel tại Hà Nội): Hy vọng có nhiều kênh thông tin với giới trẻ

“Đại hội Đảng sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục có đổi mới đúng đắn“ ảnh 2
Chị Nguyễn Thị Hòa. 

Tôi mong muốn đại biểu toàn quốc lần thứ 12 lần này, Đảng đưa ra quyết sách khẳng định hơn vị thế và vai trò của thanh niên trong thời kỳ hội nhập sâu rộng với thế giới của nước ta hiện nay. 

Hiện tại, tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” diễn ra trầm trọng. Rất nhiều cử nhân ra trường mỗi năm không tìm được việc làm hoặc làm đúng ngành nghề mình được đào tạo. Trong khi các trường trung cấp, cao đẳng nghề chỉ lác đác người đăng ký vào học. 

Để giải quyết điều này, Đảng và Nhà nước cần quy hoạch lại hệ thống giáo dục; quan tâm hơn nữa đến việc nâng cao công tác giáo dục và bồi dưỡng thanh thiếu niên về kỹ năng trong nghề nghiệp, việc làm. 

Tôi mong sắp tới có thêm các hội nghị và nhiều kênh thông tin với đoàn viên, sinh viên và giới trẻ. Có như thế lãnh đạo nhiệm kỳ mới sẽ hiểu hơn giới trẻ đang cần gì, đang thiếu gì để từ đó, Đảng tiếp tục có những đường lối, chính sách đúng hướng cho giới trẻ - thế hệ tương lai.

Diệu Phạm (ghi)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tấm lòng của Bác Hồ với thương binh, liệt sĩ

Ngày 2/9/1955, Bác Hồ cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới đặt vòng hoa viếng các liệt sĩ tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội. Ảnh: Bảo tàng Hồ Chí Minh
Bác Hồ kính yêu luôn dành sự quan tâm đặc biệt với thương binh, liệt sĩ - những người hy sinh tính mạng hay một phần thân thể cho công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc. Tình cảm của Người biểu hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

Lãng phí, thất thoát có khi còn lớn hơn cả tham nhũng

Lãng phí, thất thoát có khi còn lớn hơn cả tham nhũng
(PLVN) - Nhận định "đôi khi thất thoát, lãng phí còn lớn hơn cả tham nhũng", Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, chỉ tính riêng các dự án treo, nếu các địa phương tập trung giải quyết dứt điểm sẽ tạo được nguồn lực hết sức lớn.

Quốc hội giảm 3 ngày làm việc để lãnh đạo các địa phương về tập trung chống dịch

Quốc hội giảm 3 ngày làm việc để lãnh đạo các địa phương về tập trung chống dịch
(PLVN) - Báo cáo trước Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp trên phạm vi cả nước, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định điều chỉnh chương trình kỳ họp để lãnh đạo các địa phương có thời gian tập trung chống dịch bệnh. 

Thăm thân nhân các liệt sĩ hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3

Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế thăm hỏi, động viên gia đình liệt sĩ Trần Minh Hải.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021), ông Nguyễn Thanh Bình, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đến thăm, động viên thân nhân các liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3 (tháng 10/2020).

Chính phủ đề xuất được áp dụng cơ chế đặc biệt trong cấp phép, mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.
(PLVN) - Chính phủ đề nghị đưa vào Nghị quyết Kỳ họp thứ nhất của Quốc hội Khóa XV nội dung Quốc hội giao Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chủ động áp dụng các biện pháp đã thực hiện trong thời gian qua, các biện pháp quy định tại Điều 54 Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm và các biện pháp cần thiết khác để đáp ứng yêu cầu cấp bách về phòng, chống dịch…

Không để phát sinh ổ dịch mới trong "thời gian vàng" giãn cách

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lập các đường dây nóng tiếp nhận các phản ánh, kiến nghị, chia sẻ, yêu cầu của người dân. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Kết luận cuộc họp tối 23/7 với các địa phương về công tác phòng chống dịch COVID-19, rút kinh nghiệm trong thực hiện Chỉ thị 16 tại TP HCM và các tỉnh phía Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu thời gian tới, phải khắc phục bằng được những hạn chế, thực hiện nghiêm, triệt để, chặt chẽ hơn các yêu cầu về phòng, chống dịch để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN tỉnh Lào Cai do ông Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa và viếng Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn tại tỉnh Quảng Trị.

Nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
(PLVN) -  Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong giai đoạn 2021-2026, việc thực hiện chương trình nông thôn mới có sự khác biệt theo hướng, trong đó đối với những nơi đã đạt nông thôn mới thì tiến tới làm tốt hơn, nâng cao hơn tiêu chuẩn để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.