Đại học Công nghiệp Hà Nội mở rộng hợp tác với Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc

Hai bên thực hiện ký thỏa thuận hợp tác.
Hai bên thực hiện ký thỏa thuận hợp tác.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm mở rộng và thúc đẩy hợp tác về lĩnh vực cơ khí khuôn mẫu, mới đây, ngày 1/6, lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã có buổi làm việc và ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, TS.Kiều Xuân Thực - Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ vui mừng và chào đón ngài Chủ tịch Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc với Đại học Công nghiệp Hà Nội. TS. Kiều Xuân Thực nhấn mạnh: Hợp tác quốc tế trong giáo dục và đào tạo là một phương cách hữu hiệu để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Đặc biệt, Đại học Công nghiệp Hà Nội còn là một cơ sở giáo dục đại học với truyền thống kỹ nghệ 125 năm xây dựng và phát triển, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, nòng cốt là lĩnh vực công nghiệp, kỹ thuật, đã khẳng định vị thế, uy tín về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Cơ khí trong suốt những năm qua.

TS Kiều Xuân Thực - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi tiếp đón và làm việc với Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc. ảnh 1

TS Kiều Xuân Thực - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi tiếp đón và làm việc với Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc.

Trường cũng đã và đang có mối quan hệ hợp tác với trên 3.000 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan…, như Samsung, LG, Canon, Nissan, Tập đoàn KHKT Hồng Hải Foxconn…., đã mang đến nhiều lợi ích cho các bên trong khuôn khổ hợp tác.

Đại học Công nghiệp Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng như đổi mới nội dung, chương trình đào tạo theo hướng tiến tiến; nâng cao chất lượng giảng viên; cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên, thu hút đầu tư cho đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ,…. Trong đó một số cán bộ, giảng viên của trường đã tham gia nghiên cứu, học tập chuyên sâu về lĩnh vực cơ khí khuôn mẫu và công nghệ tại Hàn Quốc.

Lãnh đạo hai bên trao tặng quà lưu niệm. ảnh 2

Lãnh đạo hai bên trao tặng quà lưu niệm.

Thay mặt đoàn công tác, ông Seo Wan Seok - Chủ tịch Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc đã bày tỏ cảm ơn sự tiếp đón chân tình của Lãnh đạo nhà trường. Ông cũng bày tỏ hy vọng, sự hợp tác của Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ đem lại những kết quả tích cực cho sự phát triển của hai bên. Ông Seo Wan Seok hy vọng trước hết hai bên có thể hợp tác về thiết kế chế tạo khuôn mẫu, hoặc các ngành khác như thiết kế thời trang, điện, điện tử trong tương lai.

Ngoài những chia sẻ chân thành, hai bên còn cùng nhau trao đổi những định hướng cho kế hoạch hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và hợp tác chuyên sâu trong lĩnh vực cơ khí khuôn mẫu. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lĩnh vực cơ khí khuôn mẫu thông qua đẩy mạnh hợp tác quốc tế được xem là giải pháp tiên quyết trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc chính là khởi đầu, là nền móng để hai bên phát triển sâu rộng mục tiêu phát triển của mình trong tương lai, mở ra các cơ hội hợp tác về xây dựng, tổ chức thực hiện các chương trình phát triển nguồn nhân lực tài năng; trao đổi thông tin về chương trình giáo dục; phối hợp tổ chức các diễn đàn, hội thảo chuyên sâu; hợp tác công nghiệp, học thuật và trao đổi công nghệ; …..và mở rộng sang các lĩnh vực hợp tác khác.

Được biết, Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc bao gồm các thành viên là kỹ sư lành nghề được chứng nhận bởi Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc. Họ là những người có trình độ kỹ năng nghề thuộc bậc cao nhất trong lĩnh vực công nghiệp. Hiệp hội được thành lập từ năm 1993 bởi tổ chức thuộc Chính phủ. Tính đến năm 2023, Hiệp hội đã có 683 kỹ sư lành nghề thuộc 38 lĩnh vực và 92 nghề.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dự kiến 11 môn thi tốt nghiệp THPT 2025

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Huỳnh Văn Chương báo cáo tại Hội nghị.
(PLVN) - Dự kiến từ năm 2025 sẽ tổ chức thi theo 11 môn bắt buộc và lựa chọn, gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ. 

Toán học “cần một phen đổi mới”

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại Hội nghị Toán học toàn quốc lần thứ X. (Ảnh: Bộ GD-ĐT)
(PLVN) -Theo GS.TSKH. Ngô Việt Trung, một nền giáo dục tiên tiến không thể thiếu vai trò môn Toán. Thế nhưng, hiện môn Toán đang bị đẩy dần khỏi chương trình đại học và bộc lộ nhiều lệch lạc trong việc dạy học và thi ở bậc phổ thông...