Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Luật Kinh tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 25/11/2021, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học cấp Trường: “Nghiên cứu xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Luật Kinh tế”. Chủ trì Hội thảo là TS. Lê Đình Nghị, Phó Hiệu trưởng.
Toàn cảnh Hội thảo. Toàn cảnh Hội thảo.

Hội thảo nhằm hướng đến chiến lược phát triển của Trường Đại học Luật Hà Nội "trở thành cơ sở giáo dục đại học định hướng nghiên cứu, trường trọng điểm quốc gia về đào tạo pháp luật có vị thế trong khu vực; trung tâm nghiên cứu khoa học pháp lý uy tín hàng đầu".

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Lê Đình Nghị cho biết nhiệm vụ đặt ra cho bất cứ quốc gia nào trong thời đại này là phải có nguồn nhân lực chất lượng cao thực sự dồi dào. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nói chung, nguồn nhân lực chất lượng cao ngành luật nói riêng là một trong những yêu cầu căn bản của đổi mới giáo dục đại học chuyên ngành luật trong giai đoạn hiện nay. Với khẩu hiệu hành động “Chất lượng cao tạo nên giá trị bền vững”, Trường Đại học Luật Hà Nội trong thời gian qua đã tổ chức tuyển sinh và đào tạo thành công nhiều khóa sinh viên mã ngành Luật Chất lượng cao.

Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Luật Kinh tế ảnh 1

Phó Hiệu trưởng Lê Đình Nghị (bên phải) phát biểu khai mạc.

Để đáp ứng yêu cầu không ngừng của xã hội, nhà trường mong muốn được tiếp thu ý kiến của các chuyên gia, các giảng viên, người sử dụng lao động và các em sinh viên của nhà trường để xây dựng và hoàn thiện chương trình đào tạo Chất lượng cao trình độ đại học ngành Luật Kinh tế.

Hội thảo “Nghiên cứu xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật Hà Nội” là diễn đàn để các chuyên gia, các giảng viên, người sử dụng lao động và sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội trao đổi ý kiến về những nội dung cần có trong chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Luật Kinh tế cũng như đưa ra những điểm mới, những điểm đặc thù so với các chương trình của các mã ngành Luật học, mã ngành Luật Thương mại quốc tế, mã ngành Ngôn ngữ Anh và đặc biệt là mã ngành Luật Kinh tế.

Bên cạnh đó, Hội thảo còn làm rõ hơn những cơ sở tiếp thu, những kế thừa từ kết quả, ưu điểm của Chương trình đào tạo ngành Luật Kinh tế và Chương trình đào tạo Luật học chất lượng cao (trình độ cử nhân) của nhà trường.

Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Luật Kinh tế ảnh 2

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm của nhiều cơ quan ban ngành, các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp như Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội; Trường Đại học Ngoại thương; Trường Đại học Mở Hà Nội; Trường Đại học Thương mại; Trường Đại học Hòa Bình; Học viện Phụ nữ,... Hội thảo diễn ra trong hơn 3 giờ với không khí thẳng thắn, sôi nổi, nhiều ý kiến đóng góp thiết thực của các giảng viên nhằm xây dựng chương trình đào tạo chất lượng của ngành Luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật Hà Nội một cách hiệu quả./.

Vũ Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tư pháp Sóc Trăng vượt khó hoàn thành nhiệm vụ “kép”

Tư pháp Sóc Trăng vượt khó hoàn thành nhiệm vụ “kép”
(PLVN) -  Trong năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng ngành Tư pháp Sóc Trăng vẫn triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các mục tiêu, góp phần hoàn thành nhiệm vụ “kép” thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh.

Chú trọng xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh

Quang cảnh hội nghị
(PLVN) -Sáng 21/1, Công đoàn Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Tư pháp lần thứ 18 Khoá II (mở rộng) và Tổng kết công tác Công đoàn năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Hội nghị diễn ra dưới sự chủ trì bà Khương Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, ông Trần Đức Vinh Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp, Phó tổng biên tập thường trực Báo Pháp luật Việt Nam.

Dấu ấn trong công tác Tư pháp Quảng Bình

Ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 01 tập thể và 2 cá nhân thuộc Sở Tư pháp Quảng Bình.
(PLVN) -  Chiều ngày 19/1, Sở Tư pháp tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2022. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Hồ An Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình.

Trà Vinh: Lấy ý thức chấp hành pháp luật làm thước đo hiệu quả công tác tuyên truyền

Trà Vinh: Lấy ý thức chấp hành pháp luật làm thước đo hiệu quả công tác tuyên truyền
(PLVN) -Để công tác PBGDPL tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả, các đơn vị cần tập trung phát huy những mặt làm được và khắc phục hạn chế, tồn tại đã được chỉ ra, đặc biệt là nội dung nhiều địa phương kiến nghị. Đặc biệt, các đơn vị cần tiếp tục vận dụng linh hoạt hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, từng địa phương.

Cục Thi hành án dân sự Kiên Giang vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ

Cục Thi hành án dân sự Kiên Giang vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ
(PLVN) -  Năm 2021, vượt qua những khó khăn, thách thức do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng công tác thi hành án dân sự (THADS), hành chính của tỉnh Kiên Giang tiếp tục được quan tâm triển khai thực hiện đồng bộ, đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Cục Thi hành án dân sự tỉnh Kiên Giang vinh dự được nhận cờ thi đua của Chính phủ.

Đề xuất tổ chức các kỳ họp chuyên đề về xây dựng pháp luật

Phó Chủ tịch QH Nguyễn Khắc Định phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTV QH), cho ý kiến về tổng kết kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV sáng nay, 19/1, Phó Chủ tịch QH Nguyễn Khắc Định cho rằng, từ kinh nghiệm tổ chức kỳ họp bất thường lần này, có thể có những kỳ họp đi sâu vào một chuyên đề, một số văn bản luật hoặc một vài đề án lớn về kinh tế xã hội.

Sở Tư pháp Bạc Liêu: Người “gác cửa” pháp lý đắc lực

Sở Tư pháp Bạc Liêu: Người “gác cửa” pháp lý đắc lực
(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu năm mới và chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc năm Nhâm Dần 2022, ngày 19/01, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tư pháp và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Xuân Thu Vân phát biểu Chỉ đạo Hội nghị.