Đại học Kinh tế TP HCM hỗ trợ 25 tỷ đồng cho sinh viên ảnh hưởng COVID - 19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trường Đại học Kinh tế TP HCM (UEH) triển khai gói hỗ trợ trị giá 25 tỷ đồng cho người học ở tất cả các bậc, hệ đào tạo có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19...

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ tháng 7/2021, Trường Đại học Kinh tế TP HCM (UEH) triển khai gói hỗ trợ người học trị giá 25 tỷ đồng. Kinh phí hỗ trợ sẽ trừ vào học phí của học kỳ sau.

Gói hỗ trợ thực hiện qua chương trình giảm 5% học phí học kỳ giữa, học kỳ cuối 2021 cho người học và 1.000 suất học bổng Hỗ trợ người học bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo đó, người học có bố và mẹ bị mất việc do dịch bệnh COVID-19, gia đình không có thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế; Người học hoặc người có thu nhập chính trong gia đình bị mất việc do dịch COVID-19, gia đình bị giảm thu nhập và gặp khó khăn về kinh tế hoặc các trường hợp đặc biệt khó khăn khác do dịch COVID-19 gây ra; Ưu tiên người học có cha mẹ là lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch...

“Đây là chia sẻ của nhà trường trước khó khăn chung của người học trong bối cảnh dịch bệnh. Chúng tôi mong rằng tất cả sinh viên, học viên của UEH nỗ lực, vượt khó, tiếp tục đồng hành cùng nhà trường để hoàn thành kế hoạch học tập của mình”, GS.TS. Nguyễn Đông Phong, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường UEH cho biết.

S. Viên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sinh viên vững bước, thành công hơn trên con đường sự nghiệp sau khi được đào tạo tại Học viện Công nghệ BKACAD

BKACAD đã đào tạo ra nhiều sinh viên tài năng, trình độ cao cho các doanh nghiệp.
(PLVN) - Nằm trong hệ thống các Học viện mạng của Chương trình học viện mạng Cisco, Học viện Công nghệ BKACAD (BKACAD) thuộc BK-Holdings tiền thân là Học viện mạ ng Cisco Bách khoa được thành lập theo Quyết định số 4251/QĐ-ĐHBK-TTĐTSĐH do Hiệu trưởng ký ngày 05/11/2004 , là Chương trình hợp tác chính thức của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với Tập đoàn Cisco Systems. BKACAD đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầ u ngày càng tăng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế .

Bộ GD&ĐT nói gì về phổ điểm “lạ” môn Tiếng Anh?

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021.
(PLVN) - Phổ điểm môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 xuất hiện 2 đỉnh và dường như là phép cộng của 2 phổ điểm chuẩn. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã giải thích về điểm “lạ” trong phổ điểm môn này.

Chương trình quốc tế Học viện Công nghệ BKACAD – Nơi ươm mầm tài năng Công nghệ

Học viện Công nghệ BKACAD là nơi đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn đạt chuẩn quốc tế.
(PLVN) - Học viện Công nghệ BKACAD là chương trình hợp tác Quốc tế giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và các Tập đoàn Công nghệ thông tin hàng đầu như Cisco Systems (Hoa Kỳ), Microsoft (Hoa Kỳ)... Từ đây, đã có biết bao nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo, cung ứng cho nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hai năm liên tiếp, Hải Phòng có thủ khoa khối A0

Trường Trường THPT Hùng Thắng
(PLVN) - Em Trần Cao Sơn, học sinh Trường THPT Hùng Thắng (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) đạt thủ khoa toàn quốc khối A0 với 29,55 điểm tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Với thành tích trên, đây là năm thứ 2 liên tiếp Hải Phòng có học sinh đạt thủ khoa khối A0 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT.