Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên bác tin sắp làm đại sứ tại Nga

(PLVN) - Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun ngày 21/8 khẳng định ông vẫn tiếp tục tập trung vào việc đưa đến những tiến triển trong đàm phán với Triều Tiên và nỗ lực hết sức vì mục tiêu phi hạt nhân hóa Bình Nhưỡng.
Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun. Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun.

Theo AFP, trong tuyên bố được đưa ra sau cuộc gặp với người đồng cấp Hàn Quốc Lee Do-hoon tại Seoul, ông Biegun tuyên bố Mỹ sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên ngay khi nhận được thông tin từ phía Bình Nhưỡng.

Ông Biegun cũng bác bỏ thông tin ông sắp nhậm chức đại sứ Mỹ tại Nga, khẳng định ông vẫn tiếp tục tập trung vào việc đưa đến những tiến triển trong đàm phán với Triều Tiên và nỗ lực hết sức vì mục tiêu phi hạt nhân hóa Bình Nhưỡng.

Phát biểu của đặc phái viên Mỹ được đưa ra trong bối cảnh có những đồn đoán cho rằng các nhà đàm phán của Mỹ có thể gặp đại diện của Triều Tiên ở khu vực phi quân sự phân chia Hàn Quốc với Triều Tiên để khởi động các cuộc đàm phán cấp chuyên viên trong thời gian diễn ra chuyến thăm 3 ngày từ ngày 20/8 của ông Biegun tới Hàn Quốc.

Đồn đoán về việc Mỹ - Triều nối lại đàm phán rộ lên sau khi Mỹ và Hàn Quốc kết thúc cuộc tập trận quân sự chung kéo dài 2 tuần vào ngày 20/8.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm đầu tháng cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim trong một lá thư được trao tận tay cho ông bày tỏ hy vọng nối lại việc đối thoại giữa 2 nước ngay khi cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc kết thúc. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".