Đại học Luật Hà Nội ký kết thoả thuận hợp tác với Quỹ Hoà Bình & Phát triển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều 7/10, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Lễ Ký kết Thoả thuận hợp tác với Quỹ Hoà bình & Phát triển Việt Nam.
Lễ Ký kết Thoả thuận hợp tác với Quỹ Hoà bình & Phát triển Việt Nam. Lễ Ký kết Thoả thuận hợp tác với Quỹ Hoà bình & Phát triển Việt Nam.

Tham dự buổi Lễ về phía Quỹ Hoà bình & Phát triển Việt Nam có ông Hà Hùng Cường, Chủ tịch Quỹ; ông Trần Đắc Lợi, Phó Chủ tịch thường trực; ông Đoàn Xuân Hưng, Phó Chủ tịch cùng các đồng chí thư ký, uỷ viên. Về phía Đại học Luật Hà Nội có ông Chu Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng Trường; ông Đoàn Trung Kiên, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các Phó Hiệu trưởng: TS. Lê Đình Nghị, PGS.TS Tô Văn Hoà, PGS.TS Vũ Thị Lan Anh.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Hà Hùng Cường, Chủ tịch Quỹ khẳng định Quỹ Hoà bình & Phát triển Việt Nam nhấn mạnh Quỹ có đội ngũ đông đảo Uỷ viên Hội đồng là các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong hoạt động đối ngoại và tư pháp của đất nước, thông thạo tiếng Anh, đủ khả năng bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên liên quan và đào tạo các thế hệ học sinh, sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội. Qua đó, để phát huy thế mạnh của hai Bên, ông Hà Hùng Cường mong muốn đẩy mạnh triển khai thực hiện các hoạt động, phối hợp để bảo đảm việc ký kết được hiện thực hoá, hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Đại học Luật Hà Nội ký kết thoả thuận hợp tác với Quỹ Hoà Bình & Phát triển Việt Nam ảnh 1

Ông Hà Hùng Cường, Chủ tịch Quỹ khẳng định Quỹ Hoà bình & Phát triển Việt Nam.

Thay mặt Trường Đại học Luật Hà Nội, Hiệu trưởng Đoàn Trung Kiên bày tỏ sự cảm ơn đối với đồng chí Hà Hùng Cường, Chủ tịch Quỹ đã tạo cơ hội cho Trường được hợp tác với các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực của Quỹ, đặc biệt là mục đích, tôn chỉ của Quỹ cũng phù hợp với sứ mệnh đào tạo của Trường. Qua đó, Hiệu trưởng mong muốn Quỹ sẽ phối hợp chặt chẽ với Nhà trường trong các hoạt động nghiên cứu, đào tạo, bồi dưỡng sắp tới.

Đại học Luật Hà Nội ký kết thoả thuận hợp tác với Quỹ Hoà Bình & Phát triển Việt Nam ảnh 2

Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Đoàn Trung Kiên.

Tại buổi lễ, Đại học Luật Hà Nội và Quỹ Hoà bình & Phát triển Việt Nam đã thảo luận về kế hoạch hợp tác 3 tháng cuối năm 2021, như: Quỹ cử chuyên gia tham gia vào các Toạ đàm do Trường tổ chức trong quý IV năm 2021 về các nội dung liên quan đến Nhà nước pháp quyền, phản biện chính sách xã hội…; phối hợp xây dựng chương trình đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực liên quan đến đối ngoại, hoà bình, phát triển…; truyền thông, đưa tin về các hoạt động Nghiên cứu khoa học, lĩnh vực nhà nước pháp quyền… trên trang thông tin điện tử của Quỹ.

Đại học Luật Hà Nội ký kết thoả thuận hợp tác với Quỹ Hoà Bình & Phát triển Việt Nam ảnh 3

Được biết, Quỹ Hoà bình & Phát triển Việt Nam là một tổ chức phi chính phủ Việt Nam có tư cách pháp nhân thành lập ngày 09/4/2003, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, phi lợi nhuận vì sự nghiệp hoà bình và phát triển của Việt Nam và thế giới.

P.Mai
Cùng chuyên mục
Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học

(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022, từ ngày 18/5/2022 đến ngày 31/5/2022, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Diễn đàn Luật học và Phát triển với chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”. Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS. Tô Văn Hòa – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội về sự kiện khoa học này.

Đọc thêm

Dương Thị Liên: Nữ Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An bản lĩnh, tâm huyết với ngành Kiểm sát

Hơn 31 năm khoác trên mình màu áo thiên thanh Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An Dương Thị Liên luôn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ.
(PLVN) -Bằng bản lĩnh và sự tận tụy với nghề kiểm sát, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An – bà Dương Thị Liên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và là người lãnh đạo gương mẫu. Nhiều sáng kiến, giải pháp trong công tác của bà đã được các cấp ghi nhận, vinh dự được Bộ Tư pháp tặng Giấy khen vì sự nghiệp Tư pháp.

