Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban, công bố nhiều quyết định quan trọng

Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.
Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 15/7/2021, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2021. Trong đó, Nhà trường công bố và trao tặng các quyết định quan trọng của Đảng, Nhà nước, của Bộ Tư pháp và của Trường về công tác cán bộ.

Tham dự Hội nghị có Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng Phạm Ngọc Phú; Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bùi Thị Thủy; TS. Chu Mạnh Hùng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Đoàn Trung Kiên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường…

Tại Hội nghị, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức lễ trao tặng Quyết định danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2021 cho PGS.TS. Phạm Thị Giang Thu – Giảng viên cao cấp của Nhà trường. Đây là danh hiệu rất vinh dự, cao quý đối với nghề nhà giáo, được Chủ tịch nước xem xét, trao tặng đối với các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt tâm huyết, tận tụy với nghề, là tấm gương sáng, là nhà giáo mẫu mực, tiêu biểu, xuất sắc có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và xã hội, được người học, đồng nghiệp và nhân dân kính trọng…

Toàn cảnh Hội nghị. ảnh 1

Toàn cảnh Hội nghị.

Trước đó, Trường Đại học Luật Hà Nội đã vinh dự có 9 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú gồm có các nhà giáo: ThS. Trần Đức Thìn, TS. Nguyễn Ngọc Hiến, GS.TS. Lê Minh Tâm, GS.TS. Nguyễn Ngọc Hoà, GS.TS. Lê Hồng Hạnh, ThS. Nguyễn Văn Luận, ThS. Hoàng Văn Sao, Nhà giáo Lưu Trung Thành, GS. TS. Thái Vĩnh Thắng.

Chia sẻ tại Hội nghị, cô Phạm Thị Giang Thu đã gửi lời cảm ơn các đồng nghiệp tại Bộ môn Luật Tài chính – Ngân hàng, Khoa Pháp luật Kinh tế, Ban Giám hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội. Bên cạnh đó, cô Giang Thu cũng gửi lời cảm ơn tới các thế hệ học trò – những người đã tạo hứng khởi cho bản thân cô để cô chia sẻ kiến thức và cảm ơn các thầy cô đã dìu dắt, nâng bước cô trưởng thành.

PGS.TS Phạm Thị Giang Thu. ảnh 2

PGS.TS Phạm Thị Giang Thu.

Cũng tại Hội nghị, Trường cũng công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Luật Hà Nội nhiệm kỳ 2020 – 2025 đối với đồng chí Chu Mạnh Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Quyền Chủ tịch Hội đồng trường.

Phát biểu khi nhận Quyết định, TS Chu Mạnh Hùng khẳng định với cương vị giao phó, ông sẽ tiếp tục nỗ lực cố gắng và mong nhận được sự chia sẻ của các đồng nghiệp để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ, đưa Đại học Luật Hà Nội ngày càng phát triển hơn nữa.

TS Chu Mạnh Hùng. ảnh 3

TS Chu Mạnh Hùng.

Ngoài ra, Trường còn công bố các Quyết định của Hội đồng trường và Hiệu trưởng về công tác cán bộ.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Đoàn Trung Kiên, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt lãnh đạo và toàn thể viên chức, người lao động của Trường gửi lời chúc mừng tới PGS.TS. Phạm Thị Thu Giang, TS. Chu Mạnh Hùng, PGS.TS Nguyễn Quang Tuyến…

Đối với việc phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho PGS.TS Phạm Thị Giang Thu, TS. Đoàn Trung Kiên cho biết đây vừa là vinh dự của cá nhân và gia đình của PGS.TS Phạm Thị Giang Thu, vừa là vinh dự, tự hào của Trường Đại học Luật Hà Nội, đồng thời còn là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục đào tạo cán bộ pháp luật của Trường.

TS. Đoàn Trung Kiên. ảnh 4

TS. Đoàn Trung Kiên.

Cá nhân vị Hiệu trưởng và tập thể lãnh đạo Nhà trường… mong muốn PGS.TS Phạm Thị Giang Thu sẽ phát huy những truyền thống, thành tích của Trường, tiếp tục có những đóng góp, đồng hành với Trường trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học để cùng nhau xây dựng Trường phát triển lên tầm cao mới, thực hiện được sứ mạng và tầm nhìn đến năm 2030 trở thành cơ sở giáo dục đại học định hướng nghiên cứu; trường trọng điểm về đào tạo pháp luật, trung tâm nghiên cứu và truyền bá tư tưởng pháp lý hàng đầu của Việt Nam, mang tầm cỡ khu vực Đông Nam Á và quốc tế.

“Qua đây tôi cũng ước mong năm 2022 và những năm tiếp theo Trường ta tiếp tục có nhiều nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng Nhà giáo ưu tú”, TS Đoàn Trung Kiên nói./.

