Đại học Huế ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường

(PLVN) - Sáng 2/6, tại Khoa giáo dục thể chất, Đại học Huế đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, xử lý dứt điểm tình trạng rác thải gây ô nhiễm môi trường ở làng Đại học Huế.
Lễ ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường của hơn 300 sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức Đại học Huế Lễ ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường của hơn 300 sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức Đại học Huế

Tiếp tục giữ lửa và làm nóng hơn phương châm “Mỗi cá nhân, hộ gia đình một việc làm; mỗi tổ dân phố, thôn, bản, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp một công trình, phần việc để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng”.

Sáng 2/6, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà đã đến tham dự và cùng hơn 300 sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức Đại học Huế và các chiến sĩ công an, quân đội đã tiến hành dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, rác thải nhựa, túi ni lông, phát quang bụi rậm, cải tạo cảnh quan tiến đến xóa bỏ các điểm tập kết rác tự phát tại các tuyến đường xung quanh trường đại học Ngoại Ngữ, Khoa giáo dục thể chất.

Đại học Huế ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường ảnh 1

Công bố điểm camera giám sát môi trường tại đường Hồ Đắc Di, thành phố Huế

Trước sự tham gia hưởng ứng tích cực của sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức Đại học Huế và lực lượng chiến sĩ, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Đại học Huế, đặc biệt là các sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ đã tham gia hưởng ứng tích cực Ngày Chủ nhật xanh để biến Ngày Chủ nhật xanh không chỉ là ngày bình thường trong tuần mà là một biểu tượng cho phong trào hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng. 

Đồng thời, ông cũng hy vọng rằng, qua phong trào này, nhận thức, ý thức của nhân dân, đặc biệt là giới trẻ sẽ ngày càng được nâng cao trong việc bảo vệ môi trường, xử lý rác thải; đồng thời mong muốn nhận được nhiều sáng kiến, những mô hình hay để tiếp tục nhận rộng ra toàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Song song với đó, Trung tâm điều hành đô thị thông minh đã tiến hành công bố điểm camera giám sát môi trường tại đường Hồ Đắc Di, thành phố Huế nhằm triển khai phạt nguội các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm về vệ sinh môi trường như xả rác thải, tiểu tiện bừa bãi nơi công cộng thông qua hình ảnh trích xuất từ hệ thống camera.

Mỹ Hằng
Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm

Bí thư Huyện ủy Văn Quan (Lạng Sơn): Dồn sức xây dựng nông thôn mới

Ông Nguyễn Quang Tuấn - Bí thư Huyện ủy Văn Quan
(PLVN) - Đời sống kinh tế, xã hội người dân huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn) đang ngày một khởi sắc, phát triển. Có được thành quả này, vai trò cấp ủy Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới là rất rõ rệt. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Quan về vấn đề này.

Nghệ An cấm dạy và học thêm dịp hè

Việc tổ chức dạy hè chỉ được thực hiện với học sinh lớp 12 và bồi dưỡng học sinh giỏi
(PLVN) - Mục đích của việc cấm dạy thêm nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động để phát triển toàn diện và đảm bảo sức khỏe trong điều kiện thời tiết nắng nóng, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Cơn mưa quà tặng, giải nhiệt nắng hè cùng đồ uống TH

Cơn mưa quà tặng, giải nhiệt nắng hè cùng đồ uống TH
(PLVN) -Từ ngày 20/04 đến hết ngày 14/07/2022, Tập đoàn TH thực hiện chương trình khuyến mại mùa hè với hơn 600.000 giải thưởng, dành cho khách hàng mua các sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe là trà tự nhiên TH true TEA và nước uống sữa trái cây TH true JUICE milk.

Khúc tráng ca của 13 chiến sĩ thông tin liên lạc

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và các đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.
(PLVN) - Huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) và Binh chủng Thông tin liên lạc (TTLL) vừa long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ Trạm thông tin A69 (2/7/1972 - 2/7/2022).

Vĩnh Lợi quyết liệt tăng tốc xây dựng nông thôn mới nâng cao

Vĩnh Lợi quyết liệt tăng tốc xây dựng nông thôn mới nâng cao
(PLVN) -  Ngay từ đầu năm, huyện Vĩnh Lợi đã chủ động xây dựng các phương án, kịch bản cụ thể, sát hợp với tình hình thực tế địa phương. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án nhằm từng bước hoàn thành kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.