Đại hội Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI

(PLO) - Sáng 21/10, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022. 
Văn nghệ chào mừng đại hội Văn nghệ chào mừng đại hội

Tham dự đại hội có ông Dương Tiến Thanh – Phó chủ tịch Công đoàn NHCSXH, ông Nguyễn Văn Thạnh –Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Châu Khắc Thái –Phó giám đốc NHNN tỉnh, ông Trương Công Lân- Giám đốc NHCSXH tỉnh cùng các đại biểu, đại diện BCH Công đoàn các phòng giao dịch trên địa bàn.

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã xác định mục tiêu cơ bản xây dựng đội ngũ cán bộ viên chức phù hợp với sự đổi mới, đó là những con người, được giác ngộ về chính trị, tâm hồn, trình độ... nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần thực hiện xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh và xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh.

Cùng với sự quan tâm phối hợp của các ban, ngành và sự chỉ đạo có hiệu quả của ban đại diện HĐQT các cấp, sự kết hợp giữa Đảng bộ, ban giám đốc, ban chấp hành Công đoàn cơ sở, phát huy cao độ trách nhiệm của toàn thể đoàn viên Công đoàn, chi nhánh NHCSXH tỉnh đã khắc phục những khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm.

Đại hội Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI ảnh 1

Bà Lê Thị Mỹ Dung- Chủ tịch CĐCS NHCSXH tỉnh Thưa Thiên Huế báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ vừa qua


Ngoài ra hàng năm Công đoàn NHCSXH tỉnh còn thực hiện các hoạt động từ thiện như ủng hộ đồng bào lũ lụt, ủng hộ quỹ vì người nghèo... thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa nuôi phụng dưỡng 02 mẹ VNAH từ nguồn kinh phí của Công đoàn NHCSXH với mức kinh phí 1.200.000 đồng/tháng/mẹ. Tham gia các chương trình An sinh xã hội do cac Công đoàn cấp trên phát động như: bò giống giúp người nghèo biên giới, chung tay xây dựng nông thôn mới…

Đến thời điểm hiện nay, đội ngũ CBNV, NLĐ là 123 người, tổng số đoàn viên 123 đoàn viên chiếm 100% trên tổng số CNVC_NLĐ. Bộ máy hoạt động của Công đoàn cơ sở gồm 09 Công đoàn bộ phận, trong đó 8 CĐBP huyện/ thị xã và 01 CĐBP tại Hội tỉnh sở.

Đại hội cũng đã thảo luận và tham gia ý kiến vào các tham luận báo cáo tại đại hội; đồng thời đề ra các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, kiến nghị trong nhiệm kỳ 2017-2022, cụ thể là: Xây dựng đội ngũ cán bộ viên chức NHCSXH tỉnh phù hợp với chiến lược phát triển mục tiêu chính sách xã hội của hệ thống NHCSXH giai đoạn 2011- 2020, đó là những con người có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tâm hồn trong sáng, khỏe mạnh về thể chất, có trình độ chuyên môn giỏi, có phong cách giao tiếp lịch sự văn minh, có tinh thần phục vụ nhân dân tốt. Để cùng với chuyên môn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt mục tiêu xóa đói giảm nghèo, đảm bảo ASXH trên địa bàn, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đại hội Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI ảnh 2

Đại hội đã tiến hành thảo luận và tham gia ý kiến vào các tham luận báo cáo tại đại hội.

Phát biểu tại đại hội, Giám đốc NHCSXH tỉnh ông Trương Công Lân đánh giá cao những kết quả đạt được của CĐCS NHCSXH tỉnh trong nhiệm kỳ 2012 -2017. Trong nhiệm kỳ mới, đề nghị CĐCS NHCSXH phải tập trung thực hiện tốt các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ mà đại hội VI đã đề ra, trong đó chú trọng thực hiện tốt việc đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích, hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, quan tâm phát huy dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt vai trò đại diện công đoàn NHCSXH trên địa bàn tỉnh.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu, ra mắt BCH CĐCS nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu đại biểu dự đại hội Công đoàn cấp trên.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Yên ổn hàng chục năm bỗng mất ăn mất ngủ vì ý kiến của Bộ NN&PTNT

