"Đại gia" Bạch Diệp nghi ngờ kiểm sát viên "cố tình đẩy bà vào lao lý"

"Đại gia" Bạch Diệp  nghi ngờ kiểm sát viên "cố tình đẩy bà vào lao lý"
(PLVN) - Bị đưa ra xét xử, "đại gia" Bạch Diệp đã yêu cầu thay đổi một kiểm sát viên, vì cho rằng người này đã "cố tình đẩy bà vào lao lý".

Sáng nay, tại phiên tòa xét xử  sơ thẩm xử vụ sai phạm liên quan đến việc hoán đổi nhà đất 185 Hai Bà Trưng và 57 Cao Thắng - Tp Hồ Chí Minh, bị cáo Dương Thị Bạch Diệp đề nghị HĐXX thay đổi kiểm sát viên Trịnh Thị Lan Anh.

Lý do bà Diệp đưa ra là trong quá trình điều tra, bà Lan Anh có hành vi bao che cho người khác và có sai sót trong cáo trạng. Bị cáo cũng cho rằng trong quá trình điều tra có nhiều giấy tờ hồ sơ giả để kết tội mình.

"Bà Lan Anh có họ hàng với một lãnh đạo ngân hàng và ngân hàng đã cố tình đẩy tôi vào lao lý." - bị cáo nói.

Được biết, trong quá trình điều tra vụ án, Viện KSND tối cao  đã nhận được đơn tố cáo của bà Diệp, tuy nhiên Viện Kiểm sát đã bác đơn của bà.

Tại phiên tòa hôm nay, sau khi nghe ý kiến của bị cáo Diệp, HĐXX đã hội ý, và cả 5/5 thành viên Hội đồng thống nhất bác bỏ yêu cầu này của bị cáo Diệp.

Theo HĐXX, Yêu cầu của bị cáo  không có căn cứ.

Cũng tại phiên làm việc sáng nay, các bị cáo và nhóm Luật sư cũng đã có nhiều yêu cầu triệu tập người liên quan. 

Nhóm luật sư bào chữa cho bị cáo Dương Thị Bạch Diệp đề nghị triệu tập đại diện Văn phòng đăng ký đất đai (thuộc Sở Tài nguyên - môi trường) và hội đồng định giá trong tố tụng hình sự TPHCM, ông Nguyễn Hữu Tín (nguyên phó Chủ tịch TPHCM), công chứng viên, ông Nguyễn Xuân Cảnh - giám đốc ngân hàng Agribank chi nhánh TPHCM, và một số người có lời khai đã được thu thập trong hồ sơ vụ án.

Luật sư của ông Nguyễn Thành Tài cũng đề nghị HĐXX triệu tập ông Nguyễn Hữu Tín (nguyên Phó chủ tịch UBND TP.HCM). Theo luật sư này, hồ sơ vụ án thể hiện có những văn bản quan trọng nhất xuất hiện sau tháng 6.2011, thời điểm này ông Tài không còn làm Phó chủ tịch UBND TP.HCM.

Những đề nghị trên đã bị HĐXX bác bỏ toàn bộ, bởi theo HĐXX, những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án vắng mặt tại tòa đều có lời khai trong quá trình điều tra, truy tố. Xét việc vắng mặt của họ không ảnh hưởng đến giải quyết vụ án. Nếu quá trình thẩm vấn tại tòa, xét thấy cần thiết HĐXX sẽ triệu tập những người có liên quan.

Với yêu cầu triệu tập ông Nguyễn Hữu Tín, HĐXX cho rằng ông Tín không được xác định là người liên quan trong vụ án, hơn nữa lời khai của ông Tín cũng có trong bút lục hồ sơ. Đồng thời,  trong phạm vi xét xử, HĐXX chỉ triệu tập người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

KLĐT bổ sung vụ án Nguyễn Phương Hằng

Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng Giám đốc Cty CP Đại Nam)
(PLVN) - Động thái này được Công an TP HCM đưa ra sau gần hai tháng điều tra theo yêu cầu của VKS là làm rõ hành vi của một số người có dấu hiệu đồng phạm với Hằng trong việc tổ chức và tham gia các buổi livestream, phát ngôn sai phạm.

Trả giá vì “khủng bố” người khác…

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Biết tin bà H đang ở nhà một mình, Oanh gọi điện cho đồng bọn, bảo cho người đến đòi tiền giúp mình. Sau đó, nhóm của Oanh đã có hành vi “khủng bố” chủ nhà bằng mắm tôm, gạch, đồng thời uy hiếp, đe dọa chủ nhà. Hậu hành vi này, nhóm người trên phải trả giá.

Dự án bất động sản có hơn 1.000 người bị lừa tiền

Long và Nghĩa tại phiên tòa.
(PLVN) -  TAND TP Hà Nội vừa đưa Nguyễn Hoàng Long (SN 1972, Chủ tịch HĐQT Cty Vĩnh Hưng), Phạm Như Quỳnh (SN 1980, Giám đốc Cty CP Phát triển và Thương mại Hạ Long) và Trần Lê Nghĩa (SN 1972, Giám đốc Cty Vĩnh Hưng) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là 1.024 người.

Trả giá sau nhiều năm trốn khỏi viện tâm thần

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 10/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lê Tuấn Thanh (SN 1989, ở Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội) ra xét xử và tuyên phạt 20 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nghiêm Thế Quân (SN 1976, ở Đống Đa, Hà Nội).

Cãi nhau với người yêu, thanh niên mang dao đi cướp

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 10/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Vũ Hoàng Huân (SN 1998, ở Văn Lâm, Hưng Yên) ra xét xử về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Bị hại trong vụ án là anh Đỗ Văn Hoạt (SN 1984, ở Văn Lâm, Hưng Yên).

Án tù nghiêm khắc cho kẻ "lấy oán trả ơn"

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Chiều 6/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đào Ngọc Hà (SN 1991, ở Mê Linh, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Hoàng Văn Thu (SN 1991, người cùng thôn với Hà).

Hai cựu Chủ tịch UBND Khánh Hòa tiếp tục lãnh án tù

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) -  Hôm qua (6/1), trong vụ án giao đất đắc địa cho DN không qua đấu thầu, gây thất thoát tài sản Nhà nước, TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt Nguyễn Chiến Thắng 6 năm 6 tháng, Lê Đức Vinh (cùng là cựu Chủ tịch UBND tỉnh) 5 năm 6 tháng, Đào Công Thiên (cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh) 5 năm 6 tháng tù, về tội Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.