Từ khóa: #đại dịch covid-19

Mốc ngày tháng không quên của 'chiến sĩ' áo trắng chống dịch COVID-19

Bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Ngọc Nga

(PLVN) - Những ngày chống COVID - 19 căng thẳng, các bác sĩ và nhân viên y tế tranh thủ từng giây từng phút cứu bệnh nhân, quên ăn quên ngủ lấy xét nghiệm, tiêm vaccine cho Nhân dân để đẩy lùi, chặn đứng dịch... Xin điểm lại các mốc thời gian gắn với sự nỗ lực, hy sinh của "chiến sĩ áo trắng".

Đồng Tháp: Phát triển toàn diện, hài hòa trên 03 trụ cột kinh tế – xã hội – môi trường đến năm 2050

Đồng Tháp: Phát triển toàn diện, hài hòa trên 03 trụ cột kinh tế – xã hội – môi trường đến năm 2050
(PLVN) - Tiếp tục hoạt động triển khai lập Quy hoạch tỉnh Đồng Tháp theo quy định của Luật Quy hoạch; UBND tỉnh vừa tổ chức Hội thảo giữa kỳ quy hoạch tỉnh Đồng Tháp thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là tiền đề, nền tảng đối với việc hoạch định, định hướng phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh trong 30 năm tới.

Đồng Tháp triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid – 19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi

Đồng Tháp triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid – 19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi
(PLVN) - Theo Kế hoạch của UBND tỉnh, chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi sẽ được triển khai thực hiện từ tháng 4/2022 và hoàn thành trong Quý II/2022 . Đối tượng tiêm là tất cả trẻ từ đủ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đang sinh sống hoặc học tập trên địa bàn tỉnh. Dự kiến 95% trẻ từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi (178.061 người) được tiêm là 169.158 người; Dự kiến số lượng vắc xin tiêm đủ 02 mũi: 338.316 liều.

Xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe “lên ngôi” thời COVID

Xu hướng du lịch chăm sóc sức khỏe “lên ngôi” thời COVID
(PLVN) -  Đại dịch COVID-19 đến thời điểm hiện tại đã làm thế giới thay đổi nhiều khía cạnh từ kinh tế, văn hóa, xã hội tới sức khỏe tinh thần của mỗi người. Từ thực tế đó, nhiều xu hướng du lịch phát triển bùng nổ, điển hình là du lịch chăm sóc sức khỏe (wellness travel).

Bộ GD&ĐT Việt Nam đảm nhiệm Chủ tịch kênh giáo dục ASEAN

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Việt Nam Nguyễn Kim Sơn và lãnh đạo Bộ GD&ĐT tại lễ tiếp nhận vai trò Chủ tịch kênh Giáo dục ASEAN nhiệm kỳ 2022-2023 được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
(PLVN) - Tiếp nhận nhiệm vụ Chủ tịch kênh giáo dục ASEAN nhiệm kỳ 2022-2023, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Việt Nam Nguyễn Kim Sơn khẳng định: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hiện thực hóa những ưu tiên và định hướng lớn của giáo dục ASEAN trong giai đoạn sắp tới”.

Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ: Hợp tác để chấm dứt đại dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) -  Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, theo đó khẳng định Mỹ sẽ theo đuổi mục tiêu xây dựng một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở; hợp tác với các đồng minh và đối tác nhằm chấm dứt đại dịch COVID-19, đồng thời củng cố an ninh y tế toàn cầu…

Hậu quả nặng nề của tình trạng Covid kéo dài

Các cô Kirsty Stanley, Nic Mitchell và Helen Oakleigh đã phải đối phó với một loạt các triệu chứng trong vòng hơn 24 tháng sau khi mắc COVID-19.
(PLVN) -  Đại dịch COVID-19 đã đặt ra một thách thức chưa từng có đối với không chỉ sức khỏe mà còn cả hệ thống chăm sóc sức khỏe của các nước trên thế giới. Hàng triệu người đã khỏi COVID-19 cho biết họ vẫn phải đối mặt với vô số vấn đề sức khỏe trong nhiều tháng, thậm chí hàng năm sau khi bị nhiễm virus. Tình trạng này thường được gọi là hội chứng “long Covid” hay COVID-19 kéo dài.

'Mầm sống' giữa đại dịch COVID-19

Gia đình chị Hạnh, anh Thịnh vui mừng đón thành viên thứ 2 sau rất nhiều thử thách. Ảnh: Ngọc Nga
(PLVN) -  Trong năm qua, dịch COVID-19 đã và đang làm ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội. Đại dịch đã làm chúng ta mất mát nhiều thứ, nhưng ngay cả nơi là “tâm dịch” những “mầm sống” vẫn đã và đang tiếp tục.

SanGroup và những dự án phi lợi nhuận vì cộng đồng

Sangroup ủng hộ 450 triệu đồng cho tuyến đầu chống dịch Bắc Giang.
(PLVN) -  Khủng hoảng bởi đại dịch toàn cầu COVID-19 đã xoay chuyển xu hướng thị trường bất động sản (BĐS). Cùng với “ BĐS chăm sóc sức khỏe ”, những dự án phi lợi nhuận vì cộng đồng đã được xây dựng. Khi dịch bệnh, thiên tai xảy ra, SanGroup là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc thực hiện các dự án mang đậm tính nhân văn ấy .

Những ngày tháng không thể nào quên

Những ngày tháng không thể nào quên
(PLVN) - Bức tranh năm 2021 trong đại dịch COVID-19 đã có những mảnh màu xám, mất mát đau thương tới nghẹn lòng. Nhưng vượt qua tất cả, chúng ta đang có những ngày bình thường mới, với tất cả sự biết ơn và trân trọng. Cho một năm mới hy vọng và hồi sinh.

Khoảng 70% nhân viên y tế bị lo lắng, trầm cảm bởi đại dịch COVID-19

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện hồi sức COVID-19 tại TP HCM.
(PLVN) -  “Đại dịch COVID-19 không chỉ làm thay đổi các yêu cầu với công việc mà còn ảnh hưởng sâu sắc tới cuộc sống cũng như sức khỏe thể chất và tinh thần của các nhân viên y tế. Khoảng 40% trong số họ cho biết họ gặp phải những khó chịu và suy giảm về sức khỏe thể chất và 70% bị lo lắng và trầm cảm, dẫn đến 25% giảm mức độ hài lòng với công việc của họ”, PGS.TS. Trần Xuân Bách, Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Chuyên gia Kinh tế Y tế cho biết.