Đại học Kinh tế TP HCM đổi tên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trường ĐH Kinh tế TP HCM vừa công bố chiến lược tái cấu trúc hướng tới Đại học UEH đa ngành, bền vững.

Lãnh đạo trường ĐH Kinh tế TP HCM cho hay, để phù hợp với định hướng đa ngành và bền vững, nhà trường đang từng bước triển khai đổi tên thành Đại học UEH.

GS Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH cho biết: "Được định vị như một tên riêng, tên gọi UEH mang nhiều ý nghĩa, gắn liền với các sứ mạng, tầm nhìn định hướng phát triển theo từng giai đoạn của mô hình đại học đa ngành và bền vững".

Theo kế hoạch, trường thành lập 5 trường trực thuộc. Trong đó, năm 2021, ba trường đầu tiên được thành lập gồm: Trường Kinh doanh UEH; Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH.

Giai đoạn 2026-2030, thành lập Trường quốc tế trên cơ sở Viện Đào tạo quốc tế ISB, nâng cấp phân hiệu Vĩnh Long thành trường ĐH của khu vực ĐBSCL.

Giai đoạn 2022-2025, xây dựng đề án thành lập Đại học UEH.

Như vậy, từ trường đơn ngành về lĩnh vực kinh tế, trường sẽ phát triển thành ĐH đa ngành, đa lĩnh vực và kỳ vọng phát triển thành ĐH có danh tiếng của châu Á.

Thành lập năm 1976, Trường ĐH Kinh tế TP HCM là một trong 14 trường ĐH trọng điểm của quốc gia, được Thủ tướng cho phép tự chủ đại học toàn diện từ năm 2014. Trường có quy mô hơn 30.000 sinh viên, hơn 800 giảng viên… Là cơ sở đào tạo khối ngành kinh tế hàng đầu khu vực phía Nam.

Trước đó, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Vinh cũng thành lập các trường trực thuộc.

L.Ngọc (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

"Kênh" hỗ trợ phát triển giáo dục phổ thông ở Tân Châu

Học sinh Trường THCS thị Trấn Tân Châu lý giải mô hình tự động đã thực hiện
(PLVN) - Trường THCS Thị Trấn Tân Châu (Tây Ninh) - Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Châu và Tổ chức Teach For Viet Nam (giảng dạy vì Việt Nam) vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận “Hợp tác và hỗ trợ phát triển giáo dục phổ thông tại một số trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Tân Châu, giai đoạn 2021 - 2026”.

“Khoảng trống” trong văn hóa học đường

Văn hóa học đường cần được quan tâm hơn nữa. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần đây, nhiều chuyên gia bày tỏ sự lo lắng khi những mặt trái của “cuộc sống số” ảnh hưởng không nhỏ đến văn hóa học đường. Trong khi đó, đây vẫn là “khoảng trống” còn bỏ ngỏ.

Những tỉnh nào cho toàn bộ học sinh tới trường?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Cả nước có 9 địa phương tổ chức dạy trực tiếp hoàn toàn; 20 tỉnh, thành dạy học bằng hình thức trực tuyến và qua truyền hình và 34 tỉnh, thành kết hợp dựng trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.