Hà Nội đang xây dựng quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng.
(PLVN) -  Ổn định hàng chục năm trên mảnh đất do chính mình góp sức khai hoang, vun bồi, nhiều gia đình gắn bó 5-6 thế hệ, hàng ngàn người dân ven sông phường Bồ Đề tưởng chừng cứ thế an yên sống. Bỗng nhiên, mấy ngày gần đây, họ rơi vào thấp thỏm, lo âu, mất ăn mất ngủ khi hay tin Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) có ý kiến không đồng ý với đề xuất giữ lại khu dân cư Bắc Cầu và Bồ Đề...

Quy hoạch và thực hiện dự án tại đảo Cát Bà phải có giải pháp khả thi, bền vững

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) - Liên quan đến việc triển khai các quy hoạch xây dựng tại đảo Cát Bà và đảo Cát Hải (thuộc quần đảo Cát Bà, TP. Hải Phòng), Bộ Xây dựng đã có công văn gửi Sở Xây dựng TP. Hải Phòng đề nghị khi nghiên cứu quy hoạch và thực hiện dự án phải có giải pháp khả thi, bền vững để tránh các tác động xấu đến vấn đề an sinh xã hội và môi trường sinh thái khu vực.

Sửa đổi Luật Đất đai sẽ theo quy trình 3 kỳ họp Quốc hội

Sửa đổi Luật Đất đai sẽ theo quy trình 3 kỳ họp Quốc hội
(PLVN) - Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) được Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự kiến đưa vào Chương trình trình Quốc hội để xem xét, thông qua theo quy trình tại ba kỳ họp, bởi đây là dự án luật phức tạp, có nội dung tác động lớn tới xã hội, cần nhiều thời gian để nghiên cứu, Quốc hội thảo luận kỹ lưỡng.

Hà Nội gỡ nút thắt trong cải tạo xây dựng lại chung cư cũ

Hà Nội gỡ nút thắt trong cải tạo xây dựng lại chung cư cũ
(PLVN) - Cải tạo chung cư cũ (CCC) trên địa bàn Thủ đô không còn là một chủ đề mới nhưng đến nay, kết quả thực hiện nhiệm vụ này mới chỉ đạt khoảng 1% trong tổng số hơn 1.500 CCC, khu tập thể cũ. Do vậy, để giải được "bài toán khó" này, Hà Nội cần có tư duy đột phá, mang tính cách mạng, gắn với tính chất đặc thù của Thủ đô.

Quy định mới về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước những tồn tại, vướng mắc trong thời gian qua về phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bố trí chỗ ở tạm thời cho các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư khi cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 69/2021/NĐ-CP, quy định một cách cụ thể về vấn đề này và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/9 tới.

4 vấn đề cần 'luật hóa' trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Hoàn thiện quy định pháp luật sẽ hạn chế tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân.
Những tranh chấp giữa chủ đầu tư và cư dân xảy ra liên tục ở những chung cư cao cấp. Điều đó khiến môi trường bất động sản nói chung ở Việt Nam và môi trường sống của người dân tại các chung cư thiếu lành mạnh. Theo chuyên gia pháp luật, có 4 vấn đề cần được quy định rõ ràng trong luật, mới hy vọng giải quyết được tình trạng này.

Chuyên gia pháp lý nói gì về phương thức ‘mua nhà mới không cần vốn’

Luật sư Nguyễn Văn Tuấn - Giám Đốc, Hãng Luật TGS (Thuộc Đoàn Luật Sư Thành Phố Hà Nội)
(PLVN) - Thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng, nhà đầu tư quan tâm về phương thức kinh doanh “mua nhà mới gần như không cần vốn”. Để hiểu rõ hơn về vấn đề kinh doanh mới này, Luật sư Nguyễn Văn Tuấn – Giám đốc Hãng luật TGS (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội) đã có những chia sẻ hữu ích cho người dân, giới kinh doanh và nhà đầu tư trước khi đưa ra quyết định.