Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng ngày thành lập

(PLO) - Trong không khí nô nức, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập, Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức chuỗi các hoạt động như Hội thi văn nghệ, Hội thi kéo co, Ngày hội sách, Cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp… Tất cả các hoạt động đều được thầy, cô, sinh viên, người lao động của Trường đón nhận và tham gia sôi nổi.
Hội diễn văn nghệ công phu và ấn tượng
Sau hơn một tháng phát động, các Phòng, ban của trường đã xây dựng chương trình, tổ chức tập luyện để tham gia Hội thi. Trong đêm thi, 11 đội đã tham gia biểu diễn với gần 30 tiết mục như: múa, hát, hát tốp ca... Nhiều chương trình tham gia Hội thi được đầu tư, chuẩn bị công phu và có tính nghệ thuật cao, để lại ấn tượng sâu sắc trong cán bộ công chức, học sinh, sinh viên, học viên và khán giả.
Ngày hội sách sôi động và hấp dẫn
Ngày hội sách được Trung tâm thư viện Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức với nội dung chính là triển lãm những thành tựu nghiên cứu khoa học trong suốt 35 năm xây dựng và phát triển của Trường. Trong Ngày hội sách, các đề tài nghiên cứu khoa học, giáo trình, sách tham khảo, chuyên khảo, tạp chí luật học… đều do chính các giảng viên của trường biên soạn.
Chung kết cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp 2013” 
Đêm chung kết cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp năm 2013” có sự tham gia của 6 đội chơi đến từ 6 liên chi đoàn. Các bạn thí sinh đã thể hiện rất thành công và rất tuyệt vời hình ảnh mang tính thương hiệu của người làm luật nói chung và thương hiệu của sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội nói riêng. Đây chính là những lẵng hoa tươi thắm của Đoàn trường, Hội Sinh viên và toàn thể sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội dâng lên Nhà trường chào mừng kỉ niệm 35 năm Ngày thành lập.
Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng ngày thành lập ảnh 1
Cựu sinh viên Đại học Luật Hà Nội: Gala Dinner “tri ân và kết nối”
Tối ngày 7/11, trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập trường, ban liên lạc lâm thời cựu sinh viên Đại học Luật đã tổ chức Gala Dinner “tri ân và kết nối”. Đến tham dự chương trình có Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cùng 200 thầy cô giáo và hơn 1.000 cựu sinh viên. 
Chương trình là món quà tri ân của các cựu sinh viên đối với các thầy cô giáo, với nhà trường, là thông điệp kết nối mạnh mẽ các thế hệ sinh viên của trường đang công tác trên mọi miền Tổ quốc, thành một tập thể mạnh, một nguồn lực lớn để phát triển đất nước và đồng hành cùng sự phát triển của nhà trường.
Hội thi kéo co giữa cán bộ công chức, người lao động 
Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Trường, Hội thi kéo co đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ công chức, người lao động của Trường tham gia.
CLB Luật gia trẻ: Sân chơi bổ ích của sinh viên Trường ĐH Luật Hà Nội
Câu lạc bộ Luật gia trẻ (Trường ĐH Luật Hà Nội) đã tổ chức sinh hoạt thường kỳ bằng việc tổ chức một phiên tòa tập sự (PTTS) xét xử tranh chấp hợp đồng lao động. Các vai: luật sư, thẩm phán, hội thẩm nhân dân và các đương sự trong vụ án đều do những sinh viên là thành viên Câu lạc bộ đảm nhiệm.
Trực tiếp theo dõi PTTS lần này, Thạc sỹ Vũ Phương Đông, Phó trưởng Bộ môn Luật Thương mại, Phó Bí thư Đoàn trường đánh giá: “Phiên tòa đã cho thấy các sinh viên đều đã nắm chắc thủ tục tố tụng tại phiên tòa cũng như các quy định liên quan đến hợp đồng lao động. Việc diễn án như thế này không chỉ giúp sinh viên nắm chắc kiến thức hơn mà còn giúp các em chững chạc hơn, tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong công tác sau này”. 
Hội thảo khoa học “Đào tạo luật trong bối cảnh toàn cầu hóa”
Thiết thực kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập, sáng 7/11, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Đào tạo luật trong bối cảnh toàn cầu hóa”. Nội dung của Hội thảo tập trung vào các vấn đề về toàn cầu hóa và những thách thức đặt ra đối với đào tạo luật tại Việt Nam; quan điểm về đổi mới đào tạo luật nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập và toàn cầu hóa; kinh nghiệm của một số quốc gia trên thế giới về đào tạo luật… Kết quả của Hội thảo sẽ là bài học kinh nghiệm quý báu giúp Trường Đại học Luật Hà Nội, các cơ sở đào tạo pháp luật khác của Việt Nam có những định hướng phát triển trong việc đào tạo luật. 
P.Diệu – N.Lâm. S.Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) -  Hơn 20 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân là chừng ấy năm Đại tá Trần Hồng Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình không ngừng băn khoăn, trăn trở và nhắc nhở bản thân cùng các đồng đội nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm đời sống nhân dân được bình yên và hạnh phúc.

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng.
(PLVN) - Thời gian qua hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm đồng đã từng bước ổn định và phát triển, chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của các tổ chức hành nghề công chứng, đội ngũ công chứng viên từng bước được nâng cao. Tuy nhiên hoạt động công chứng ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc, tồn tại.

Trường Đại học Luật Hà Nội chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Luật học và phát triển năm 2022

Trường Đại học Luật Hà Nội chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Luật học và phát triển năm 2022
(PLVN) - Với mục tiêu phát triển thành trường đại học trọng điểm định hướng nghiên cứu, thể hiện trách nhiệm xã hội, sự tiên phong và với mong muốn góp phần tích cực hơn nữa trong tư vấn chính sách cho Đảng và Nhà nước, Trường Đại học Luật Hà Nội chọn chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay” làm trọng tâm cho toàn bộ các hoạt động khoa học thuộc khuôn khổ Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2022.

