Đại học Luật Hà Nội chung tay đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Vừa qua, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội đã phối hợp với nhóm giảng viên trẻ tổ chức Chiến dịch "Giảng viên trẻ đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch”.
Đại học Luật Hà Nội chung tay đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, Trường Đại học Luật Hà Nội chủ trương đảm bảo mục tiêu kép, vừa thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Nhà nước theo Chỉ thị 16 để ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh, vừa đảm bảo hoạt động của nhà trường diễn ra ổn định, không bị gián đoạn, tiếp tục hoàn thành nhiều nhiệm vụ theo Kế hoạch.

Trên tinh thần đó, Chiến dịch kéo dài từ ngày 24/8/2021 đến ngày 1/9/2021, nhằm mục tiêu hỗ trợ cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường phải ở lại Hà Nội do đại dịch Covid-19. Chương trình kêu gọi sự ủng hộ từ chính các thầy cô, viên chức trong trường và từ các mạnh thường quân.

Đại học Luật Hà Nội chung tay đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch Covid-19 ảnh 1

Chiến dịch “Giảng viên trẻ đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch” đã chuẩn bị hơn 300 suất quà là các nhu yếu phẩm gồm: mì tôm, gạo, rau củ, trứng… để gửi tặng tận tay các sinh viên thành 3 đợt. Đợt 1: Ngày 28/8/2021. Đợt 2: Ngày 31/8/2021. Đợt 3: Ngày 1/9/2021.

Kết thúc Chiến dịch, đến nay tổng số quà đã trao là 300 suất quà cho các sinh viên khó khăn và 30 suất quà cho các sinh viên đặc biệt khó khăn đang bị mắc kẹt tại Hà Nội không thể về quê và các sinh viên Lào và Campuchia không thể trở về nước do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đại học Luật Hà Nội chung tay đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch Covid-19 ảnh 2

Chiến dịch nhận được tổng số tiền ủng hộ lên đến hơn 180 triệu đồng cùng các phần ủng hộ: như gạo (225kg), 65 thùng mì, các nhu yếu phẩm cần thiết khác từ các thầy cô, nhà hảo tâm, các học viên, sinh viên trong và ngoài trường.

Đại học Luật Hà Nội chung tay đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch Covid-19 ảnh 3
Đại học Luật Hà Nội chung tay đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch Covid-19 ảnh 4
Phương Mai
Cùng chuyên mục
Toàn cảnh Toạ đàm.

Chuyển đổi số ngành Tư pháp: Nâng cao chất lượng dịch vụ công

(PLVN) -Nhằm triển khai toàn diện, hiệu quả, đúng mục tiêu Quyết định số 749/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt “Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trong Ngành Tư pháp, chiều 28/9, Báo Pháp luật Việt Nam đã phối hợp với Văn phòng Bộ Tư pháp tổ chức Toạ đàm “Chuyển đổi số ngành Tư pháp”.

Đọc thêm

Người cán bộ tư pháp tận tâm ở vùng cao Lai Châu

Ông Nguyễn Công Thiếp, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Lai Châu.
(PLVN) - Ở Sở Tư pháp Lai Châu, nhắc đến ông Nguyễn Công Thiếp, Phó Giám đốc Sở, mọi người đều có chung lời nhận xét đó là người ít nói, nhưng với công việc là cán bộ năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm.

Cán bộ Mặt trận phải lắng nghe ý kiến của nhân dân

Cán bộ Mặt trận phải lắng nghe ý kiến của nhân dân
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Mặt trận, ngoài sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, sự phối hợp tạo điều kiện của chính quyền, thì mỗi cán bộ Mặt trận phải luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tiên phong về nhận thức, gương mẫu trong hành động; năng động, sáng tạo, lắng nghe ý kiến của nhân dân.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang: Thành công từ vận dụng phát huy “thế trận lòng dân”

 Đại tá Nơi chỉ đạo công tác di dời làng bè ở huyện An Phú phòng chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Hơn một năm giữ cương vị Giám đốc Công an (CA) tỉnh An Giang, Đại tá Đinh Văn Nơi đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm khi CA địa phương này liên tục triệt phá nhiều vụ án nóng, trở thành nỗi khiếp sợ của những băng nhóm tội phạm khét tiếng, tồn tại hàng chục năm ở vùng biên giới Tây Nam. Đại tá Nơi còn được đánh giá là một cán bộ giàu nghĩa tình, gần dân, chăm lo đảm bảo cuộc sống cho dân.

Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Thu Huyền: Tấm gương tận tâm, sáng tạo ở Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp

Bác sĩ Huyền cùng các cán bộ y tế, bác sĩ tại một buổi tập huấn chẩn đoán, điều trị và dự phòng COVID-19.
(PLVN) - Khi Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp cơ sở 2 được Hải Phòng trưng dụng làm khu cách ly, nơi điều trị các F0; Thầy thuốc ưu tú, TS. BS Nguyễn Thị Thu Huyền (Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Thần kinh) được giao phụ trách cơ sở này. Cơ sở này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng thời tin tưởng là một trong những “hậu phương” vững chắc của chiến dịch phòng chống COVID-19 ở đất Cảng.

‘Chuyên gia điểm nóng’ của Tư pháp Bắc Ninh

‘Chuyên gia điểm nóng’ của Tư pháp Bắc Ninh
(PLVN) - Bà con tin tưởng, xin số điện thoại để nhờ ông tư vấn. Họ hỏi, họ tâm sự về mọi lĩnh vực của cuộc sống, pháp luật, cách xử sự, lựa chọn phương án”… Nhờ vậy mà ông có thêm rất nhiều người bạn đủ mọi lứa tuổi, thành phần. Đó là niềm vui của ông Nguyễn Văn Đại - Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật của Sở Tư pháp tỉnh Bắc Ninh.

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với ngân hàng

Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đối thoại với ngân hàng
(PLVN) - Mới đây, tại trụ sở Ngân hàng nhà nước CN Vĩnh Phúc, diễn ra buổi đối thoại giữa Cục THADS tỉnh, Ngân hàng nhà nước CN Vĩnh Phúc với Ngân hàng VPBANK nhằm thống nhất giải quyết dứt điểm những khó khăn vướng mắc liên quan đến các vụ việc thi hành án của ngân hàng. VPBank.