Đại học Luật Hà Nội gặp mặt các nguyên lãnh đạo Trường

(PLVN) -Sáng 28/10, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Chương trình Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường (10/11/1979 – 10/11/2019). 

Tham dự buổi Gặp mặt có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu, Quyền Chủ tịch Hội đồng trường Chu Mạnh Hùng và các nguyên lãnh đạo. 

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, Quyền Chủ tịch Hội đồng trường Chu Mạnh Hùng vui mừng được gặp gỡ và gửi lời tri ân sâu sắc về những đóng góp của các nguyên lãnh đạo trong 40 năm xây dựng và phát triển Trường, để có được vị thế và cơ ngơi của Trường như ngày hôm nay. Đồng thời chia sẻ, trong suốt 40 năm qua, Trường đã đào tạo được hàng trăm ngàn lượt sinh viên, học viên ở các trình độ, các hệ đào tạo, góp phần xây dựng, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ pháp luật, tư pháp, bổ trợ tư pháp cho đất nước.

Đại học Luật Hà Nội gặp mặt các nguyên lãnh đạo Trường ảnh 1
 Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cùng các nguyên lãnh đạo nhà trường

Với những thành tích đã đạt được, Trường đã vinh dự được Nhà nước, Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng thưởng nhiều huân chương, huy chương, bằng khen, cờ thi đua xuất sắc. Nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập, Trường Đại học Luật Hà Nội vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhất (lần thứ 2) - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước do đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đại học Luật Hà Nội gặp mặt các nguyên lãnh đạo Trường ảnh 2
 

Bên cạnh đó, ông Hùng cũng chia sẻ với các nguyên lãnh đạo về bộ máy nhà trường hiện nay cũng như việc chú trọng phát triển các chương trình đào tạo theo nhu cầu của xã hội và đang áp dụng nhiều giải pháp để tạo chuyển biến mạnh về chất lượng đào tạo. Đặc biệt, công tác hợp tác quốc tế dần được mở rộng và được coi là một khâu có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và vị thế của Trường. 

Đại học Luật Hà Nội gặp mặt các nguyên lãnh đạo Trường ảnh 3
 

Do đó, ông Hùng cũng bày tỏ sự mong muốn các nguyên lãnh đạo Trường tiếp tục quan tâm, đóng góp ý kiến, chia sẻ những tri thức, kinh nghiệm quý báu và tâm huyết của mình đối với nhà trường trong thời gian sắp tới để Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng phát triển nhanh, mạnh, vững chắc, xứng đáng là một trường trọng điểm của đất nước về đào tạo cán bộ pháp luật. Nhân dịp này, Lãnh đạo Nhà trường cùng Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cũng đã tặng hoa và quà lưu niệm cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trường .  

Xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, đại diện các nguyên lãnh đạo trường cũng bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả mà Trường đã đạt được trong suốt 40 năm vừa qua. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp trí tuệ và kinh nghiệm của mình, góp phần nâng cao chất lượng công cuộc giáo dục, đào tạo để Trường Đại học Luật Hà Nội ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn nữa.  

Phương Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19
(PLVN) -Sở Tư pháp TP HCM mới có văn bản hướng dẫn các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn về việc chăm sóc, giám hộ trẻ em mồ côi không có người nuôi dưỡng do cha, mẹ, người thân thích chết vì COVID-19 và quản lý di sản chưa xác định được người thừa kế, người quản lý di sản.

Nữ chuyên viên nhiều lần được Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng khen thưởng

Chuyên viên Phạm Thị Huyên.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Bộ Xây dựng giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi đó không phải là một người giữ chức vụ cao. Chỉ là một chuyên viên, một luật gia, nhưng chị Phạm Thị Huyên (SN 1988, chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Xây dựng) từng nhiều lần nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp…

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án
(PLVN) -Trong bối cảnh cả nước vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa xây dựng các biện pháp tổ chức thi hành án phù hợp để đảm bảo phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác THADS của tỉnh Quảng Nam đã có nhiều khởi sắc.

Trung tá Vũ Hoàng Đạt, Cục C06, Bộ Công an: “Siêu vận động viên” trong chiến dịch cấp căn cước công dân

Trung tá Vũ Hoàng Đạt.
(PLVN) - Trong khoảng 1 năm công tác tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư từ tháng 8/2020 đến nay, Trung tá Vũ Hoàng Đạt và đơn vị đã phối hợp đề xuất các cấp có thẩm quyền trình Quốc hội thông qua Luật Cư trú sửa đổi 2020, tham mưu các cấp lãnh đạo xây dựng, ban hành 2 Nghị định và 8 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Cư trú và Luật Căn cước công dân.