Đại diện Hàn Quốc tới Mỹ bàn thảo về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều ở Singapore ngày 12/6/2018. Nguồn: AFP/TTXVN
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều ở Singapore ngày 12/6/2018. Nguồn: AFP/TTXVN
(PLO) - Phái viên hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc Lee Do-hoon ngày 21/10 lên đường tới Mỹ để thảo luận với giới chức Mỹ chính sách về Triều Tiên.

Theo hãng tin Yonhap, trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ, ông Lee Do-hoon sẽ gặp người đồng cấp Mỹ Stephen Biegun để thảo luận về những tiến triển trong đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên, trong đó có công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Hai phái viên về hạt nhân của  Mỹ và Hàn Quốc dự kiến cũng sẽ trao đổi quan điểm về việc Hàn Quốc muốn Mỹ miễn trừ các dự án hợp tác liên Triều khỏi các lệnh trừng phạt.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng cho biết ông hy vọng có cuộc gặp với người đồng cấp Triều Tiên trong tuần này để thảo luận về kế hoạch chuẩn bị cho cuộc gặp lần 2 giữa lãnh đạo 2 nước. 

Đọc thêm

Tổng thống Nga Putin ký sắc lệnh quan trọng

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gia hạn lệnh cấm thực hiện giao dịch với những phần vốn góp do người nước ngoài đến từ các quốc gia không thân thiện nắm giữ trong các công ty chiến lược, ngân hàng và một số pháp nhân khác của Nga cho đến cuối năm 2023.

Ấn Độ mang nhiều công nghệ tối tân sang dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

Ảnh minh họa - Tên lửa chống tăng Nag (HELINA) phóng từ trực thăng.
(PLVN) - Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) - cơ quan nghiên cứu và phát triển của Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ giới thiệu máy bay chiến đấu hạng nhẹ Tejas Mk-1Trainer; tên lửa đất đối không Akash; tên lửa không đối không Astra; ngư lôi hạng nhẹ TAL, Radar giám sát 3D - Revathi... tại Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã giảm 0,6%, xuống còn 78,1%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 2/12 cho hay.

Mỹ chi hàng trăm triệu USD cho các bệ phóng tên lửa đa năng

Hệ thống tên lửa phóng loạt chiến thuật hạng nhẹ M142.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký một hợp đồng trị giá 430,9 triệu USD với Tập đoàn công nghệ quốc phòng Lockheed Martin có trụ sở tại Mỹ để sản xuất các bệ phóng tên lửa đa năng HIMARS cho quân đội Mỹ và các đối tác nước ngoài của Washington.