Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Luật Kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 25/11/2021, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học cấp Trường: “Nghiên cứu xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Luật Kinh tế”. Chủ trì Hội thảo là TS. Lê Đình Nghị, Phó Hiệu trưởng.
Toàn cảnh Hội thảo. Toàn cảnh Hội thảo.

Hội thảo nhằm hướng đến chiến lược phát triển của Trường Đại học Luật Hà Nội "trở thành cơ sở giáo dục đại học định hướng nghiên cứu, trường trọng điểm quốc gia về đào tạo pháp luật có vị thế trong khu vực; trung tâm nghiên cứu khoa học pháp lý uy tín hàng đầu".

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Lê Đình Nghị cho biết nhiệm vụ đặt ra cho bất cứ quốc gia nào trong thời đại này là phải có nguồn nhân lực chất lượng cao thực sự dồi dào. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nói chung, nguồn nhân lực chất lượng cao ngành luật nói riêng là một trong những yêu cầu căn bản của đổi mới giáo dục đại học chuyên ngành luật trong giai đoạn hiện nay. Với khẩu hiệu hành động “Chất lượng cao tạo nên giá trị bền vững”, Trường Đại học Luật Hà Nội trong thời gian qua đã tổ chức tuyển sinh và đào tạo thành công nhiều khóa sinh viên mã ngành Luật Chất lượng cao.

Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Luật Kinh tế ảnh 1

Phó Hiệu trưởng Lê Đình Nghị (bên phải) phát biểu khai mạc.

Để đáp ứng yêu cầu không ngừng của xã hội, nhà trường mong muốn được tiếp thu ý kiến của các chuyên gia, các giảng viên, người sử dụng lao động và các em sinh viên của nhà trường để xây dựng và hoàn thiện chương trình đào tạo Chất lượng cao trình độ đại học ngành Luật Kinh tế.

Hội thảo “Nghiên cứu xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật Hà Nội” là diễn đàn để các chuyên gia, các giảng viên, người sử dụng lao động và sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội trao đổi ý kiến về những nội dung cần có trong chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Luật Kinh tế cũng như đưa ra những điểm mới, những điểm đặc thù so với các chương trình của các mã ngành Luật học, mã ngành Luật Thương mại quốc tế, mã ngành Ngôn ngữ Anh và đặc biệt là mã ngành Luật Kinh tế.

Bên cạnh đó, Hội thảo còn làm rõ hơn những cơ sở tiếp thu, những kế thừa từ kết quả, ưu điểm của Chương trình đào tạo ngành Luật Kinh tế và Chương trình đào tạo Luật học chất lượng cao (trình độ cử nhân) của nhà trường.

Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Luật Kinh tế ảnh 2

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan ban ngành, các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp như Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội; Trường Đại học Ngoại thương; Trường Đại học Mở Hà Nội; Trường Đại học Thương mại; Trường Đại học Hòa Bình; Học viện Phụ nữ,... Hội thảo diễn ra trong hơn 3 giờ với không khí thẳng thắn, sôi nổi, nhiều ý kiến đóng góp thiết thực của các giảng viên nhằm xây dựng chương trình đào tạo chất lượng của ngành Luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật Hà Nội một cách hiệu quả./.

Vũ Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cần nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

Ông Đặng Thanh Sơn Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp.
(PLVN) -Tổ chức thi hành pháp luật là vấn đề luôn được Đảng Cộng sản Việt Nam coi là vấn đề trọng tâm, có ý nghĩa then chốt trong quá trình xây dựng và phát triển của đất nước, đặc biệt là kể từ khi chúng ta thực hiện công cuộc đổi mới năm 1986 cho đến nay. Tại các văn kiện, nghị quyết của Đảng luôn có những nhận định, đánh giá về công tác này và từ đó có những chủ trương, định hướng lớn để Nhà nước thể chế hóa thành pháp luật để tổ chức thực hiện với mục đích đưa chủ trương, định hướng của Đảng thực sự đi vào cuộc sống, bảo đảm cho pháp luật được thực hiện nghiêm chỉnh trong đời sống xã hội.

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”

Hơn nửa cuộc đời tâm huyết với nghề “gác cổng công lý”
(PLVN) - 20 năm gắn bó với nghề, Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài – Giám đốc Công ty Luật TNHH Thuế và Luật Hà Nội (Hanoi Tax & Law Firm) luôn tâm niệm: Nghề Luật sư không chỉ cần cái tâm, cái tầm mà còn cần cả sự sáng tạo, tiếp thu và lắng nghe. Luật sư không phải lúc nào cũng đọc, nêu những căn cứ pháp luật khô khan mà còn là sự thấu hiểu về cuộc sống, thấu hiểu hoàn cảnh của những con người khác nhau trong xã hội...

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng
(PLVN) -Mới đây, Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc phối hợp với Ngân hàng Nhà nước CN Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh về công tác THADS, nhằm thống nhất trong công tác phối hợp, giải quyết dứt điểm các vụ việc đang có khó khăn, vướng mắc.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu: Bắc Giang cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng hơn nữa Luật Thủ đô

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với UBND tỉnh Bắc Giang
(PLVN) -   Chiều nay (19/5), Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tình hình triển khai thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn tỉnh. Ông Mai Sơn – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang cùng làm việc với đoàn.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...