Từ khóa: #đặc sản

Giữ 'hồn' để thương hiệu bưởi Đoan Hùng vang xa

Trong vườn của gia đình ông Nguyễn Minh Mạch, cây bưởi lâu đời nhất có tuổi lên đến hơn 30 năm.

(PLVN) - Tự hào vì bưởi Đoan Hùng, đặc biệt là bưởi Sửu "vang danh" nhờ mùi thơm và vị ngon đặc biệt, suốt nhiều năm qua, người dân đất Tổ luôn cố gắng giữ gìn và phát triển sản vật mà tổ tiên để lại. Bưởi Đoan Hùng đã được dán tem, nhãn mác mang chỉ dẫn địa lý đưa ra tiêu thụ trên thị trường cả nước...

Hòa Bình: Tập trung phát triển sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc thù, sản phẩm có lợi thế của địa phương

Hòa Bình: Tập trung phát triển sản phẩm chủ lực, sản phẩm đặc thù, sản phẩm có lợi thế của địa phương
(PLVN) - Từ năm 2016 đến nay, tỉnh Hòa Bình đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân phát triển các mô hình nông sản sạch, hướng đến nền nông nghiệp sạch, an toàn và bền vững. Từ đó góp phần tạo nguồn cung cấp lương thực, thực phẩm phong phú, chất lượng, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Hủ tiếu Mỹ Tho - Đặc sản nức tiếng xứ Nam kỳ

 Hủ tiếu Mỹ Tho - Đặc sản nức tiếng xứ Nam kỳ
(PLVN) - Đặc sản hủ tiếu Mỹ Tho có thương hiệu trên 50 năm, được chứng nhận “Giải vàng thương hiệu thực phẩm chất lượng an toàn Việt Nam”. Vươn tầm quốc tế, hủ tiếu Mỹ Tho được công nhận vào top 100 món ẩm thực châu Á và top 10 món ăn đặc sản Việt Nam.

Bún nước lèo Sóc Trăng - Từ hương vị dân dã đến đặc sản châu Á

Bún nước lèo Sóc Trăng ngày nay không chỉ là món ăn dân dã địa phương, hương vị đã lan tỏa ra tầm thế giới; sẽ góp phần đưa hình ảnh đất nước, con người và món ăn Việt đến với bạn bè quốc tế.
(PLVN) - Bún nước lèo là đặc sản của quê hương Sóc Trăng, mang đậm hương vị độc đáo, hòa quyện của 3 dân tộc anh em Kinh - Hoa - Khmer. Món ăn này ban đầu chỉ là một món ăn dân dã của người Khmer tại địa phương, trải qua chiều dài thời gian thì hương vị của nó đã trở thành nét văn hóa ẩm thực của người dân Sóc Trăng.

'Lộc trời' ở vùng quê xứ Nghệ

Tới mùa rươi, không khí tại các cánh đồng trở nên nhộn nhịp về đêm.
(PLVN) - Rươi là một loại đặc sản không phải địa phương nào cũng có, mùa nào cũng có. Tùy vào từng vùng miền, rươi có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Hà Nội cần 'đặc sản' lưu niệm để hút du khách

Hà Nội cần có “đặc sản” lưu niệm để hút du khách. (Nguồn: Internet)
(PLVN) - Hà Nội nổi tiếng với hơn 1.000 làng nghề thủ công truyền thống nhưng tại các điểm đến của Thủ đô lại thiếu những sản phẩm lưu niệm “đặc sản”. Đây là trăn trở chung của những người yêu văn hóa truyền thống và những người làm du lịch.

Về Lai Châu thưởng thức đặc sản “Lam nhọ” của người Thái

Về Lai Châu thưởng thức đặc sản “Lam nhọ” của người Thái
(PLVN) -Bên cạnh kho tàng văn hoá văn nghệ phong phú, đa dạng, giàu bản sắc người Thái còn nổi tiếng với rất nhiều những món ăn ngon. Trong số đó, Lam nhọ được xem là món ăn độc đáo có một không hai, đặc sản không thể không nhắc đến của đồng bào Thái ở Lai Châu.

Đưa cua Cà Mau ra thế giới

Đưa cua Cà Mau ra thế giới
(PLVN) - Nếu các HTX có sự "chung tay" hợp tác đầu tư, chế biến, xuất khẩu của các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp FDI... thì chắc chắn cua Cà Mau còn vươn xa, vươn rộng. Cua Cà Mau sẽ phát triển đa dạng sản phẩm, nâng cao chất lượng, nâng cao giá trị hàng hóa hơn, tạo nguồn thu ổn định và lớn hơn nhiều.

Tìm lối đi riêng cho thương mại miền núi

Nhiều sản phẩm từ miền núi đã có lượng tiêu thụ lớn ở siêu thị.
(PLVN) -  Phát triển thương mại 2 chiều cho vùng núi, hải đảo và khu vực vùng sâu, vùng xa đã được Đảng, Chính phủ quan tâm trong suốt thời gian qua. Đến nay, rất nhiều sản phẩm của khu vực này đã có vị trí tại hệ thống phân phối hiện đại cũng như xuất khẩu sang các thị trường khó tính.

Chàng trai “gàn dở” khởi nghiệp bằng cách thuần dưỡng rau dại thành đặc sản

Chàng trai “gàn dở” khởi nghiệp bằng cách thuần dưỡng rau dại thành đặc sản
(PLVN) - Lúc hay tin anh Quân thuê đất, vay mượn tiền bạc để trồng rau nhót - loại rau thường mọc hoang ở cánh đồng muối, nhiều người lắc đầu, cho rằng anh bị gàn dở. Nhưng rồi chàng trai ở Nghệ An đã khởi nghiệp thành công khi thuần dưỡng cây rau dại thành món ăn đặc sản. Món rau ăn chơi, từng một thời dùng để cứu đói nay đã đi máy bay, vào tận nhà hàng để phục vụ du khách thập phương.

Độc đáo đặc sản của 'cao nguyên trắng'

Trái mận mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân nơi đây.
(PLVN) -  Bắc Hà là một huyện vùng Đông Bắc thuộc tỉnh Lào Cai. Nơi đây được biết đến là địa danh có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, có hệ thống hang động và các dãy núi hùng vĩ đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, khám phá. Và đặc biệt, vào tháng 5 - 6 hàng năm, Bắc Hà còn “hút” du khách bởi những vườn mận Tam hoa trĩu quả, đỏ mọng với hương vị rất riêng mà không vùng nào có được.

Cuốn tôm hành - đặc sản chống ngán độc đáo ngày Tết của người dân Cố đô

Món cuốn tôm hành với màu sắc bắt mắt
(PLVN) - Khi nhắc đến Ninh Bình, người ta thường nghĩ ngay đến một vùng đất nổi tiếng với nhiều món ăn ngon trở thành đặc sản như thịt dê, cơm cháy, xôi trứng kiến, rượu Kim Sơn... Tuy nhiên, nếu có dịp đến Ninh Bình vào dịp Tết Nguyên đán, bạn chắc chắn sẽ phải thử qua một món ngon độc đáo của vùng đất Cố đô này, đó chính là món “cuốn tôm hành”.