TS.BS Hoàng Thanh Tuấn: Người “đổi đời” cho hàng ngàn số phận

BS Hoàng Thanh Tuấn
(PLVN) -Với chữ duyên, tình yêu và niềm đam mê, BS Hoàng Thanh Tuấn đã bén duyên với lĩnh vực phẫu thuật tạo hình (PTTH) thẩm mỹ. Bằng tình thương và trách nhiệm với xã hội, anh đã giúp thay đổi diện mạo, cuộc đời cho hàng ngàn con người. Và hơn hết, trái tim bao la và nồng ấm của vị thầy thuốc trẻ luôn hướng về cộng đồng…

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn
(PLVN) - Đêm trước hôm ra mắt Cổng thông tin điện tử dành cho người cung cấp nước ngoài, ông Nguyễn Văn Phụng, Cục trưởng Cục Thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) nhắn tin: “Đây là chiến dịch cuối cùng trước khi anh nghỉ!”. Gần 40 năm “bén duyên” với thuế, tên của ông gắn với nhiều “chiến dịch” mà dấu ấn rõ nét nhất là quản lý thuế (QLT) doanh nghiệp lớn (DNL)…

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới
(PLVN) - Ngày 13/5, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo quốc gia “ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong điều kiện Việt Nam thực hiện CPTPP và EVFTA ” . Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh , thành viên Hội đồng trường - tới dự và phát biểu.

Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sáng tạo, gương mẫu, nói đi đôi với làm, Đại úy Lèng Văn Trai, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng (ĐBP) Mường Khương, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lào Cai đã có nhiều cách làm sáng tạo trong các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thiếu tá Trần Anh Tuấn – Cán bộ Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Chiến sĩ Công an đẹp hơn trong mắt người dân!”

Thiếu tá Trần Anh Tuấn dạy đàn cho trẻ em khiếm thị
(PLVN) -Hình ảnh chiến sĩ công an điển trai, đôn hậu với bộ quân phục xanh lá mạ ôm đàn ngồi giữa các em học sinh khiếm thị Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, anh cảnh sát giao thông bất đắc dĩ hiên ngang đứng phân luồng giao thông giờ tan tầm trên đường Thanh Bình (Hà Đông), hay chàng shipper lam lũ, cần mẫn chở chổi đi giao đã quá đỗi thân thương và hằn sâu trong lòng mỗi người dân Hà Nội. Và lý do khiến anh làm những công việc lặng thầm, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này càng khiến chúng ta trân trọng hơn!

Bát Xát, Lào Cai: Đẩy mạnh truyền thông về Trợ giúp pháp lý

Các bạn học sinh Trường bán trú xã Trung Lèng Hồ giao lưu trả lời câu hỏi
(PLVN) -  Từ ngày 18 đến ngày 27/4/2022, Chi nhánh TGPL số 6, huyện Bát Xát đã tổ chức 06 đợt truyền thông về TGPL tại 03 thôn nghèo gồm: Ná Rin xã Mường Vi, thôn Ngải Trồ xã Dền Sáng, thôn Cán Tỷ xã Bản Xèo và 03 xã nghèo là xã Trung Lèng Hồ, xã Sàng Ma Sáo, xã Dền Thàng.

Chuyện kể sau những chiến công

Đại úy Vũ Ngọc Quỳnh, Phó Đội trưởng, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Hải Phòng
(PLVN) - Đại úy Vũ Ngọc Quỳnh, Phó Đội trưởng, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Hải Phòng, người được biết đến như một “khắc tinh” tội phạm công nghệ cao không chỉ của lực lượng Công an đất Cảng. Là một cán bộ trẻ, anh đã có nhiều thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp “ Vì nhân dân phục vụ” của mình…

Trung tá Lê Minh Hải: Khắc tinh của tội phạm

Trung tá Lê Minh Hải - Đội trưởng Đội phòng ngừa, đấu tranh và hướng dẫn điều tra trọng án (Công an TP Hà Nội).
(PLVN) -Vững vàng chuyên môn nghiệp vụ, tận tụy trong công việc, với kinh nghiệm, lòng nhiệt huyết, Trung tá Lê Minh Hải - Đội trưởng Đội phòng ngừa, đấu tranh và hướng dẫn điều tra trọng án (Công an TP Hà Nội) đã không ngừng nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn thử thách để đấu tranh, khám phá các vụ trọng án, đặc biệt nghiêm trọng được các cấp lãnh đạo và nhân dân Thủ đô ghi nhận, tin yêu.

Luật sư, nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa Trương Đình Tưởng: Lửa nghề cháy mãi

Luật sư, nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa Trương Đình Tưởng: Lửa nghề cháy mãi
(PLVN) -  Biết đến luật sư, nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa Trương Đình Tưởng sau một Hội thảo về lịch sử của tỉnh Ninh Bình, chúng tôi ấn tượng bởi tài năng và sự minh mẫn của người vẫn đam mê nghiên cứu khoa học khi đã ở cái ngưỡng tuổi “thất thập cổ lai hy”. Đã gần 50 năm nghiên cứu lịch, sử văn hóa, nhưng chưa phút giây nào ngọn lửa đam mê và lòng trắc ẩn với đời ngừng thôi thúc vị luật sư già ấy tìm tòi, gắng gỏi và cống hiến không biết mệt mỏi....

Trưởng thành sau mỗi cuộc đàm phán với các đối tác tầm cỡ thế giới…

Trưởng thành sau mỗi cuộc đàm phán với các đối tác tầm cỡ thế giới…
(PLVN) - Chỉ vì mong muốn tiết kiệm được chi phí sinh hoạt khi còn là sinh viên mới ra trường mà Bùi Minh Huệ rẽ ngang sang ngành điện. Không ngờ lối rẽ ấy lại kéo dài đến tận ngày nay... Và lối rẽ ấy cũng mang đến cho Huệ cơ hội được góp mặt trong các đoàn đàm phán với nhiều đối tác lớn trên thế giới…