Đại học Tân Tạo sôi động với chương trình tranh cử Thủ lĩnh sinh viên

(PLO) - Tối qua - 4/4/2016, Hội sinh viên Trường Đại học Tân Tạo (TTU) tổ chức cuộc vận động tranh cử Thủ lĩnh Sinh viên 2016 (Future Flicker 2016) tại Trung tâm hội nghị Canary Club, Đại học Tân Tạo (Đại lộ Đại học Tân Tạo, Thành phố E.City Tân Đức, Đức Hoà, Long An).
Hình ảnh tại chương trình tranh cử Thủ lĩnh sinh viên. Hình ảnh tại chương trình tranh cử Thủ lĩnh sinh viên.

Đến giao lưu, trao đổi kinh nghiệm có sự góp mặt của đại diện ban chấp hành Hội Sinh viên các trường Đại học lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh như: RMIT, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kinh Tế, HUTECH, Y Phạm Ngọc Thạch...

Chương trình Thủ lĩnh Sinh viên TTU 2016 được tổ chức với mục đích tìm kiếm những tài năng lãnh đạo trẻ của Đại học Tân Tạo, là cầu nối giữa Ban lãnh đạo Nhà trường và sinh viên học sinh. Đồng thời, cuộc vận động tranh cử Thủ lĩnh Sinh viên TTU 2016 là một sân chơi trí tuệ, tạo điều kiện cho sinh viên học sinh TTU có cơ hội tranh tài, rèn luyện các kỹ năng lãnh đạo, đàm phán và tranh biện. 

Được biết chương trình đã trải qua nhiều giai đoạn, bắt đầu từ cuối tháng 2/2016. Chương trình này được dựa trên mô hình tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ, các ứng viên tranh cử Tổng thống sẽ có cuộc tranh biện, chất vấn lẫn nhau về những quyết sách, kế hoạch xây dựng và phát triển đất nước trong suốt nhiệm kỳ của mình. 

Kết quả được quyết định bằng việc bỏ phiếu và kiểm phiếu trực tiếp. Khi có kết quả, ứng viên thắng cử sẽ tuyên thệ nhậm chức và ra mắt Đại hội. 

Liên danh thắng cử Future Flickers 2016 sẽ có quyền tự thành lập, tự quyết định cơ cấu bộ máy tổ chức, mời các liên doanh còn lại tham gia vào quá trình xây dựng Hội sinh viên dựa trên định hướng tổng thể của Ban Sinh viên vụ.

Kết thúc chương trình, bạn Lê Chí Thắng - Sinh viên năm 1 của khoa Y đã dành chiến thắng.

Trường Đại học Tân Tạo được thành lập vào năm 2010, hiện nay có 5 khoa, 11 chuyên ngành đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh theo giáo trình của đại học Rice (Hoa Kỳ), riêng Khoa Y đào tạo song ngữ. Chương trình học của TTU luôn lấy người học làm trung tâm, tạo nền tảng kiến thức vững chắc nhằm đào tạo những công dân quốc tế có đủ tâm, tầm và tài để phục vụ đất nước.

Hoàng Quý
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân tự phát về quê tránh dịch, các tỉnh miền Trung “căng mình” kiểm soát

Trung bình mỗi ngày có hàng trăm người và phương tiện, chủ yếu đi bằng xe máy cả ngày lẫn đêm về từ các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, TP. Hồ Chí Minh… qua các Chốt kiểm soát.
(PLVN) -  Những ngày qua, khi nhiều tỉnh phía Nam bùng phát dịch, đặc biệt là khi TP Hồ Chí Minh thực hiện Chỉ thị 12 về tăng cường một số biện pháp mạnh nhằm khống chế dịch bệnh, lượng người đổ về các tỉnh miền Trung bằng phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô ngày càng tăng. Do đó, lực lượng các Chốt phòng, chống dịch các tỉnh miền Trung phải “căng mình” kiểm soát.

Thương binh – Doanh nhân Nguyễn Bá Lệ: Gương sáng trong cả thời chiến và thời bình

Thương binh Nguyễn Bá Lệ còn là gương sáng trong phát triển kinh tế.
(PLVN) -  Từng là một người lính trở về từ chiến trường với đầy những mảnh bom mìn hằn trong cơ thể, nhưng với phẩm chất của người lính Bộ đội Cụ Hồ “thương binh tàn nhưng không phế”, Đại úy Nguyễn Bá Lệ (SN 1959, ngụ phường Bắc Nghĩa, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) vẫn làm nên những điều kỳ diệu giữa đời thường.

Công an tỉnh Bắc Giang đón nhận Huân chương lao động hạng Ba

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an trao tặng Huân chương cho Công an tỉnh Bắc Giang
(PLVN) - Chiều 26/7, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an đã trao tặng Huân chương lao động hạng Ba cho tập thể Công an tỉnh Bắc Giang vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Sẽ xây dựng đền thờ anh hùng liệt sỹ tại lòng hồ Kẻ Gỗ

Phối cảnh đền thờ anh hùng liệt sỹ tại lòng hồ Kẻ Gỗ.
(VNF) - Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ chính thức công bố kế hoạch xây dựng Khu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại chiến trường lòng hồ Kẻ Gỗ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nỗ lực thực hiện tốt chính sách với người có công

Nỗ lực thực hiện tốt chính sách với người có công
(PLVN) - Thời gian qua, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ngành, các cấp, nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là tinh thần chủ động, tích cực, nỗ lực phấn đấu của toàn thể công chức, viên chức, người lao động, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai đã thực hiện tốt các chính sách đối với người có công và thân nhân người có công với cách mạng bằng nhiều hình thức khác nhau.

Nhiều đột phá tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn

Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn có nhiều bước đột phá trong 6 tháng đầu năm.
(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2021, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện tốt trong việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); cung cấp thông tin về TTHC nhanh chóng, thuận tiện; Tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức khi có yêu cầu thực hiện TTHC, việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC tại Trung tâm đảm bảo tính công bằng, khách quan và công khai, minh bạch.

Báo Sài Gòn Giải Phóng có Tổng Biên tập mới

Ông Tăng Hữu Phong (bên trái) nhận quyết định từ Trưởng Ban Tuyên Giáo Thành ủy TP HCM Phan Nguyễn Như Khuê. Ảnh: VIỆT DŨNG

(PLVN) - Ngày 26/7, Thành ủy TP HCM tổ chức lễ trao quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Tăng Hữu Phong, Ủy viên Đảng đoàn, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2016-2021, đại biểu HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo SGGP.