Đại học Kinh tế TP HCM đổi tên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trường ĐH Kinh tế TP HCM vừa công bố chiến lược tái cấu trúc hướng tới Đại học UEH đa ngành, bền vững.

Lãnh đạo trường ĐH Kinh tế TP HCM cho hay, để phù hợp với định hướng đa ngành và bền vững, nhà trường đang từng bước triển khai đổi tên thành Đại học UEH.

GS Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH cho biết: "Được định vị như một tên riêng, tên gọi UEH mang nhiều ý nghĩa, gắn liền với các sứ mạng, tầm nhìn định hướng phát triển theo từng giai đoạn của mô hình đại học đa ngành và bền vững".

Theo kế hoạch, trường thành lập 5 trường trực thuộc. Trong đó, năm 2021, ba trường đầu tiên được thành lập gồm: Trường Kinh doanh UEH; Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH.

Giai đoạn 2026-2030, thành lập Trường quốc tế trên cơ sở Viện Đào tạo quốc tế ISB, nâng cấp phân hiệu Vĩnh Long thành trường ĐH của khu vực ĐBSCL.

Giai đoạn 2022-2025, xây dựng đề án thành lập Đại học UEH.

Như vậy, từ trường đơn ngành về lĩnh vực kinh tế, trường sẽ phát triển thành ĐH đa ngành, đa lĩnh vực và kỳ vọng phát triển thành ĐH có danh tiếng của châu Á.

Thành lập năm 1976, Trường ĐH Kinh tế TP HCM là một trong 14 trường ĐH trọng điểm của quốc gia, được Thủ tướng cho phép tự chủ đại học toàn diện từ năm 2014. Trường có quy mô hơn 30.000 sinh viên, hơn 800 giảng viên… Là cơ sở đào tạo khối ngành kinh tế hàng đầu khu vực phía Nam.

Trước đó, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Vinh cũng thành lập các trường trực thuộc.

Đọc thêm

Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Thời gian qua, TP Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT...hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.