Đại hội Công đoàn cơ sở Học viện Tư pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025

(PLVN) -Sáng 26/2, Học viện Tư pháp đã tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Học viện Tư pháp lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. 

Tham dự Đại hội có Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền, Phó Chánh Văn phòng Đảng, đoàn thể Bộ Tư pháp Cao Xuân Thủy, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên cùng đại diện các tổ công đoàn, công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn Bộ Tư pháp. 

Báo cáo tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn Học viện Tư pháp Trần Thanh Phương cho biết, trong nhiệm kỳ qua, với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, Công đoàn Học viện Tư pháp đã hoàn thành tốt trách nhiệm là người đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức, viên chức, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên được nâng lên rõ rệt; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn. 

Bên cạnh đó, công đoàn thường xuyên theo dõi nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ cho người lao động, phối hợp với chính quyền trao đổi, đối thoại với người lao động trong ký kết hợp đồng lao động, giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của đoàn viên công đoàn góp phần ổn định tình hình trong đơn vị. 

Học viện Tư pháp cũng xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 – 2025 cần tập trung vào một số nội dung. Cụ thể, Học viện Tư pháp sẽ tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; đẩy mạnh việc tuyên truyền, quán triệt, triển khai và cụ thể hoá các tiêu chí Nghị quyết Đại hội V Công đoàn Viên chức Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. 

Đồng thời thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công đoàn viên; kiểm tra, giám sát bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Phối hợp tốt với chính quyền trong việc đôn đốc nhắc nhở thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng quản lý cơ quan, cải tiến lề lối làm việc hiệu quả cao; duy trì các phong trào nữ công, tiếp tục phát huy phong trào văn nghệ, thể thao trong các dịp kỷ niệm ngày lễ lớn… 

 

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội. Đồng thời nhấn mạnh những kết quả hết sức quan trọng mà Công đoàn Học viện đã đạt được với những con số ấn tượng được nêu trong báo cáo. Đặc biệt là Công đoàn đã phối hợp tốt với lãnh đạo đơn vị để chăm lo bảo vệ các quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên và người lao động với nhiều nội dung, hình thức thiết thực. Không những thế, Công đoàn Học viện Tư pháp đã hoàn thành toàn diện Nghị quyết Đại hội II đã đề ra, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Học viện cũng như Bộ Tư pháp. 

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Công đoàn đề nghị Công đoàn Học viện Tư pháp tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ, ngành, bám sát nhiệm vụ chính trị của Học viện; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của người lao động thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế nội bộ; tổ chức tốt các phong trào thi đua, yêu nước, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ mọi mặt… 

 

Thay mặt Đảng ủy và lãnh đạo Học viện Tư pháp, Phó Giám đốc Nguyễn Xuân Thu đánh giá cao sự điều hành của Ban Chấp hành Công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh việc phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, xây dựng để tạo động lực thực hiện các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới. 

Nhân dịp này, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Học viện Tư pháp lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 9 đồng chí và bầu 16 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn Bộ Tư pháp. 

Ngay sau khi Đại hội điểm Công đoàn cơ sở Học viện Tư pháp kết thúc, Thường vụ Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Tư pháp đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để đảm bảo các Đại hội sau tiếp tục diễn ra thành công.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 
 
 

Tin cùng chuyên mục

Lễ khai mạc “Ngày hội việc làm Trường Đại học Luật Hà Nội - Job Fair 2021”.

Ngày hội việc làm trường Đại học Luật Hà Nội - JOB FAIR HLU 2024: Chìa khóa mở tương lai

(PLVN) - "Ngày hội việc làm - Job Fair" là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng của Trường Đại học Luật Hà Nội nhằm giúp sinh viên gặp gỡ, kết nối và tìm hiểu nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Từ đó, giúp các bạn trẻ định hướng cho mình con đường nghề nghiệp trong tương lai, đồng thời là cơ hội để sinh viên có thể tìm kiếm việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường...

Đọc thêm

TP. Hồ Chí Minh: Ban Nội chính Thành ủy làm việc với Cục THADS Thành phố

Quang cảnh buổi làm việc.
(PLVN) - Chiều 17/4 /2024 , tại Cục Thi hành án dân sự (THADS) Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) , Đoàn công tác của Ban Nội chính Thành uỷ do đồng chí Trần Quốc Trung - Phó Trưởng ban Ban Nội chính Thành uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Cục THADS TPHCM về kết quả THADS 6 tháng đầu năm, kết quả thu hồi tài sản trong các vụ án kinh tế, tham nhũng.

