Nhà khoa học nữ Việt Nam: Đam mê và dấn thân

Ngày 18-20/10/2018 Việt Nam lần đầu tiên đăng cai tổ chức Hội nghị Mạng lưới các nhà khoa học nữ khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APNN) lần thứ 8 với khoảng 200 nhà khoa học nữ trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương tham dự
(PLO) - Tỷ lệ nhà khoa học nữ Việt Nam ngày càng tăng, từ 41,6% (2011) lên 44,9% (2015). Việt Nam có nhiều nhà khoa học nữ xuất sắc với những công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc làm cơ sở hoạch định chính sách và có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, góp phần cải thiện đời sống nhân dân và là những tấm gương khích lệ cho các em gái dấn thân vào con đường khoa học.

Chủ quan là 'thí' mạng cho 'bà hỏa'

Chủ động thực hiện nghiêm các quy định về PCCC để đảm bảo an toàn chung cho cộng đồng (Ảnh: Phòng Cảnh sát PCCC số 4 (Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh) diễn tập PCCC tại khu chung cư)
(PLO) - Cuối tháng 3, vụ cháy tại chung cư cao cấp Carina Plaza, phường 16, quận 8, TP HCM làm ít nhất 13 người thiệt mạng và 27 người bị thương. Từ đó đến nay đã 5 tháng, nhưng những lo ngại về an toàn cháy nổ tại các khu dân cư, nhất là những chung cư cao tầng vẫn như “mồi lửa” đang âm ỉ trong sự lo ngại của xã hội sau vụ hỏa hoạn này.