Đại học Công nghiệp Hà Nội mở rộng hợp tác với Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc

Hai bên thực hiện ký thỏa thuận hợp tác.
Hai bên thực hiện ký thỏa thuận hợp tác.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm mở rộng và thúc đẩy hợp tác về lĩnh vực cơ khí khuôn mẫu, mới đây, ngày 1/6, lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã có buổi làm việc và ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, TS.Kiều Xuân Thực - Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ vui mừng và chào đón ngài Chủ tịch Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc với Đại học Công nghiệp Hà Nội. TS. Kiều Xuân Thực nhấn mạnh: Hợp tác quốc tế trong giáo dục và đào tạo là một phương cách hữu hiệu để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Đặc biệt, Đại học Công nghiệp Hà Nội còn là một cơ sở giáo dục đại học với truyền thống kỹ nghệ 125 năm xây dựng và phát triển, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, nòng cốt là lĩnh vực công nghiệp, kỹ thuật, đã khẳng định vị thế, uy tín về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Cơ khí trong suốt những năm qua.

TS Kiều Xuân Thực - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi tiếp đón và làm việc với Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc.

TS Kiều Xuân Thực - Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi tiếp đón và làm việc với Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc.

Trường cũng đã và đang có mối quan hệ hợp tác với trên 3.000 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan…, như Samsung, LG, Canon, Nissan, Tập đoàn KHKT Hồng Hải Foxconn…., đã mang đến nhiều lợi ích cho các bên trong khuôn khổ hợp tác.

Đại học Công nghiệp Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng như đổi mới nội dung, chương trình đào tạo theo hướng tiến tiến; nâng cao chất lượng giảng viên; cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên, thu hút đầu tư cho đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ,…. Trong đó một số cán bộ, giảng viên của trường đã tham gia nghiên cứu, học tập chuyên sâu về lĩnh vực cơ khí khuôn mẫu và công nghệ tại Hàn Quốc.

Lãnh đạo hai bên trao tặng quà lưu niệm.

Lãnh đạo hai bên trao tặng quà lưu niệm.

Thay mặt đoàn công tác, ông Seo Wan Seok - Chủ tịch Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc đã bày tỏ cảm ơn sự tiếp đón chân tình của Lãnh đạo nhà trường. Ông cũng bày tỏ hy vọng, sự hợp tác của Đại học Công nghiệp Hà Nội sẽ đem lại những kết quả tích cực cho sự phát triển của hai bên. Ông Seo Wan Seok hy vọng trước hết hai bên có thể hợp tác về thiết kế chế tạo khuôn mẫu, hoặc các ngành khác như thiết kế thời trang, điện, điện tử trong tương lai.

Ngoài những chia sẻ chân thành, hai bên còn cùng nhau trao đổi những định hướng cho kế hoạch hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và hợp tác chuyên sâu trong lĩnh vực cơ khí khuôn mẫu. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lĩnh vực cơ khí khuôn mẫu thông qua đẩy mạnh hợp tác quốc tế được xem là giải pháp tiên quyết trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc chính là khởi đầu, là nền móng để hai bên phát triển sâu rộng mục tiêu phát triển của mình trong tương lai, mở ra các cơ hội hợp tác về xây dựng, tổ chức thực hiện các chương trình phát triển nguồn nhân lực tài năng; trao đổi thông tin về chương trình giáo dục; phối hợp tổ chức các diễn đàn, hội thảo chuyên sâu; hợp tác công nghiệp, học thuật và trao đổi công nghệ; …..và mở rộng sang các lĩnh vực hợp tác khác.

Được biết, Hiệp hội kỹ sư lành nghề Hàn Quốc bao gồm các thành viên là kỹ sư lành nghề được chứng nhận bởi Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc. Họ là những người có trình độ kỹ năng nghề thuộc bậc cao nhất trong lĩnh vực công nghiệp. Hiệp hội được thành lập từ năm 1993 bởi tổ chức thuộc Chính phủ. Tính đến năm 2023, Hiệp hội đã có 683 kỹ sư lành nghề thuộc 38 lĩnh vực và 92 nghề.

Đọc thêm

Đừng biến các con thành 'cỗ máy' rập khuôn

TS Nguyễn Chí Hiếu cùng các phụ huynh, học sinh. (Ảnh: P.V)
(PLVN) - Cha mẹ đã bao giờ tự hỏi, với một đứa trẻ, điều con thực sự cần nhất có phải là điểm cao ở trường học, giải thưởng quốc tế, huy chương vàng ngoài kia? Cha mẹ và người làm giáo dục cần hành động như thế nào để hướng con thật sự đi vào thực chất của con trẻ và mỗi đứa trẻ được phát triển một cách toàn diện, cân bằng, tự nhiên và có chiều sâu?

Nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo: Đổi mới cần gắn với yêu cầu của xã hội

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh: TA).
(PLVN) -Không thể phủ nhận những kết quả to lớn sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, một số mục tiêu đề ra tại Nghị quyết này vẫn chưa thực hiện được, nhất là vấn đề “thực học, thực nghiệp”. Nói cách khác, chủ trương đúng nhưng hiểu và vận dụng chưa thông.

Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Nội dung thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 bám sát nội dung của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức họp báo công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Theo đó, từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, mỗi thí sinh sẽ thi 4 môn, gồm 2 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 2 môn tự chọn.

'Lộ' phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Ảnh minh họa
(PLVN) - Mặc dù theo thông báo của Bộ GD&ĐT, 16h30 hôm nay, 29/11, mới công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Tuy nhiên, xã hội đã lan truyền phương án thi tốt nghiệp theo hình thức 2+2, gồm 2 môn bắt buộc và 2 môn lựa chọn.

Quán quân cuộc thi VMoot 2023 gọi tên Đại học Luật Hà Nội

Quán quân cuộc thi VMoot 2023 gọi tên Đại học Luật Hà Nội
(PLVN) - Sáng 27/11, vòng chung kết cuộc thi Phiên tòa giả định cấp Quốc gia - VMoot lần thứ VII năm 2023 do trường Đại học Luật TP HCM tổ chức diễn ra kịch tính. Đội thi đến từ Trường Đại học Luật Hà Nội đã xuất sắc đoạt giải nhất năm nay.

Năm 2024, Hà Nội tuyển sinh đầu cấp trực tuyến

ình trạng trăm phụ huynh chen lấn tranh suất học lớp 10 cho con tại Hà Nội. (Ảnh: Vietnamnet)
(PLVN) - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố rà soát, chuẩn bị tốt các điều kiện để tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2024-2025 bằng hình thức trực tuyến.

“Gồng mình” cho con học trường quốc tế

Nhiều phụ huynh đang “gồng mình” cho con học trường quốc tế. (Ảnh minh họa - Nguồn: Báo DT)
(PLVN) - “Du học” hay “trường quốc tế” đã trở thành giấc mơ của nhiều phụ huynh Việt Nam. Có những gia đình đầu tư cho con học môi trường song ngữ từ nhỏ, du học từ năm cấp II, cấp III...

“Bằng đỏ” xưa và nay

Ảnh minh họa.
(PLVN) -Với nhiều thế hệ ở nước ta, từng có thời sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà) không thể so sánh với “bằng đỏ”.