Đại học Tân Tạo sôi động với chương trình tranh cử Thủ lĩnh sinh viên

(PLO) - Tối qua - 4/4/2016, Hội sinh viên Trường Đại học Tân Tạo (TTU) tổ chức cuộc vận động tranh cử Thủ lĩnh Sinh viên 2016 (Future Flicker 2016) tại Trung tâm hội nghị Canary Club, Đại học Tân Tạo (Đại lộ Đại học Tân Tạo, Thành phố E.City Tân Đức, Đức Hoà, Long An).
Hình ảnh tại chương trình tranh cử Thủ lĩnh sinh viên. Hình ảnh tại chương trình tranh cử Thủ lĩnh sinh viên.

Đến giao lưu, trao đổi kinh nghiệm có sự góp mặt của đại diện ban chấp hành Hội Sinh viên các trường Đại học lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh như: RMIT, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kinh Tế, HUTECH, Y Phạm Ngọc Thạch...

Chương trình Thủ lĩnh Sinh viên TTU 2016 được tổ chức với mục đích tìm kiếm những tài năng lãnh đạo trẻ của Đại học Tân Tạo, là cầu nối giữa Ban lãnh đạo Nhà trường và sinh viên học sinh. Đồng thời, cuộc vận động tranh cử Thủ lĩnh Sinh viên TTU 2016 là một sân chơi trí tuệ, tạo điều kiện cho sinh viên học sinh TTU có cơ hội tranh tài, rèn luyện các kỹ năng lãnh đạo, đàm phán và tranh biện. 

Được biết chương trình đã trải qua nhiều giai đoạn, bắt đầu từ cuối tháng 2/2016. Chương trình này được dựa trên mô hình tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ, các ứng viên tranh cử Tổng thống sẽ có cuộc tranh biện, chất vấn lẫn nhau về những quyết sách, kế hoạch xây dựng và phát triển đất nước trong suốt nhiệm kỳ của mình. 

Kết quả được quyết định bằng việc bỏ phiếu và kiểm phiếu trực tiếp. Khi có kết quả, ứng viên thắng cử sẽ tuyên thệ nhậm chức và ra mắt Đại hội. 

Liên danh thắng cử Future Flickers 2016 sẽ có quyền tự thành lập, tự quyết định cơ cấu bộ máy tổ chức, mời các liên doanh còn lại tham gia vào quá trình xây dựng Hội sinh viên dựa trên định hướng tổng thể của Ban Sinh viên vụ.

Kết thúc chương trình, bạn Lê Chí Thắng - Sinh viên năm 1 của khoa Y đã dành chiến thắng.

Trường Đại học Tân Tạo được thành lập vào năm 2010, hiện nay có 5 khoa, 11 chuyên ngành đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh theo giáo trình của đại học Rice (Hoa Kỳ), riêng Khoa Y đào tạo song ngữ. Chương trình học của TTU luôn lấy người học làm trung tâm, tạo nền tảng kiến thức vững chắc nhằm đào tạo những công dân quốc tế có đủ tâm, tầm và tài để phục vụ đất nước.

Hoàng Quý
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Dương nỗ lực làm sạch dữ liệu dân cư và hoàn thành thu nhận thêm gần 500.000 hồ sơ cấp CCCD

Hải Dương nỗ lực làm sạch dữ liệu dân cư và hoàn thành thu nhận thêm gần 500.000 hồ sơ cấp CCCD
(PLVN) - Thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân (CCCD). Với tinh thần “quyết liệt, thần tốc”, đến nay, cả 02 dự án đã đạt được những kết quả quan trọng, nhiều nhiệm vụ, hạng mục đã hoàn thành trước thời hạn…

Tập đoàn Hyosung ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID 32 tỷ đồng

Ông Phạm Minh Cao, đại diện Tập đoàn trao 10 tỷ cho Quỹ phòng chống COVID-19, tổng số tiền Tập đoàn đã trao cho các địa phương và MTTQ Việt Nam là 32 tỷ đồng.
(PLVN) - Sáng ngày 16/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp nhận số tiền ủng hộ từ Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) 10 tỷ đồng, đóng góp cho Quỹ phòng, chống COVID-19. Nâng tổng số tiền mà Tập đoàn đã ủng hộ lên 32 tỷ đồng.

Doanh nghiệp Hà Nam chung tay đẩy lùi dịch bệnh, phát triển sản xuất

Công nhân tại các KCN trên địa bàn tỉnh được lấy mẫu xét nghiệm và tiêm phòng COVID-19.
(PLVN) -Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, bên cạnh việc tăng cường các giải pháp để phòng chống dịch bệnh, kịp thời để có những biện pháp ứng phó nhằm ổn định các hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã tự nguyện đóng góp bằng tiền, vắc xin để hỗ trợ cho Quỹ vắc xin tiêm phòng COVID-19 với mục đích bảo vệ sức khỏe nhân dân và ổn định, phát triển kinh tế xã hội.

Tiếng ồn từ loa dụ chim yến

Tiếng ồn từ loa dụ chim yến
(PLVN) - Người nuôi chim yến chỉ được phát loa dụ chim yến trong khoảng thời gian từ 5h đến 11h30 và từ 13h30 đến 19h mỗi ngày, khi phát loa thì chỉ được sử dụng loa phát âm trong ngưỡng cho phép.

Người lao động giúp việc gia đình cần được bảo vệ trên thực tế

ảnh minh họa
(PLVN) - Việt Nam đã đạt được bước tiến nổi bật trong khu vực nhờ việc đưa lao động giúp việc gia đình vào nhóm đối tượng điều chỉnh của pháp luật lao động. Nhưng thách thức mà Việt Nam hiện phải đối diện chính là việc tuân thủ pháp luật, thu hẹp khoảng cách giữa pháp luật và thực tế, để tiến tới dự kiến phê chuẩn Công ước về Lao động Giúp việc Gia đình của ILO (Công ước số 189) vào năm 2026.

Kẻ hiếp dâm bé gái 7 tuổi 'trả giá'

Kẻ hiếp dâm bé gái 7 tuổi 'trả giá'
(PLVN) - Chiều 15/6, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Phan Thành Tường (sinh năm 1978, trú tại ấp Hòa Thạnh, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh khóa X

Ông Phan Việt Cường (giữa) tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X.
(PLVN) - Sáng 15/6, tại kỳ hợp thứ nhất HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Nam tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, với số phiếu tín nhiệm đạt 100% (56/56 đại biểu thống nhất).