Đại hội Chi hội Luật gia Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ninh

Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ninh, chúc mừng Ban Chấp hành Chi hội.
Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ninh, chúc mừng Ban Chấp hành Chi hội.
(PLVN) -Vừa qua, Chi hội Luật gia Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ninh tổ chức Đại hội Chi hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024-2029.

Chi hội Luật gia Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2019 – 2024, có 21 hội viên, trong đó 100% hội viên là đảng viên, 100% trình độ đại học và trên đại học. Lực lượng hội viên Chi hội là lực lượng nòng cốt của Cục Thi hành án dân sự tỉnh, mọi hoạt động tại cơ quan cũng như ở nơi cư trú đều được các hội viên thực hiện nghiêm túc và gương mẫu.

Trong nhiệm kỳ, Chi hội đã chỉ đạo các hội viên thường xuyên thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ gắn với nhiệm vụ công tác của Chi hội, làm tốt công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các hội viên; thường xuyên gắn kết hội viên trong việc tổ chức thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao; quán triệt việc tổ chức sinh hoạt theo quy định; quan tâm đến công tác cán bộ, đào tạo bồi dưỡng hội viên; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và các nhiệm vụ khác do Hội Luật gia tỉnh giao. Chi hội tham gia tích cực vào xây dựng chính quyền và thực hiện các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; nâng cao chất lượng hoạt động tham gia xây dựng chính sách, pháp luật.

Với đặc thù là các hội viên của Chi hội đều là các chức danh như: Chấp hành viên, Thẩm tra viên, Thư ký thi hành án và chuyên viên, các hội viên luôn chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả, hoàn thành tốt công việc. Nhiều hội viên đã phát huy tốt vai trò động viên, thuyết phục người phải thi hành án tự nguyện thi hành, trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình, các hội viên đã tham mưu cho Lãnh đạo trong công tác chuyên môn chính xác, hiệu quả. Hàng năm tỷ lệ về án và về tiền đều đạt chỉ tiêu của ngành đề ra, tiêu biểu, năm 2018 và năm 2023, Hội có 2 cá nhân đã được Trung ương Hội Luật gia tặng Bằng khen.

Đại hội đã thống nhất đề ra các nhiệm vụ cụ thể, trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ 2024 – 2029 và bầu Ban Chấp hành Chi hội Luật gia Cục Thi hành án dân sự tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 3 hội viên.

Tin cùng chuyên mục

Củng cố, kiện toàn tổ chức và hoạt động của các tổ chức pháp chế

Củng cố, kiện toàn tổ chức và hoạt động của các tổ chức pháp chế

(PLVN) -Để triển khai thực hiện hiệu quả Nghị định số 56/2024/NĐ-CP ngày 18/5/2024 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 55/2011/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của tổ chức pháp chế Bộ Tư pháp đề nghị các cơ quan chức năng xây dựng, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và tổ chức thực hiện Đề án thành lập mới, củng cố, kiện toàn tổ chức và hoạt động của các tổ chức pháp chế trực thuộc.

Đọc thêm

Hải Phòng: Tập trung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho viên chức, người lao động, sinh viên nhà trường

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác PBGDPL tại trường Đại học Hải Phòng.
(PLVN) - Ngày 19/7, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do ông Nguyễn Văn Phúc – Thứ Trưởng Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn khảo sát, kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL); việc thực hiện các quy định tại Nghị định số 84/2020/NĐ-CP và Nghị định số 143/2013/NĐ-CP tại trường Đại học Hải Phòng.

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam

Quang cảnh buổi tiếp
(PLVN) -Sáng 18/6, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp và trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam nhằm thể hiện sự đánh giá cao đối với những đóng góp của bà Trưởng đại diện trong thời gian qua.

Lâm Đồng: Hội thi “Duyên dáng Thi hành án” năm 2024

Lâm Đồng: Hội thi “Duyên dáng Thi hành án” năm 2024
(PLVN) - Vừa qua, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thi “Duyên dáng Thi hành án” năm 2024 với sự tham gia của 21 thí sinh đại diện cho hơn 200 công chức, người lao động đến từ Chi cục THADS các huyện, thành phố và các Phòng thuộc Cục. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm Kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống THADS (19/7/1946 - 19/7/2024).

Thư chúc mừng của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống THADS

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long
(PLVN) -Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2024), Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã có Thư chúc mừng gửi các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong Hệ thống Thi hành án dân sự. Báo PLVN trân trọng giới thiệu toàn văn thư của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Bạc Liêu: Nâng cao nghiệp vụ thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính

Bạc Liêu: Nâng cao nghiệp vụ thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính
(PLVN) - Từ ngày 18 - 19/7, Sở Tư pháp tỉnh Bạc Liêu chủ trì, phối hợp với Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến đến các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Cục THADS Kiên Giang thông tin nguyên nhân nhiều bản án chưa thi hành

Ông Nguyễn Văn Vũ - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Kiên Giang trả lời chất vấn.

(PLVN) -  Sáng 18/7, tại Kỳ họp 24 HĐND tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Văn Vũ - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Kiên Giang trả lời chất vấn của đại biểu Nguyễn Thị Hồng Phượng (đơn vị huyện Kiên Lương) về thực trạng nhiều bản án hành chính chưa thi hành xong, kéo dài, có bản án từ năm 2016, 2017, 2018.

Gỡ rào cản pháp lý để thúc đẩy kinh tế phát triển

Gỡ rào cản pháp lý để thúc đẩy kinh tế phát triển
(PLVN) - Ngày 18/7, Ban Chỉ đạo rà soát, xử lý vướng mắc trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) tổ chức Hội nghị thảo luận, cho ý kiến về các bất cập, vướng mắc pháp lý và đề xuất xây dựng luật nhằm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng chủ trì Hội nghị.

Tiếp tục vun đắp quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Cu-ba

Tiếp tục vun đắp quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Cu-ba
(PLVN) -Thực hiện Kế hoạch hoạt động đối ngoại cấp Bộ năm 2024 của Bộ Tư pháp và Chương trình hợp tác năm 2024-2025 giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Cu-ba, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Cu-ba từ ngày 16-18/7/2024.