Đại học Luật Hà Nội Hội thảo đóng góp ý kiến hoàn thiện các chương trình đào tạo

(PLVN) -Sáng 7/7, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo “Đóng góp ý kiến cho việc hoàn thiện các chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường”. Chủ trì Hội thảo là ông Trần Quang Huy - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường và Trưởng Phòng đào tạo, ông Lê Đình Nghị. 
Đại học Luật Hà Nội Hội thảo đóng góp ý kiến hoàn thiện các chương trình đào tạo

Tham dự Hội thảo ngoài các thầy, cô trong Trường còn có đại biểu đến từ VKSND, một số Văn phòng luật sư, Học viện Ngoại giao, Đại học Bách khoa…

Phát biểu khai mạc, ông Trần Quang Huy - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cho biết từ đầu năm 2020 Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức việc thực hiện việc rà soát, chỉnh sửa, đánh giá các chương trình đào tạo để xem những gì còn khiếm khuyết, tồn tại để bổ sung, hoàn thiện. 

Đại học Luật Hà Nội có 7 chương trình đào tạo trình độ đại học: Chương trình đào tạo ngành Luật, đào tạo ngành Luật chất lượng cao, ngành Luật thương mại quốc tế… “Làm chương trình đào tạo không đơn giản nhưng Trường luôn cố gắng để có chương trình đào tạo đạt chuẩn, phù hợp với chuẩn đầu ra, đáp ứng được yêu cầu xã hội”, ông Trần Quang Huy nói.

Đại học Luật Hà Nội Hội thảo đóng góp ý kiến hoàn thiện các chương trình đào tạo ảnh 1
 

Đóng góp ý kiến cho việc hoàn thiện Chương trình đào tạo đại học hệ chính quy ngành Luật, PGS.TS Đoàn Thị Tố Uyên đã đưa ra một số đề xuất, kiến nghị. Theo TS Uyên, cần nhất quán những nguyên tắc sau khi rà soát, chỉnh sửa chương trình đào tạo: Bám sát chuẩn đầu ra (kiến thức, kỹ năng, thái độ và vị trí việc làm) làm cơ sở lựa chọn điều chỉnh Chương trình đào tạo. Bên cạnh đó cần điều chỉnh nội dung chương trình đào tạo với việc chuyển một số học phần tự chọn thành bắt buộc…

Bởi theo bà Uyên, xây dựng chương trình đào tạo thực sự khoa học, đạt tiêu chuẩn chất lượng là yêu cầu quan trọng đối với tất cả các cơ sở đào tạo đại học trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay. Đối với Trường Đại học Luật Hà Nội, với định hướng nghiên cứu, với sứ mạng cung cấp nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao cho đất nước, cung cấp các sản phần khoa học và dịch vụ pháp lý cho nhà nước, xã hội, người dân… thì đòi hỏi này càng trở lên cấp thiết. 

Đại học Luật Hà Nội Hội thảo đóng góp ý kiến hoàn thiện các chương trình đào tạo ảnh 2
 

Bà Uyên hi vọng với những ý kiến của mình, đây sẽ là một kênh thông tin để giúp Lãnh đạo trường cân nhắc, xem xét điều chỉnh, bổ sung, xây dựng và hoàn thiện Chương trình đào tạo ngành luật, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học, các nhà tuyển dụng, từ đó khẳng định vị thế của Trường đại học Luật Hà Nội trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội thảo, Th.S Nguyễn Thị Thìn – Học viện Ngoại giao cũng nêu một số đóng góp về việc đổi mới Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Luật Hà Nội. Theo bà Thìn, Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh đã bám sát các yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo về xây dựng chương trình, đáp ứng tốt yêu cầu về chuyên môn và kỹ năng; Chuẩn đầu ra phù hợp với ngành được đào tạo, có tính khả thi cao, đáp ứng được yêu cầu thị trường lao động… Tuy nhiên, vẫn cần cải tiến để làm sao cho phù hợp giữa chương trình đào tạo với sứ mạng, tầm nhìn và mục tiêu mà Trường đã xác định… 

Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng
(PLVN) -Mới đây, Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc phối hợp với Ngân hàng Nhà nước CN Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị đối thoại với các ngân hàng và tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh về công tác THADS, nhằm thống nhất trong công tác phối hợp, giải quyết dứt điểm các vụ việc đang có khó khăn, vướng mắc.

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu: Bắc Giang cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến sâu, rộng hơn nữa Luật Thủ đô

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác với UBND tỉnh Bắc Giang
(PLVN) -   Chiều nay (19/5), Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang về tình hình triển khai thi hành Luật Thủ đô trên địa bàn tỉnh. Ông Mai Sơn – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Bắc Giang cùng làm việc với đoàn.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang họp bàn về mức chi thăm hỏi, tặng quà đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh

Bà Nguyễn Thị Thược, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thẩm định chủ trì cuộc họp
(PLVN) - Ngày 17/05, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thẩm định dự thảo Nghị quyết 132 quy định nội dung và mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật
(PLVN) -Ngày 17/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về Đề án giải pháp tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo cử nhân luật. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đồng chủ trì buổi làm việc.