Khoa Luật Đại học Vinh: Hướng sinh viên phát triển năng lực cá nhân và trau dồi kỹ năng toàn diện

Sinh viên khoa Luật Đại học Vinh tham gia mô hình “Phiên tòa giả định” tại Phòng xử án mô phỏng theo đúng quy chuẩn.
(PLVN) - Ngoài những kiến thức trên sách vở, sinh viên ngành Luật Đại học Vinh còn được tham gia các phiên tòa gia định, thành lập Trung tâm Tư vấn Pháp luật nhằm cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý miễn phí cho các đối tượng yếu thế trong xã hội và tạo ra môi trường thực hành các kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên. 

Trường Đại học Sài Gòn được tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh

Trường Đại học Sài Gòn được tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh
(PLVN) - Bộ GD&ĐT đồng ý cho Trường Đại học Sài Gòn (SGU) được tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam theo Công văn số 332/BGDĐT-QLCL. Như vậy Trường Đại học Sài Gòn (SGU) là đơn vị thứ 11 được tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc.

Chàng trai xứ Nghệ gác bằng đại học làm ông chủ vườn dưa

Anh Bắc bên vườn dưa lưới công nghệ cao.
(PLVN) - Không tìm kiếm nơi xin việc sau khi ra trường, chàng trai nghèo xứ Nghệ quyết định vay vốn làm nông nghiệp sạch với khát vọng được làm chủ, làm giàu trên quê hương mình. Vượt qua những khó khăn, thành công bước đầu đã đến với những vụ mùa dưa lưới, dưa chuột thành công.

Cầu hôn là lãng mạn hay làm màu

Cầu hôn là lãng mạn hay làm màu
(PLO) - Nhìn thấy niềm hạnh phúc vỡ òa trên gương mặt của những cô gái được người yêu cầu hôn, có lẽ ai cũng mong muốn ít nhất một lần mình được thử cảm giác đó.

Nghệ An: Cho thuê đất 20 năm xây chung cư, sau 14 năm chưa xong…

Nghệ An: Cho thuê đất 20 năm xây chung cư, sau 14 năm chưa xong…
(PLO) - Sau 6 năm thuê đất, dự án Tổ hợp nhà ở và Trung tâm thương mại tại 176 đường Nguyễn Du, khối 11, phường Bến Thủy, TP Vinh (Nghệ An) mới được triển khai xây dựng. Khi đang thực hiện dở dang thì dự án được chuyển nhượng cho công ty khác. Tuy nhiên, chủ đầu tư mới đã thi công sai thiết kế, bị “tuýt còi” nhưng công trình vẫn tồn tại và tiếp tục hoàn thiện.

Công an vào cuộc vụ nam sinh đạt 10 điểm lý, 0 điểm toán

Ba thí sinh tên Hùng trong một phòng thi đều được điểm 10 môn Vật lý
(PLO) - Chiều 25/7, do bất cập trong thang điểm của kỳ thi THPT 2016 vừa qua tại điểm thi Đại học Vinh Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83 - Công an Nghệ An) đã vào cuộc điều tra vụ việc nam sinh đạt điểm 10 Vật lý THPT quốc gia, nhưng môn Toán 0 điểm.

Hai thí sinh ngất trong phòng thi

Hai thí sinh ngất trong phòng thi
(PLO) - Tại Nghệ An, hai thí sinh ngất xỉu, một thí sinh đã kịp bình phục tiếp tục thi, một nữ sinh do sức khỏe yếu đã không thể tiếp tục thi môn Tiếng Anh buổi chiều. 

Trường ĐH Vinh: Sinh viên “dài cổ” vì dự án chậm tiến độ

Trường ĐH Vinh: Sinh viên “dài cổ” vì dự án chậm tiến độ
(PLO) - Dù chậm tiến độ so với dự kiến 18 tháng, hơn 90% khối lượng công việc đã hoàn thành, nhưng vẫn thiếu vốn khoảng 25 tỷ đồng. Liệu công trình xây dựng ký túc xá cho khoảng 1000 sinh viên của Trường Đại học Vinh có đúng hẹn như kế hoạch - 30/4 năm nay?