Tập huấn nâng cao cho giảng viên nguồn về kỹ năng xử lý, giáo dục, phục hồi đối với người chưa thành niên phạm pháp

Tập huấn nâng cao cho giảng viên nguồn về kỹ năng xử lý, giáo dục, phục hồi đối với người chưa thành niên phạm pháp
Tiếp nối thành công của Khóa tập huấn cơ bản tổ chức tại Ninh Bình, ngày 13 -17/4/2024, tại Quảng Ninh, Học viện Tư pháp phối hợp với UNICEF triển khai tổ chức khóa tập huấn nâng cao cho giảng viên nguồn về xử lý, giáo dục và phục hồi đối với người chưa thành niên vi phạm pháp luật.

Nâng cao chất lượng hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Cục trưởng Cục PBGDPL Lê Vệ Quốc và Phó Cục trưởng Cục PBGDPL Ngô Quỳnh Hoa chủ trì Hội thảo.
(PLVN) - Chiều 17/4, Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo góp ý hoàn thiện kế hoạch triển khai các hoạt động hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2024. Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) Lê Vệ Quốc và Phó Cục trưởng Cục PBGDPL Ngô Quỳnh Hoa chủ trì Hội thảo.

Lan toả tình yêu sách đến với đoàn viên, thanh niên

Lan toả tình yêu sách đến với đoàn viên, thanh niên
(PLVN) - Với mong muốn tiếp tục lan toả tình yêu sách trong mỗi công chức, viên chức, người lao động, nhất là các bạn đoàn viên, thanh niên trẻ, sáng ngày 17/4, Viện Chiến lược và Khoa học pháp lý phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2024.

Nâng cao hiệu quả văn hóa đọc sách pháp luật

Quang cảnh tọa đàm
(PLVN) -Thiết thực hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4/2024), sáng 17/4, Cục Phổ biến giáo dục pháp luật tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả văn hóa đọc sách pháp luật”. Phó Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật Phan Hồng Nguyên chủ trì Tọa đàm.

Bộ Tư pháp dẫn đầu bảng chỉ số cải cách hành chính Khối các Bộ, cơ quan ngang Bộ

Bộ Tư pháp dẫn đầu bảng chỉ số cải cách hành chính Khối các Bộ, cơ quan ngang Bộ
(PLVN) -Bộ Tư pháp và tỉnh Quảng Ninh dẫn đầu bảng chỉ số cải cách hành chính, đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2023 (SIPAS) và Chỉ số cải cách hành chính năm 2023 (PAR INDEX) của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức sáng 17/4

Bộ Tư pháp: Nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến

Bộ Tư pháp: Nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến
(PLVN) -Trong năm 2023, công tác cải cách hành chính (CCHC) tiếp tục được Lãnh đạo Bộ Tư pháp quan tâm chỉ đạo thực hiện sát sao. Bộ Tư pháp đã theo dõi, đôn đốc thường xuyên để thực hiện đúng tiến độ và chất lượng các nhiệm vụ theo Kế hoạch CCHC cũng như các kế hoạch trong 07 lĩnh vực CCHC trọng tâm của Chính phủ.

Yên Bái thi hành xong gần 1.600 án dân sự

Yên Bái thi hành xong gần 1.600 án dân sự
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu 2024 toàn tỉnh Yên Bái đã thi hành xong gần 1.600 việc với hơn 73 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 59,36% về việc, 33,75% về tiền trong số có điều kiện thi hành.

Học viện Tư pháp tổ chức Tọa đàm về nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp luật sư

Đại diện các cấp, ngành liên quan và lãnh đạo Học viện Tư pháp chủ trì tọa đàm.
(PLVN) - Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu bày tỏ mong muốn, từ chia sẻ của các diễn giả tham dự Tọa đàm, mỗi học viên là luật sư tương lai có được cái nhìn đầy đủ và nhiều kiến thức bổ ích hơn về nghề nghiệp. Các học viên cần không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, trau dồi đạo đức nghề nghiệp để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội...