Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược TP HCM công bố điểm chuẩn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại học Y Hà Nội, đại học Y Dược TP HCM công bố điểm trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Hình minh hoạ. Hình minh hoạ.

Đại học Y Hà Nội năm 2021 lấy điểm chuẩn cao nhất là Y khoa với 28,85, thấp hơn năm ngoái 0,05 điểm. Ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất là Điều dưỡng ở phân hiệu Thanh Hóa với 23,2, cao hơn năm ngoái 0,8 điểm.

Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược TP HCM công bố điểm chuẩn ảnh 1
Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược TP HCM công bố điểm chuẩn ảnh 2

Năm 2021, Đại học Y Hà Nội tuyển 1.150 sinh viên. Ngoài tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT đối với tất cả ngành đào tạo, năm nay trường còn sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp đối với ngành Y khoa.

Trong khi đó, với Trường Đại học Y Dược TP HCM điểm chuẩn từ 19 đến 23 điểm. Nhà trường xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Nhà trường xét tuyển 2325 chỉ tiêu với 18 ngành các tổ hợp B00, A00.

Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược TP HCM công bố điểm chuẩn ảnh 3
Đại học Y Hà Nội và Đại học Y Dược TP HCM công bố điểm chuẩn ảnh 4
N.Lan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần thay đổi quan điểm về kỷ luật trong dạy học

 “Kỷ luật tích cực” đang được nhắc tới nhiều trong giáo dục hiện nay. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian gần đây, câu chuyện dạy học răn đe hay khuyên nhủ nhận được nhiều quan tâm trở lại. Có ý kiến cho rằng, “phạt” không nhất thiết là mắng, chửi hay bạo hành và ngược lại, không răn đe, không kỷ luật học trò không nên người.

Câu chuyện tiêm vaccine để học sinh trở lại trường

Nhiều nước như Campuchia, Cuba, Italy, Mỹ... đã tiêm vắc xin cho trẻ em dưới 18 tuổi. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -Chia sẻ xung quanh các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh đến trường, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thông tin, Bộ Y tế phấn đấu trong quý IV/2021 sẽ tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 cho 95% trên tổng số 8,1 triệu trẻ em từ 12-17 tuổi trên cả nước…

Giải pháp nào cho các thầy cô dạy online hiệu quả?

Các trường có thể đặng ký dùng thử miễn phí mobiEdu mSchool để triển khai các hoạt động dạy và học trực tuyến.
(PLVN) - Trong tháng 9 và 10 năm học 2021-2022, MobiFone đã tổ chức chuỗi hội thảo “Giảng dạy trực tuyến hiệu quả - thầy cô có thực sự tự tin” với sự tham gia của gần 4000 giáo viên trên 20 tỉnh thành nhằm giới thiệu cho các trường học những giải pháp tối ưu và cách thức giảng dạy mới online.