Đại biểu Quốc hội ghi nhận nỗ lực thắp sáng vùng cao của PC Lai Châu

Cuộc làm việc được tổ chức ngay trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.
Cuộc làm việc được tổ chức ngay trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.
0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Ông Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội đánh giá cao nỗ lực của Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) trong việc đưa điện lưới Quốc gia đến với nhân dân vùng sâu, vùng xa.

Mới đây, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Lai Châu đã có cuộc làm việc với PC Lai Châu, trước kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV. Tại buổi làm việc, ông Bùi Xuân Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc PC Lai Châu đã báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) trên địa bàn tỉnh và của PC Lai Châu.

Theo đó, 8 tháng đầu năm nay, Nhà máy thủy điện Lai Châu, Huội Quảng - Bản Chát thuộc EVN đã đảm bảo vận hành ổn định không để xẩy ra sự cố chủ quan, nộp ngân sách Nhà nước theo địa bàn tỉnh Lai Châu trên 770 tỷ đồng.

9 tháng qua, PC Lai Châu cũng đã đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ phát triển KTXH, đảm bảo an ninh Quốc phòng, đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân; Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu SXKD được giao, một số chỉ tiêu hoàn thành vượt mức so với kế hoạch EVNNPC giao. Đặc biệt, công ty đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số trong các lĩnh vực; hoàn thành điện tử hóa công tơ cho 100% khách hàng.

Các dự án đầu tư xây dựng cơ bản hoàn thành đảm bảo tiến độ theo kế hoạch; PC Lai Châu đã nỗ lực đưa điện lưới Quốc gia cho hơn 400 hộ dân ở các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh. Qua đó nâng tỷ lệ số thôn bản được sử dụng điện lưới Quốc gia lên trên 97%, số hộ dân được sử dụng điện đạt gần 97%. Đồng thời thực hiện tốt công tác giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri.

Đại biểu Quốc hội ghi nhận nỗ lực thắp sáng vùng cao của PC Lai Châu ảnh 1Ông Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội phát biểu.

Tại buổi làm việc, Giám đốc PC Lai Châu cũng báo cáo những khó khăn vướng mắc và kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu xem xét giải quyết một số nội dung vướng mắc liên quan trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng, bố trí vốn cho các dự án; công tác quy hoạch lưới điện, sử dụng đất; bảo vệ, bàn giao tài sản ngành Điện...

Ông Nguyễn Hữu Toàn - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội đánh giá cao những kết quả đạt được trong những năm qua. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng PC Lai Châu đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao và là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ, chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; Hạ tầng kỹ thuật, thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Đặc biệt, PC Lai Châu đã nỗ lực đưa điện lưới Quốc gia đến với nhân dân vùng sâu vùng xa.

Đại biểu Quốc hội ghi nhận nỗ lực thắp sáng vùng cao của PC Lai Châu ảnh 2

Giám đốc PC Lai Châu Bùi Xuân Thành giới thiệu Trung tâm Điều khiển xa của ngành Điện với các Đại biểu Quốc hội

Ông Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu ghi nhận những kết quả đã đạt được của PC Lai Châu.

Đặc biệt, PC Lai Châu đã nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định góp phần ổn định chính trị, đảm bảo an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế - văn hóa xã hội và đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân; Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao; Đảm bảo an toàn điện trong nhân dân; Giải quyết kịp thời các ý kiến kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội…

Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị PC Lai Châu cần phối hợp với các địa phương để đưa điện lưới Quốc gia đến với nhân dân vùng sâu vùng xa và phối hợp tốt với đoàn ĐBQH trong quá trình giám sát về phát triển điện năng trong thời gian tới…

Đọc thêm

Tân Chủ tịch Điện miền Nam là ai?

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Văn Trang
(PLVN) -  Ngày 21/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ trao quyết định điều động và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC).

Xuất khẩu sang Châu Âu không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ

Xuất khẩu sang Châu Âu không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ
(PLVN) -  Đó là khẳng định của ông Ông Đinh Cao Khuê, Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO), Phó Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam tại Tọa đàm “Tăng sự hiện diện của doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang EU”, được tổ chức ngày 18/11.

Kiểm toán Nhà nước: Hàng loạt dự án điện mặt trời khi phê duyệt bị chồng lấn quy hoạch

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nội dung này được Kiểm toán Nhà nước nêu ra tại kết quả kiểm toán Chuyên đề đánh giá hiệu quả của chính sách ưu đãi và hỗ trợ về thuế, đất đai, bảo vệ môi trường cho phát triển và sử dụng năng lượng tái tạo thực hiện trên địa bàn 4 tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Phú Yên.

Eratek đạt thương hiệu quốc gia – Cơ hội và thách thức mới

Eratek là một trong ba nhãn hàng thuộc Tập đoàn Austdoor đạt đón nhận thương hiệu quốc gia 2022.
(PLVN) - Chứng nhận Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022 dành cho sản phẩm kèo thép nhẹ Eratek là dấu mốc quan trọng, góp phần khẳng định vai trò dẫn dắt của Eratek trong hành trình mang đến những loại vật liệu nhẹ công nghệ mới, chất lượng cao cho thị trường trong nước.

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lần thứ tư đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lần thứ tư đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”
(PLVN) - Chiều 16/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022”.

Nhiều đơn vị PVN hoàn thành kế hoạch kinh tế năm 2022

Lao động dầu khí làm việc trên Biển Đông.
(PLVN) -  Dù gặp nhiều khó khăn nhưng năm 2022 vẫn là một năm thành công của ngành Dầu khí. Còn gần 2 tháng nữa mới hết năm nhưng, nhiều đơn vị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế cả năm.

Hoàng Anh Gia Lai ra mắt kênh thương mại điện tử BAPI để bán heo, gà thả vườn ăn chuối

Ông Đinh Văn Lộc – TGĐ Công ty Bapi HAGL (đứng thứ 3 tính từ trái qua) trao hợp đồng ký kết với ông Trần Văn Trường – TGĐ Homefarm.
(PLVN) - Ngày 12/11/2022 tại Khách sạn Rex - TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty Cổ phần Bapi HAGL (Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) và Công ty Cổ phần Quốc tế Homefarm (Hệ thống cửa hàng thực phẩm Homefarm). Đồng thời ra mắt kênh Thương mại điện tử Bapi để giúp người tiêu dùng có thể ngồi ở nhà mà vẫn mua được các sản phẩm “heo ăn chuối”, gà thả vườn ăn chuối và sắp tới là bò đặc sản đưa từ Lào về.