Đặc sắc “Chợ quê ngày hội“

(PLO) - Sáng 28/4, trong khuôn khổ Festival Huế 2018, lễ hội “Chợ quê ngày hội” đã diễn ra tại di tích cấp quốc gia cầu ngói Thanh Toàn, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên- Huế thu hút hàng ngàn du khách và người dân về tham dự.
Chợ quê ngày hội tại Cầu ngói Thanh Toàn (TT- Huế) Chợ quê ngày hội tại Cầu ngói Thanh Toàn (TT- Huế)

Lễ hội “Chợ quê ngày hội” tái hiện lại cảnh sinh hoạt đời sống hàng ngày của vùng nông thôn như việc đi chợ, mua bán trên sông hay những thao tác như tát gàu sòng, đạp nước trên đồng ruộng, cất vó, câu cá, chằm nón, đan lát… Chợ quê đem lại cho du khách một không gian mang đậm hồn Việt và gần gũi với những người phụ nữ mặc áo bà bà, áo nâu sòng, áo dài tay đến các o, các thím, đi chợ với nón lá, quần rộng.

Đặc sắc “Chợ quê ngày hội“ ảnh 1
Cầu ngói Thanh Toàn

Một trong những điểm nhấn tại lễ hội Chợ quê năm nay là chương trình nghệ thuật lễ hội áo dài và đêm hội hoa đăng diễn ra bên bờ sông Như ý. Không gian trưng bày tại chợ quê cũng sẽ được mở rộng cùng với các phiên chợ đêm để giới thiệu đến công chúng và du khách các sản vật, sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Đặc sắc “Chợ quê ngày hội“ ảnh 2
Xay lúa bằng nông cụ đặc trưng vùng quê Quảng Diễn

Đến với phiên chợ quê dân dã này, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều món ăn độc đáo, truyền thống như bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, bánh ú, bánh phu thê,.. và những món ăn chỉ ở Huế mới có như: cơm hến Vỹ Dạ, bánh canh cá lóc Thủy Dương, các gánh đậu hủ,.. Những món ăn này được bày bán trong không gian đậm chất quê với các chòi tranh và chõng tre để thực khách có thể thưởng thức hương vị của đồng quê mộc mạc, thanh bình.

Đặc sắc “Chợ quê ngày hội“ ảnh 3
Sôi động lễ đua ghe trên sông

Ngoài các hoạt động nghệ thuật chính phục vụ du khách về tham dự, “Chợ quê ngày hội” được mở rộng thêm không gian trưng bày cây cảnh, mở các phiên chợ đêm, lễ hội áo dài, các hội thi vẽ tranh, hội thi xay lúa, giã gạo, đua ghe, nhảy bao bố, kéo co, bắt cá...

Đặc sắc “Chợ quê ngày hội“ ảnh 4
Trải nghiệm nghề chằm nón lá của người dân Thủy Thanh
Đặc sắc “Chợ quê ngày hội“ ảnh 5
Gian hàng thủ công mỹ nghệ bày bán tại chợ quê ngày hội
Đặc sắc “Chợ quê ngày hội“ ảnh 6

Chợ quê ngày hội thu hút đông đảo du khách và người dân tham gia  

"Chợ quê ngày hội" sẽ diễn ra từ ngày 28/4 đến hết ngày 2/5/2018.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.