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”
(PLVN) - Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 khẳng định: “Tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ dân sự, du lịch biển, đảo, phát triển ngư nghiệp để xây dựng huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước”. Chung quanh vấn đề này, chúng tôi có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Tưởng- Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa, người đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu vấn đề kinh tế biển dưới góc nhìn của doanh nhân và trong chuyến thăm Trường Sa mới đây, đã được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo”

Nữ giáo sư hết lòng vì người nông dân mảnh đất Chín Rồng

Nữ giáo sư hết lòng vì người nông dân mảnh đất Chín Rồng
(PLVN) - Năm 23 tuổi, Nguyễn Minh Thuỷ, cô sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Chế biến, trường Đại học Cần Thơ thì được trường giữ lại làm cán bộ giảng dạy. Sự kiện ấy đã bắt đầu cuộc đời giảng dạy và nghiên cứu khoa học nhiều thành tựu của nữ giáo sư Nguyễn Minh Thuỷ, người vừa vinh dự nhận giải Kovalevskaia năm 2021.

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học
(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022, từ ngày 18/5/2022 đến ngày 31/5/2022, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Diễn đàn Luật học và Phát triển với chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”. Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS. Tô Văn Hòa – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội về sự kiện khoa học này.

Dương Thị Liên: Nữ Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An bản lĩnh, tâm huyết với ngành Kiểm sát

Hơn 31 năm khoác trên mình màu áo thiên thanh Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An Dương Thị Liên luôn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ.
(PLVN) -Bằng bản lĩnh và sự tận tụy với nghề kiểm sát, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An – bà Dương Thị Liên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và là người lãnh đạo gương mẫu. Nhiều sáng kiến, giải pháp trong công tác của bà đã được các cấp ghi nhận, vinh dự được Bộ Tư pháp tặng Giấy khen vì sự nghiệp Tư pháp.

Làm sao để thượng tôn pháp luật?

Chương trình bình chọn tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” của Báo Pháp luật Việt Nam- Một Chương trình hướng đến việc nâng cao ý thức thượng tôn Hiến pháp và pháp luật trong xã hội.
(PLVN) -  Xây dựng pháp luật là yêu cầu tất yếu của Nhà nước, chấp hành pháp luật là ý thức, trách nhiệm của công dân. Việc thượng tôn pháp luật có vị trí, vai trò rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cô giáo trẻ người Mường trở thành nữ Đại biểu Quốc hội không ngại va chạm vấn đề nóng

Từ bỏ nhiều cơ hội tốt, cô Phượng quyết tâm trở về quê hương để trở thành cô giáo làng.
(PLVN) - Là một cái tên không còn xa lạ trong ngành giáo dục, câu chuyện về cô giáo trẻ Hà Ánh Phượng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ học sinh, giáo viên trên cả nước. Không chỉ là một giáo viên tiếng Anh, giờ đây trên cương vị mới là một Đại biểu Quốc hội, cô gái trẻ người Mường đang từng ngày nỗ lực góp phần vào sự đổi thay trên chính quê hương mình.

TS.BS Hoàng Thanh Tuấn: Người “đổi đời” cho hàng ngàn số phận

BS Hoàng Thanh Tuấn
(PLVN) -Với chữ duyên, tình yêu và niềm đam mê, BS Hoàng Thanh Tuấn đã bén duyên với lĩnh vực phẫu thuật tạo hình (PTTH) thẩm mỹ. Bằng tình thương và trách nhiệm với xã hội, anh đã giúp thay đổi diện mạo, cuộc đời cho hàng ngàn con người. Và hơn hết, trái tim bao la và nồng ấm của vị thầy thuốc trẻ luôn hướng về cộng đồng…

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn
(PLVN) - Đêm trước hôm ra mắt Cổng thông tin điện tử dành cho người cung cấp nước ngoài, ông Nguyễn Văn Phụng, Cục trưởng Cục Thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) nhắn tin: “Đây là chiến dịch cuối cùng trước khi anh nghỉ!”. Gần 40 năm “bén duyên” với thuế, tên của ông gắn với nhiều “chiến dịch” mà dấu ấn rõ nét nhất là quản lý thuế (QLT) doanh nghiệp lớn (DNL)…

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới
(PLVN) - Ngày 13/5, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo quốc gia “ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong điều kiện Việt Nam thực hiện CPTPP và EVFTA ” . Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh , thành viên Hội đồng trường - tới dự và phát biểu.

Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sáng tạo, gương mẫu, nói đi đôi với làm, Đại úy Lèng Văn Trai, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng (ĐBP) Mường Khương, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lào Cai đã có nhiều cách làm sáng tạo trong các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thiếu tá Trần Anh Tuấn – Cán bộ Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Chiến sĩ Công an đẹp hơn trong mắt người dân!”

Thiếu tá Trần Anh Tuấn dạy đàn cho trẻ em khiếm thị
(PLVN) -Hình ảnh chiến sĩ công an điển trai, đôn hậu với bộ quân phục xanh lá mạ ôm đàn ngồi giữa các em học sinh khiếm thị Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, anh cảnh sát giao thông bất đắc dĩ hiên ngang đứng phân luồng giao thông giờ tan tầm trên đường Thanh Bình (Hà Đông), hay chàng shipper lam lũ, cần mẫn chở chổi đi giao đã quá đỗi thân thương và hằn sâu trong lòng mỗi người dân Hà Nội. Và lý do khiến anh làm những công việc lặng thầm, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này càng khiến chúng ta trân trọng hơn!