Đại học Luật Hà Nội khai giảng Lớp nghiên cứu sinh và Lớp cao học

(PLVN) -Ngày 10/10, Đại học Luật Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Lớp nghiên cứu sinh khoá 26A và lớp cao học khoá 28 năm 2020. 
Đại học Luật Hà Nội khai giảng Lớp nghiên cứu sinh và Lớp cao học

Tham dự buổi lễ có ông Outhay Bannavong, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam; Bí thư Đảng uỷ, Quyền Chủ tịch Hội đồng Trường Chu Mạnh Hùng; Phó Hiệu trưởng Vũ Thị Lan Anh; Phó Hiệu trưởng Lê Đình Nghị cùng các thầy, cô giáo tham gia đào tạo sau đại học, các đồng chí cán bộ chủ chốt là đại diện cho các đơn vị trong trường và gần 250 tân học viên và nghiên cứu sinh vừa trúng tuyển trong đợt tuyển sinh vừa qua. 

Theo báo cáo tóm tắt quá trình tuyển sinh và nhập học đối với lớp cao học khoá 28 và lớp nghiên cứu sinh khoá 26A, sau gần 2 tháng kể từ khi Thông báo tuyển sinh, Trường đã tiếp nhận và được Hội đồng tuyển sinh phê duyệt 312 hồ sơ đủ điều kiện dự thi. Căn cứ kết quả thi và xét tuyển, Hội đồng tuyển sinh đã nhất trí thông qua danh sách trúng tuyển gồm 225 thí sinh của các ngành đào tạo thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu. Các học viên và nghiên cứu sinh đã làm thủ tục nhập học tại Trường. 

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, Quyền Chủ tịch Hội đồng Trường Chu Mạnh Hùng gửi lời chúc đến các tân học viên và nghiên cứu sinh vừa trúng tuyển vào Trường. Đồng thời khẳng định những học viên và nghiên cứu sinh đều là những học viên ưu tú, chất lượng, đáp ứng được yêu cầu đào tạo của Nhà trường. Hơn nữa, trong suốt thời gian đào tạo, bên cạnh cơ hội được tiếp cận với những kiến thức mới cả về lý luận và thực tiễn pháp lý của chuyên ngành đào tạo, các học viên và nghiên cứu sinh còn phải đối mặt với những khó khăn, thử thách về học tập và thi cử, cân bằng giữa học tập với công việc của gia đình, công việc của cơ quan nơi đang công tác. 

Do đó, ông Hùng tin rằng mỗi học viên cao học khóa 28 và mỗi nghiên cứu sinh khóa 26A sẽ quyết tâm và nỗ lực hết mình, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách để có thể hoàn thành tốt chương trình học. Quyền Chủ tịch Hội đồng Trường cũng bày tỏ hy vọng sau khi kết thúc khoá đào tạo tại Đại học Luật Hà Nội, thành công mà mỗi học viên và nghiên cứu sinh đạt được sẽ là những đóng góp cho Nhà trường và cho đất nước. 

Nghiên cứu sinh Trần Anh Tuấn, đại diện cho toàn thể học viên lớp Cao học khoá 28 và Nghiên cứu sinh khoá 26A phát biểu cảm tưởng tại buổi Lễ Khai giảng, bày tỏ niềm tự hào khi được học tập và rèn luyện dưới mái trường Đại học Luật Hà Nội. Ông Tuấn cũng ý thức sâu sắc về trách nhiệm và nhiệm vụ của các học viên và nghiên cứu sinh khi được học tập tại mái trường uy tín nhất của đất nước về khoa học pháp lý. 

Việc học tập tại Trường Đại học Luật Hà Nội không chỉ để nâng cao tri thức, nắm vững nguyên lý và phương pháp khoa học nhằm vận dụng sáng tạo trong hoạt động thực tiễn công tác của mình mà nơi đây còn là môi trường để mỗi học viên rèn luyện về phẩm chất đạo đức và ý chí của một người cán bộ tư pháp, người nghiên cứu khoa học pháp lý, đồng thời là người phục vụ nhân dân, phục vụ Tổ quốc. 

Đại học Luật Hà Nội khai giảng Lớp nghiên cứu sinh và Lớp cao học ảnh 1
 

Kết thúc buổi Lễ, đại diện các lớp Cao học và Nghiên cứu sinh đã trao tặng những bó hoa tươi thắm cho đại diện lãnh đạo Nhà trường, thể hiện niềm vui, sự phấn khởi khi trở thành tân học viên, nghiên cứu sinh của Trường Đại học Luật Hà Nội và thay lời cảm ơn, tri ân các thầy, cô giáo.  

Phương Mai
Cùng chuyên mục
Thừa phát lại Hà Nội: Gỡ vướng từ “rào cản” tâm lý khách hàng

Thừa phát lại Hà Nội: Gỡ vướng từ “rào cản” tâm lý khách hàng

(PLVN) -So với thời điểm mới thành lập và đi vào hoạt động, đến nay các Văn phòng Thừa phát lại Hà Nội đã dần khẳng định vị trí trong đời sống xã hội, giúp giảm tải công việc của một số cơ quan nhà nước, giúp người dân trong việc tạo lập chứng cứ, tuy nhiên vẫn còn đó những e ngại, thậm chí nhiều người còn chưa biết đến chế định này.

