Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên bác tin sắp làm đại sứ tại Nga

(PLVN) - Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun ngày 21/8 khẳng định ông vẫn tiếp tục tập trung vào việc đưa đến những tiến triển trong đàm phán với Triều Tiên và nỗ lực hết sức vì mục tiêu phi hạt nhân hóa Bình Nhưỡng.
Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun. Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun.

Theo AFP, trong tuyên bố được đưa ra sau cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc Lee Do-hoon tại Seoul, ông Biegun tuyên bố Mỹ sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên ngay khi nhận được thông tin từ phía Bình Nhưỡng.

Ông Biegun cũng bác bỏ thông tin ông sắp nhậm chức đại sứ Mỹ tại Nga, khẳng định ông vẫn tiếp tục tập trung vào việc đưa đến những tiến triển trong đàm phán với Triều Tiên và nỗ lực hết sức vì mục tiêu phi hạt nhân hóa Bình Nhưỡng.

Phát biểu của đặc phái viên Mỹ được đưa ra trong bối cảnh có những đồn đoán cho rằng các nhà đàm phán của Mỹ có thể gặp đại diện của Triều Tiên ở khu vực phi quân sự phân chia Hàn Quốc với Triều Tiên để khởi động các cuộc đàm phán cấp chuyên viên trong thời gian diễn ra chuyến thăm 3 ngày từ ngày 20/8 của ông Biegun tới Hàn Quốc.

Đồn đoán về việc Mỹ - Triều nối lại đàm phán rộ lên sau khi Mỹ và Hàn Quốc kết thúc cuộc tập trận quân sự chung kéo dài 2 tuần vào ngày 20/8.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm đầu tháng cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim trong một lá thư được trao tận tay cho ông bày tỏ hy vọng nối lại việc đối thoại giữa 2 nước ngay khi cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc kết thúc. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cấm tù nhân 'yêu đương' trong 10 năm đầu thụ án chung thân

Cảnh sát theo dõi Peter Madsen khi bị bắt lại sau nỗ lực trốn thoát bất thành ở Albertslund, Đan Mạch. Ảnh: AP (Nils Meilvang/Ritzau Scanpix chụp ngày 20/10/2020)
(PLVN) - Các tù nhân ở Đan Mạch đang thụ án chung thân được cho là không được bắt đầu các mối quan hệ lãng mạn mới trong 10 năm đầu tiên của bản án theo dự luật mới được Quốc hội nhằm chống lại sự gia tăng của cái gọi là "nhóm tội phạm".

Pháp triệu hồi đại sứ tại Hoa Kỳ và Australia

Tàu ngầm FNS Amethyste (S605) của Pháp đi ngang qua sông Thames ngày 1/9/2021. Ảnh do Hải quân Hoa Kỳ cung cấp (phát qua AP)
(PLVN) - Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết trong một tuyên bố, theo yêu cầu của Tổng thống, Pháp đã triệu hồi các đại sứ của họ tại Hoa Kỳ và Australia để "tham vấn" vào thứ Sáu trong một phản ứng dữ dội về một thỏa thuận tàu ngầm.

Google, Apple xóa ứng dụng bỏ phiếu của Navalny

Ứng dụng Bỏ phiếu của Navalny đã bị gỡ bỏ khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vì vi phạm luật bầu cử của Nga. Ảnh: AFP
(PLVN) - Trước yêu cầu của Chính phủ Nga, Google và Apple đã xóa ứng dụng bỏ phiếu của Alexei Navalny - nhân vật đối lập ở Nga, khỏi các cửa hàng ứng dụng của hai gã khổng lồ công nghệ này. 

Tên lửa bắn trúng khu vực lân cận Kabul

Thủ đô Kabul của Afghanistan. Ảnh: AP
(PLVN) -  Một báo cáo đề cập việc các chuyên gia an ninh Mỹ ước tính rằng tổ chức khủng bố này sẽ cần tối đa từ một đến hai năm để có thể tấn công Mỹ từ Afghanistan.

Sau 'Ngày Bitcoin' người dân phá máy ATM Bitcoin

Một người biểu tình phá hoại một máy ATM Bitcoin của Chivo Wallet trong cuộc biểu tình phản đối các chính sách của Tổng thống Nayib Bukele vào Ngày Độc lập ở San Salvado ngày 15/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) -  Chính phủ đã ra mắt ứng dụng "Chivo", một ví tiền kỹ thuật số quốc gia vào ngày 7/9 để sử dụng Bitcoin như một công cụ thanh toán hợp pháp và 10 ngày sau, hàng nghìn người đã biểu tình phản đối qui định về Bitcoin này.