Đọc thêm

Quảng Ninh hiện có 1.787 hòa giải viên là người dân tộc thiểu số

Hòa giải viên người dân tộc Dao (xã Húc Động, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh) Trần Thị Sửu, thường xuyên tìm hiểu kiến thức pháp luật qua sách báo.
(PLVN) -Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 1.453 tổ hòa giải với tổng số 8.983 hòa giải viên, trong đó có 1.787 hòa giải viên là người dân tộc thiểu số (DTTS). Các hòa giải viên cơ sở đa phần là cán bộ hưu trí đã nghỉ hưu, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn, khu phố và các tổ chức đoàn thể tại địa phương, người có uy tín trong cộng đồng.

Khai mạc Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Khai mạc Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc khu vực miền Trung - Tây Nguyên
(PLVN) - Sáng 21/9, Lễ khai mạc Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV, khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã diễn ra trang trọng tại tỉnh Khánh Hòa. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật Trung ương, Trưởng ban Tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV dự và chỉ đạo khai mạc.

Mở ra cơ hội hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp với Cộng hòa Nam Phi

Mở ra cơ hội hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp với Cộng hòa Nam Phi
(PLVN) - Tiếp theo chương trình thăm và làm việc tại An-giê-ry, từ ngày 18-20/9/2023, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc dẫn đầu đã thăm và làm việc với các cơ quan tư pháp và pháp luật của Cộng hòa Nam Phi. Mục đích của chuyến thăm là tìm hiểu hệ thống pháp luật và tư pháp của Nam Phi; trao Bản Ghi nhớ cấp Chính phủ về hợp tác giữa Bộ Tư pháp hai nước; trao đổi nhằm mở ra cơ hội hợp tác giữa hai Bên trong lĩnh vực này.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực kiểm tra tại Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực kiểm tra tại Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng
(PLVN) -Sáng 20/9/2023, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Trưởng Đoàn kiểm tra số 1 chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch kiểm tra công tác thể chế hóa chủ trương, chính sách của Đảng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thành pháp luật của Nhà nước tại Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng.

Hội nghị sơ kết 03 năm thi hành Nghị định về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) -Ngày 20/9/2023, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Bộ Tư pháp tổ chức “Hội nghị sơ kết 03 năm thi hành Nghị định số 19/2020/NĐ-CP ngày 12/02/2020 của Chính phủ kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính”. Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật (Bộ tư pháp) Nguyễn Quốc Hoàn chủ trì Hội nghị.

Họp Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Bộ Tư pháp

Toàn cảnh buổi họp.
(PLVN) -Sáng 19/9, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030.

Bình Định hoàn tất công tác chuẩn bị tham dự Hội thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV

Bình Định hoàn tất công tác chuẩn bị tham dự Hội thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV
(PLVN) - Các thành viên tham dự Hội thi Hòa giải viên giỏi năm 2023 của tỉnh Bình Định chính là các hòa giải viên xuất sắc, tiêu biểu và được lựa chọn từ Cuộc thi Hòa giải viên do UBND tỉnh tổ chức trước đó vào ngày 25/5. Hiện đội thi đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị và sẵn sàng tham dự Cuộc thi Hòa giải viên giỏi Vòng thi Khu vực Miền Trung Tây nguyên sắp được diễn ra trong thời gian tới.

Thanh Hóa sẵn sàng cho cuộc thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Đội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Thanh Hóa nỗ lực tập luyện sẵn sàng thể hiện tài năng trên sân khấu
(PLVN) - Để chuẩn bị cho vòng thi khu vực miền Trung – Tây Nguyên diễn ra tại TP Nha Trang, liên tục trong thời gian qua, đội được lựa chọn đại diện cho tỉnh Thanh Hóa tham dự Hội thi đã khẩn trương luyện tập, hoàn thiện phần tiểu phẩm cũng như nghiên cứu quy định pháp luật để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, tình huống.

6 tỉnh, thành “giành vé” vào vòng chung kết cuộc thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh trao giải Nhất cho đội Hà Tĩnh.
(PLVN) - Qua 02 ngày thi sôi nổi, ngày 15/9, vòng thi khu vực miền Bắc - Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV năm 2023 do Hội đồng phối hợp PBGDPL Trung ương tổ chức tại Hải Phòng đã thành công tốt đẹp. 6 đội thi đến từ các địa phương Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc,  Hà Nội, Thái Nguyên, Ninh Bình, Hải Phòng đã được lựa chọn để bước vào vòng chung kết toàn quốc.

Hành trình ‘vào Nam ra Bắc’ đào tạo nguồn nhân lực pháp luật của nữ giảng viên kỳ cựu

GS Hoàng Thị Kim Quế. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Cả cuộc đời chuyên tâm gắn bó với công tác đào tạo nguồn nhân lực pháp luật cho đất nước “từ Nam, ra Bắc”, đến nay ở tuổi nghỉ hưu, GS.TS. Giảng viên cao cấp Hoàng Thị Kim Quế vẫn tâm huyết, đam mê công việc giảng dạy, nghiên cứu khoa học để truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm của mình cho các sinh viên và thế hệ giảng viên trẻ.