Đại học Luật Hà Nội: Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ

(PLO) - Ngày 23/5, Đảng bộ Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Đại hội lần thứ XI nhiệm kỳ 2015-2020. 
Phó Bí thư Ban Cán sự, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng phát biểu tại Đại hội Phó Bí thư Ban Cán sự, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng phát biểu tại Đại hội
Dự Đại hội có ông Nguyễn Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy khối trường đại học - cao đẳng Hà Nội; Phó Bí thư Ban Cán sự, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng; Thứ trưởng Phan Chí Hiếu - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội.
Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ Trường Đại học (ĐH) Luật Hà Nội khóa X trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ khóa XI cho biết, nhiệm kỳ X của Đảng bộ Trường ĐH Luật Hà Nội là giai đoạn quan trọng đánh dấu nhiều đổi mới và phát triển của Trường về nhiều mặt với những cơ hội cũng như đòi hỏi, thách thức lớn đối với sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học và tuyên truyền, phổ biến pháp luật.
Trình bày Báo cáo, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội Trương Quang Vinh nêu rõ: Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học có nhiều đổi mới và tiếp tục phát triển, đảm bảo chất lượng đào tạo, giữ vững vị trí là cơ sở đào tạo luật hàng đầu của cả nước. 
Công tác tổ chức cán bộ, xây dựng Đảng, kiểm tra giám sát có những chuyển biến mạnh, dân chủ, công bằng, minh bạch trong hoạt động của Trường được đảm bảo. Hoạt động của các tổ chức đoàn thể có những đóng góp quan trọng trong công tác của trường.
Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm. Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Trường ĐH Luật xác định các mục tiêu chủ yếu như giữ vững vị trí dẫn đầu trong sự nghiệp đào tạo cán bộ pháp luật trong phạm vi cả nước, tạo chuyển biến mạnh trong chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chủ động hội nhập quốc tế. 
Quyết tâm thực hiện thành công Đề án xây dựng Trường ĐH Luật Hà Nội trở thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật, có cơ sở vật chất hiện đại, có đội ngũ cán bộ, giảng viên hùng hậu với trình độ cao, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của xã hội, có năng lực hội nhập, cạnh tranh và hợp tác quốc tế…
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Ban Cán sự, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng đã đánh giá cao những kết quả Đảng bộ ĐH Luật Hà Nội đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Thứ trưởng cũng đánh gia cao công tác chuẩn bị Đại hội của Đảng bộ, đồng thời đề nghị tập trung vào một số nhiệm vụ như quán triệt, thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc tập trung dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo các mặt hoạt động của Trường; tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém trong công tác đảng của nhiệm kỳ qua; tiếp tục tăng cường đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ, Ban Giám hiệu đến các cơ quan, tổ chức trực thuộc, tạo ra động lực mới thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.
Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, nhà trường cần tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, đặc biệt là đội ngũ lãnh đạo chủ chốt có năng lực, trình độ, có khả năng quy tụ đoàn kết, có tư duy đổi mới, năng động, sáng tạo vì sự nghiệp phát triển của Trường; đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt, sát sao có trọng tâm, trọng điểm những nhiệm vụ trong Đề án tổng thể theo Quyết định 549 của Thủ tướng Chính phủ, xây dựng thành công Trường trọng điểm đào tạo cán bộ pháp luật…
Đại hội đã bầu ra BCH Đảng bộ Trường ĐH Luật Hà Nội khoá XI gồm 13 đồng chí. Đồng chí Phan Chí Hiếu được BCH Đảng bộ khoá XI tại phiên họp thứ nhất tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, đồng chí Trương Quang Vinh giữ chức vụ Phó Bí thư, đồng chí Nguyễn Văn Phú giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các trường đại học - cao đẳng Hà Nội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Thu Hằng – Hoàng Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang họp bàn về mức chi thăm hỏi, tặng quà đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh

Bà Nguyễn Thị Thược, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thẩm định chủ trì cuộc họp
(PLVN) - Ngày 17/05, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thẩm định dự thảo Nghị quyết 132 quy định nội dung và mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật
(PLVN) -Ngày 17/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về Đề án giải pháp tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo cử nhân luật. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đồng chủ trì buổi làm việc.

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) -  Hơn 20 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân là chừng ấy năm Đại tá Trần Hồng Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình không ngừng băn khoăn, trăn trở và nhắc nhở bản thân cùng các đồng đội nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm đời sống nhân dân được bình yên và hạnh phúc.

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng.
(PLVN) - Thời gian qua hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm đồng đã từng bước ổn định và phát triển, chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của các tổ chức hành nghề công chứng, đội ngũ công chứng viên từng bước được nâng cao. Tuy nhiên hoạt động công chứng ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc, tồn tại.