Đọc thêm

Bình Định tăng cường công tác xây dựng pháp luật

Bình Định tăng cường công tác xây dựng pháp luật
(PLVN) -Ngày 30.11, UBND tỉnh Bình Định có văn bản chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch Ủy ban nhân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt chủ trương của Đảng về hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển là đột phá đầu tiên trong ba đột phá chiến lược.

HLU Debate Tournament 2021: Sân chơi tranh biện lý tưởng của Đại học Luật Hà Nội

HLU Debate Tournament 2021: Sân chơi tranh biện lý tưởng của Đại học Luật Hà Nội
(PLVN) -Cuộc thi HLU Debate Tournament 2021 là một sân chơi tranh biện bổ ích, được tổ chức bởi CLB Kỹ năng Luật gia Trường Đại học Luật Hà Nội nhằm giúp người tham gia thoả sức đam mê, khám phá những giá trị tiềm ẩn của bản thân và học tập kiến thức cũng như những kỹ năng vô cùng cần thiết trong tranh biện. 

Nâng cao hiệu quả áp dụng biện pháp phong tỏa để thi hành án

Nâng cao hiệu quả áp dụng biện pháp phong tỏa để thi hành án
(PLVN) -Để áp dụng được biện pháp bảo đảm, biện pháp cưỡng chế phong tỏa tài khoản, khấu trừ tiền trong tài khoản của người phải thi hành đòi hỏi sự phối hợp rất chặt chẽ của các cơ quan, tổ chức đang quản lý tài khoản của người phải thi hành án. Tuy nhiên, trong thực tiễn áp dụng biện pháp này còn gặp nhiều khó khăn.

Cục Thi hành án dân sự Nam Định triển khai công tác năm 2022

Cục Thi hành án dân sự Nam Định triển khai công tác năm 2022
(PLVN) - Chiều ngày 30/11/2021, Cục THADS Nam Định tổ chức Hội nghị triển khai công tác THADS năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Minh Đức, Cục trưởng Cục THADS tỉnh, cùng tham dự có các thành viên lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng, Chi cục trưởng THADS trực thuộc.

Lâm Đồng rà soát người chưa có quốc tịch trên địa bàn

Lãnh đạo Bộ Tư pháp trao Quyết định về việc cho nhập Quốc tịch Việt Nam đối với công dân Lào.
(PLVN) -  Thực hiện chỉ đạo của Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực - Bộ Tư pháp, tỉnh Lâm Đồng triển  khai rà soát người không quốc tịch, người chưa xác định được quốc tịch, người không có giấy tờ chứng minh nhân thân đang cư trú tại địa phương.

Tiếp tục hoàn thiện pháp luật, tạo chuyển biến trong thi hành pháp luật

Toàn cảnh Hội thảo
(PLVN) -Tại Hội thảo Khoa học cấp quốc gia “Định hướng xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật theo tinh thần văn kiện Đại hội XIII của Đảng”, nhiều đại biểu đã kiến nghị nhiều giải pháp để tạo chuyển biến mạnh trong công tác xây dựng pháp luật và thi hành pháp luật thời gian tới.

Đẩy mạnh hoàn thiện pháp luật gắn với nâng cao hiệu lực, hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

Đồng chí Phạm Bình Minh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.
(PLVN) -Đồng chí Phạm Bình Minh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã nhấn mạnh như trên tại Hội thảo Khoa học cấp quốc gia “Định hướng xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật theo tinh thần của Văn kiện Đại hội XIII của Đảng" được tổ chức vào sáng 29/11.

Cần gắn kết chặt chẽ giữa xây dựng với tổ chức thi hành pháp luật

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Bộ chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương
Đó là nhấn mạnh của GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Bộ chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương tại Hội thảo Khoa học cấp quốc gia “Định hướng xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật theo tinh thần văn kiện Đại hội XIII của Đảng” diễn ra sáng ngày 29.11.

Khai mạc Hội thảo Khoa học cấp quốc gia về xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật

Khai mạc Hội thảo Khoa học cấp quốc gia về xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật
(PLVN) -Sáng 29/11, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Khoa học cấp quốc gia “Định hướng xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật theo tinh thần văn kiện Đại hội XIII của Đảng” bằng hình thức trực tuyến tại 03 điểm cầu (Điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị quốc tế; điểm cầu tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; điểm cầu tại Bộ Tư pháp).

Xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật đảm bảo thống nhất, đồng bộ, minh bạch, khả thi

TS. Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp.
(PLVN) -Ngày 29/11/2021, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Định hướng xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật theo tinh thần Văn kiện Đại hội XIII của Đảng” nhằm thiết thực triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nhiều đề xuất nâng cao chất lượng công tác xây dựng, thi hành pháp luật

Nhiều đề xuất nâng cao chất lượng công tác xây dựng, thi hành pháp luật
(PLVN) -Để nâng cao chất lượng công tác xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật theo tinh thần Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, trước thềm Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Định hướng xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật theo tinh thần Văn kiện Đại hội XIII của Đảng”, Báo PLVN đã ghi nhận nhiều đề xuất, kiến nghị của các vị Đại biểu.

Cục Thi hành án dân sự Thái Nguyên triển khai công tác năm 2022

Cục Thi hành án dân sự Thái Nguyên triển khai công tác năm 2022
(PLVN) -Chiều ngày 26/11/2021, Cục THADS Thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai công tác THADS năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Tùng, Cục trưởng Cục THADS tỉnh, tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS trực thuộc.